Ý VÀ NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN HẤP DẪN TIỀM ẨN ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN

Ý đã khởi động một dự án để giúp khách du lịch khám phá những điểm tham quan ít được biết đến nhất của đất nước.

Sáng kiến “Viaggio Italiano” (Hành trình Ý) sẽ thu hút khách du lịch rời khỏi các điểm du lịch như Florence và Venice.

Thay vì quảng bá các điểm tham quan nổi tiếng, kế hoạch này nhằm giới thiệu khách du lịch đến ngôi làng nhỏ và các điểm đến nông thôn của đất nước.

Đây là một phần của sự thúc đẩy để làm cho du lịch bền vững hơn và lan tỏa lợi ích của nó một cách đồng đều hơn trên khắp đất nước.

Du lịch ở Ý đang thay đổi như thế nào?

italy 3549295 1920

Chiến dịch du lịch mới, được phát triển bởi tất cả các vùng của đất nước cùng với Bộ Du lịch Ý và Tổng cục Du lịch Quốc gia, tập trung vào các hoạt động du lịch chậm.

Maria Elena Rossi, người đứng đầu hội đồng du lịch, giải thích rằng chiến dịch làm nổi bật ba khía cạnh chính của Ý: làng mạc, cảnh quan và các tuyến đường đi lại.

Rossi cho biết: “Cả ba lĩnh vực đều hướng đến những cách khác nhau để tìm hiểu đất nước và trải nghiệm nó thông qua du lịch chậm và du lịch tích cực.”

Mục đích là để cho du khách thấy cách mà họ có thể trải nghiệm nước Ý vượt trội thông qua các hoạt động ngoài trời như đi bộ và đi xe đạp.

Chiến dịch đã tập hợp lại với nhau và kỹ thuật số hòa hàng trăm hành trình nêu bật các điểm tham quan nông thôn, các ngôi làng nhỏ, đồ ăn và rượu truyền thống.

Du khách có thể truy cập lộ trình của các hành trình này và bản đồ tương tác trên trang web https://viaggio.italia.it/it/

Các tuyến đường đi bộ và đi xe đạp tốt nhất ở Ý là ở đâu?

Chiến dịch du lịch trình bày những cách thức bền vững và tích cực để khám phá đất nước và những cảnh quan của nó, bao gồm hơn 100 tuyến đường đi bộ đã được thiết lập ở Ý.

Những con đường này uốn lượn qua những cảnh quan ngoạn mục nhất của đất nước, chẳng hạn như dãy núi Dolomites ở phía bắc và đường bờ biển gồ ghề ở phía nam.

Một số đi theo con đường lịch sử như tuyến đường hành hương hoặc đường mòn của bọn cướp.

Dự án cũng sẽ thiết lập các tuyến đường đi xe đạp, đi bộ và chèo thuyền đa vùng mới. Chúng sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Via del Mare sẽ mang đến cho du khách cơ hội khám phá đường bờ biển của Ý với các hành trình chèo thuyền. Các tuyến đường sẽ kết nối nhiều cảng và bến du lịch khác nhau giữa các khu vực.

Vie del Bike sẽ kết nối các vùng bằng các tuyến đường đi xe đạp, trong khi Tuyến đường Đi bộ Bắc Âu sẽ cho phép người đi bộ khám phá vùng nông thôn.

Những ngôi làng đẹp nhất của nước Ý là gì?

Một phần của sáng kiến sẽ tập trung vào borghi của Ý, những ngôi làng nhỏ đẹp như tranh vẽ rải rác khắp vùng nông thôn.

Bản đồ tương tác trên trang web Viaggio Italiano hiển thị các vị trí và cung cấp thông tin về khoảng 1.000 ngôi làng và các điểm tham quan văn hóa của họ.

Bản đồ sẽ giới thiệu một số trải nghiệm chân thật nhất của Ý, chẳng hạn như các sản phẩm thực phẩm độc đáo hoặc lễ hội địa phương, có thể được tìm thấy trong các ngôi làng của nước này.

italy 4093227 1920

Đại dịch đã thay đổi nước Ý như thế nào?

Chiến dịch mới được đưa ra khi Ý đang cân nhắc cách làm cho du lịch dễ quản lý hơn. Rossi giải thích rằng dự án đã được khởi xướng cách đây ba năm để giải quyết các vấn đề vế quá mức của Ý.

Rossi nói: “Đây là một trong những kế hoạch chiến lược của Bộ Văn hóa và Du lịch nhằm kết nối tốt hơn những khu vực nổi tiếng với những khu vực ít được biết đến.

Lượng khách bình thường bị gián đoạn trong hai năm đã làm nổi bật thêm các vấn đề về du lịch của Ý.

Với lượng khách du lịch hiện trở lại mức trước đại dịch, các điểm nóng về khách du lịch đang phải vật lộn để đối phó một lần nữa.

Một số điểm đến đã đưa ra các hạn chế để hạn chế số lượng khách du lịch.

Venice đang cân nhắc hệ thống bán vé và phí vào cửa, trong khi bờ biển Amalfi đang hạn chế số lượng phương tiện chạy dọc theo con đường ven biển nổi tiếng vào mùa cao điểm.

Phòng trưng bày Uffizi nổi tiếng của Florence đã áp dụng một kế hoạch tương tự như Viaggio italiano bằng cách gửi các kho báu của nó qua Tuscany.

Mọi người đi du lịch có khác nhau sau đại dịch?

Sáng kiến Viaggio italiano cũng trùng hợp với sự thay đổi trong cách mọi người đang chọn để đi du lịch ở Ý.

Nhiều du khách đang tìm kiếm trải nghiệm chậm hơn, chuyên sâu hơn ở Ý.

Một số du khách cũng tránh xa các khách sạn thành phố và chọn ở tại các địa điểm nông thôn hơn, ưa thích chỗ ở trong các xóm nhỏ hoặc khu nông thôn.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *