PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG GRENADA VÀ NHỮNG LƯU Ý CHO KHÁCH DU LỊCH

Grenada, còn được gọi là “hòn đảo gia vị”, là một quốc gia ở vùng Caribê. Được biết đến với những bãi biển và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Grenada cũng vô cùng phong phú về lịch sử, văn hóa và tất nhiên, các loại gia vị. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến đất nước này để trải nghiệm không chỉ là một nơi nghỉ ngơi nhiệt đới.

Từ việc đi dạo quanh Carenage đến thử các món ngon từ ca cao chính thống, Grenada không chỉ là một điểm đến phiêu lưu và ngoài trời. Nếu bạn muốn đến một đất nước thể hiện sự pha trộn hoàn hảo giữa thiên nhiên, văn hóa và lịch sử của họ, thì Grenada là nơi dành cho bạn.

Phương tiện giao thông Grenada tốt nhất và rẻ nhất trong hệ thống giao thông công cộng ở Grenada là xe buýt. Trên xe buýt, bạn sẽ gặp một số người thân thiện và đáng mến nhất trong vùng Caribê.

Các loại hình phương tiện giao thông Grenada

Xe buýt

Xe buýt là phương tiện giao thông Grenada phổ biến nhất
Xe buýt là phương tiện giao thông Grenada phổ biến nhất

Chương trình đầu tư cấp quốc tịch Grenada

Đầu mối trung tâm của hầu hết các tuyến xe buýt ở Grenada là thủ đô St. George. Xe buýt ở Grenada bao phủ hầu hết các con đường chính và bạn sẽ hiếm khi đợi xe buýt lâu. Xe buýt nhỏ chạy từ Đường Melville ở St. George’s đến các thị trấn xung quanh Đảo Grenada, bao gồm Bãi biển Grand Anse, Grenville và Gouyave. Tuy nhiên, xe buýt nhỏ chỉ chạy từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối các ngày trong tuần, và không có thời gian biểu nhất định. Giá vé một chiều dao động từ 2,50 – 8 XCD (khoảng 1 – 3 USD) tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển.

Nhưng xe buýt không chạy vào Chủ Nhật hoặc ngày lễ. Và tùy thuộc vào tuyến đường, chuyến xe buýt cuối cùng vào thị trấn có thể khởi hành sớm nhất là 4 giờ chiều. Các chuyến xe buýt chính thường chạy đến 8 hoặc 9 giờ tối.

Hệ thống xe buýt ở Grenada không phải lúc nào cũng thuận tiện.

Xe taxi

Tìm một chiếc taxi ở Grenada không phải là một việc khó khăn, đặc biệt là ở St. George’s và Grand Anse. Tỷ giá cố định, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bị lừa đảo. Ví dụ, đi xe từ St. George’s đến Bãi biển Grand Anse, bạn sẽ mất 35 XCD (khoảng 13 USD). Giá taxi trên Carriacou thường rẻ hơn.

Để có một chuyến đi ngoạn mục hơn giữa St. George’s và Bãi biển Grand Anse, hãy chọn taxi nước. Những chiếc thuyền màu sắc rực rỡ này đưa đón hành khách dọc theo bờ biển phía tây nam của Đảo Grenada với giá khoảng 10 XCD (tương đương 4 USD) mỗi chiều.

Taxi nước

Đây là những chiếc thuyền máy đầy màu sắc chạy giữa Bãi biển Grand Anse và bến cảng St. George. Đó là một cách nhanh chóng và thú vị để đi từ thị trấn đến Bãi biển Grand Anse, ngay cả khi bạn có thể bị ẩm ướt một chút. Chi phí phụ thuộc vào số lượng người thực hiện chuyến đi. Đối với hai người, chi phí khoảng 10 XCD.

Tất cả các tàu thuyền sử dụng cho việc này đều được chính quyền cảng cấp phép và phải có đủ thiết bị an toàn trên tàu.

Phà

Osprey Lines Ltd. cung cấp dịch vụ phà thường xuyên từ Đảo Grenada đến Carriacou và Petite Martinique. Các chuyến phà khởi hành từ St. George’s hàng ngày lúc 9 giờ sáng và trở về mỗi buổi chiều lúc 3 giờ 30 chiều. Chuyến đi từ Đảo Grenada mất khoảng 02 giờ. Một chuyến đi một chiều từ Grenada đến Carriacou có giá 80 XCD (khoảng 30 USD) cho người lớn; tiếp tục đến Petite Martinique yêu cầu thêm 20 XCD (chỉ hơn 7 USD).

Phương tiện giao thông Grenada
Phương tiện giao thông Grenada

Các quy định khi điều khiển phương tiện giao thông tại Grenada

Grenada là một trong những quốc gia ở Caribe có đường xá tốt hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn cản người lái xe nước ngoài tuân thủ các quy tắc đường bộ. Một số quy định đang được thực hiện trong nước để đảm bảo an toàn cho mọi người, vì vậy hãy nhớ đọc hướng dẫn này để biết chúng là gì.

Quy tắc giao thông tại Grenada

Lái xe ở Grenada bằng ô tô là một trong những cách tốt nhất để khám phá đất nước. Nhưng tất nhiên, bạn phải ngồi sau tay lái với tất cả các thông tin cần thiết về luật và quy định lái xe của Grenada. Hãy nhớ đọc hướng dẫn này để được cung cấp thông tin về các quy tắc lái xe của đất nước để tránh vi phạm và những tai nạn có thể xảy ra có thể làm hỏng chuyến đi của bạn.

Giấy phép lái xe quốc tế – IDP

Giấy phép lái xe quốc tế là một trong những giấy tờ quan trọng nhất cần mang theo khi đi du lịch nước ngoài. Bạn đặc biệt cần IDP nếu bạn có kế hoạch lái xe ở đảo Grenada (đất liền) và bằng lái xe của bạn phải được cấp bằng tiếng Anh. Đảm bảo tiếp tục đọc để biết tất cả về IDP và lý do bạn nên nhận IDP.

Mặc dù phần lớn người dân ở Grenada có thể nói tiếng Anh và khả năng trở ngại ngôn ngữ là rất nhỏ, IDP vẫn được yêu cầu. Người lái xe nước ngoài sẽ đặc biệt cần IDP nếu bằng lái xe của họ không được cấp bằng tiếng Anh hoặc không có bất kỳ ký tự chữ cái La Mã nào.

Lưu ý rằng bạn vẫn có thể đăng ký IDP ngay cả khi bạn đã đến Grenada. Sau khi gửi đơn đăng ký của bạn, sẽ mất khoảng hai giờ để IDA xem xét nó. Vì bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ, nên IDP của bạn sẽ đến trong vòng 30 ngày.

Lái xe khi say rượu

Luật điều khiển phương tiện đi lại ở Grenada khi uống rượu quy định rằng nồng độ cồn trong máu được chấp nhận ở nước này là 0,08%. Tuy nhiên, việc lái xe dưới ảnh hưởng khá phổ biến ở người dân địa phương. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên hạn chế lái xe trong tình trạng say rượu để tránh hoàn toàn các tai nạn và rủi ro khác.

Không được điều khiển giao thông khi uống rượu
Không được điều khiển giao thông khi uống rượu

Hãy chuẩn bị trước khi lái xe của bạn

Trước khi tham gia giao thông tại Grenada, bạn phải luôn đảm bảo rằng mình đã trang bị và chuẩn bị đầy đủ. Từ việc tạo hành trình du lịch đến kiểm tra kỹ giấy tờ, việc chuẩn bị cho bản thân và phương tiện là rất quan trọng. Theo sách hướng dẫn lái xe Grenada, đây là những điều bạn nên làm trước khi ra ngoài và lái xe:

 • Đảm bảo rằng chiếc xe được cấp phép hợp lệ và bạn có bảo hiểm
 • Mang theo tất cả các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, bằng lái xe, IDP, giấy phép khách tạm trú, đăng ký xe và bảo hiểm
 • Đảm bảo bạn đang ở trạng thái tốt để lái xe
 • Kiểm tra xem xe của bạn có trong tình trạng tốt không. Xem còi và phanh của bạn có hoạt động hay không; kính chắn gió sạch sẽ; đèn tín hiệu không bị hỏng, v.v.
 • Đảm bảo mang theo đầy đủ các phụ kiện cần thiết. Chuẩn bị lốp dự phòng, bộ dụng cụ, bình cứu hỏa, tam giác phản quang, v.v.

Những điều cần nhớ khi lái xe

Luôn luôn để ý đến môi trường xung quanh, đặc biệt nếu bạn đang lái xe ở nước ngoài hoặc ở một quốc gia mà bạn chưa từng đến trước đây luôn là điều tốt. Sách hướng dẫn lái xe Grenada nêu một số điều mà người lái xe phải làm khi đang lái xe. Đó là:

 • Kiểm soát bản thân thích hợp khi lái xe
 • Nhường đường cho người đi bộ
 • Tuân thủ giới hạn tốc độ và biển báo giao thông
 • Dừng lại khi được yêu cầu làm như vậy
 • Lái xe với đèn bên và đèn đuôi ở tình trạng tốt

Đậu xe

Người lái xe cũng phải lưu ý một số quy tắc sau khi lái xe để đảm bảo an toàn cho mình cũng như mọi người. Điều này cũng giúp kiểm soát tốt hơn việc đậu xe. Sách hướng dẫn lái xe Grenada hướng dẫn người lái xe:

 • Dừng động cơ và cài phanh trước khi rời khỏi xe
 • Đảm bảo rằng đèn pha tắt vào ban đêm; Đèn bên và đèn đuôi có thể vẫn sáng trừ khi cho phép đỗ xe không có ánh sáng
 • Đỗ xe ở những khu vực đỗ thích hợp

Tốc độ giới hạn

Đơn vị tốc độ được sử dụng ở Grenada là MpH. Nếu bạn đến từ các quốc gia sử dụng KpH, bạn có thể phải làm quen với nó vì bạn sẽ thấy một con số thấp hơn đáng kể trên đồng hồ tốc độ của mình. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề vì sẽ có giới hạn tốc độ hướng dẫn bạn; nhưng quan trọng nhất, bạn phải lái xe theo điều kiện của đường. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn luôn có ý thức đường tốt khi lái xe ở Grenada.

Chỉ có một số biển báo giới hạn tốc độ ở Grenada. Tuy nhiên, bạn phải luôn tuân thủ các biển báo này nếu bạn muốn tránh tai nạn hoặc vi phạm. Dưới đây là các giới hạn tốc độ chính mà bạn nên tuân thủ khi lái xe ở Grenada:

 • Khi có đèn đường – 30 MpH (trừ khi có quy định khác)
 • Trong thị trấn – 20 MpH
 • Bên ngoài thị trấn – 35 đến 40 MpH

Luật thắt dây an toàn

Sử dụng dây an toàn đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ thương vong và thương tích đáng kể trong các vụ tai nạn xe hơi. Đó là lý do tại sao khi lái xe ở Grenada, bạn phải thắt dây an toàn. Ngoài ra, luật lái xe không chỉ yêu cầu người lái xe thắt dây an toàn mà còn cả hành khách của họ. Nếu bạn bị bắt không thắt dây an toàn, bạn có thể bị phạt. Vì vậy, hãy nhớ thắt dây an toàn trước khi lên đường ở Grenada.

Biển báo giao thông đường bộ

Mặc dù Grenada không có nhiều biển báo đường, nhưng người lái xe phải luôn chú ý đến chúng nếu cần. Một số người tham gia giao thông địa phương không hiểu hết các biển báo giao thông, vì vậy, là khách du lịch, bạn có trách nhiệm điều hướng đất nước mà không vi phạm bất kỳ luật nào.

Quyền của con đường

Nhường đường cho các phương tiện để đảm bảo hạn chế tối đa các cuộc đối đầu và thông tin sai lệch khi tham gia giao thông trên đường. Mỗi quốc gia đều có bộ quy tắc riêng về lợi suất, và Grenada cũng không khác. Người lái xe phải luôn nhớ nhường đường khi:

 • Có người đi bộ băng qua
 • Có xe cứu thương, xe cứu hỏa, cảnh sát và các phương tiện cấp cứu khác đang nhấp nháy đèn và sử dụng còi báo động của họ
 • Đi vào bùng binh: Người lái xe phải luôn nhớ nhường đường cho các phương tiện bên phải trừ khi có vạch/ biển chỉ dẫn khác

Tuổi lái xe hợp pháp

Tuổi lái xe hợp pháp ở Grenada là 18 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn thuê xe hơi, bạn phải đạt yêu cầu về độ tuổi tối thiểu là 21 tuổi hoặc tối đa là 65 tuổi. Một số công ty cho thuê cũng sẽ yêu cầu bạn có kinh nghiệm lái xe ít nhất một năm. Ngoài ra, bạn phải từ 17 tuổi trở lên nếu muốn lái xe mô tô.

Luật vượt

Grenada có một bộ quy tắc đường bộ về việc vượt xe và người lái xe không được vượt xe trừ khi họ chắc chắn rằng việc này an toàn cho họ và những người tham gia giao thông khác. Trước khi vượt, bạn nên đảm bảo rằng có đủ không gian để bạn vượt xe. Sử dụng gương của bạn và kiểm tra xem có phương tiện nào đang đến gần không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào, hãy báo hiệu đúng cách để chúng được cảnh báo. Hãy nhớ “Mirror-Signal-Maneuver.”

Khi bạn đã bắt đầu vượt xe, hãy nhớ thực hiện nhanh chóng. Để lại nhiều khoảng trống trước khi lùi về phía bên trái và không cắt vào. Ngoài ra, đây là danh sách các KHÔNG lấy từ sách hướng dẫn lái xe Grenada:

 • Đừng vượt ở vạch dành cho người đi bộ qua đường
 • Không được vượt ở ngã ba đường
 • Không vượt ở góc cua hoặc khúc cua
 • Đừng vượt ở chân đồi
 • Không vượt nơi đường hẹp
 • Không vượt khi có thể buộc xe khác giảm tốc độ
 • Đừng vượt nếu bạn phải vượt hai vạch trắng không đứt đoạn
 • Không được vượt khi có biển báo “Cấm vượt”

Bên lái xe

Nếu bạn đã quen với việc lái xe bên phải đường cao tốc, bạn có thể thấy việc lái xe trên đường của Grenada khá khó khăn. Grenada thuộc số ít các quốc gia trên thế giới hoạt động bên tay trái của đường; điều này cũng có nghĩa là Grenada có các phương tiện lái bên phải – nghĩa là, tay lái được tìm thấy ở bên phải. Dưới đây là một số mẹo dành cho những người lái xe ô tô không quen lái xe bên trái đường:

 • Lái xe hộp số tự động để bạn không bị choáng ngợp
 • Giữ bình tĩnh và làm nó một cách dễ dàng; không bao giờ vội vàng khi lái xe
 • Làm quen với phương tiện của bạn
 • Hãy thận trọng khi đi ra ngoài điều đầu tiên mỗi ngày
 • Luôn cảnh giác
 • Để hành khách của bạn thực hiện các công việc không liên quan đến lái xe (ví dụ: kiểm tra biển báo đường bộ, thay đổi đài phát thanh, đọc bản đồ, v.v.)
 • Hãy cẩn thận khi gặp bùng binh và người đi bộ và nhớ rằng bạn cần đi đúng phần đường
 • Hãy sử dụng gương cẩn thận— đừng ngạc nhiên khi thấy những chiếc xe đang đỗ bên trái của bạn.

Yêu cầu hướng dẫn

Ngôn ngữ chính thức của Grenada là tiếng Anh, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi giao tiếp với người dân địa phương. Nếu không thoải mái khi tương tác với mọi người, bạn luôn có thể chọn mang theo bản đồ hoặc sử dụng các ứng dụng như Waze. Bạn cũng có thể yêu cầu tài xế taxi chỉ đường vì họ là những người quen thuộc nhất trên các con đường của Grenada.

Trạm kiểm soát

Thỉnh thoảng có các trạm kiểm soát ở Grenada, và tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bạn có tất cả tài liệu của mình trong tay. Khi bạn lái xe qua các giáo xứ của Grenada, hãy nhớ mang theo hộ chiếu, giấy phép lái xe của người bản xứ và khách du lịch, IDP, đăng ký xe và bảo hiểm cũng như các giấy tờ liên quan khác. Đôi khi, cảnh sát cũng sẽ yêu cầu xem hành trình du lịch của bạn, vì vậy hãy mang theo để đảm bảo an toàn.

Đường thu phí

Hiện tại, không có đường thu phí nào ở Grenada, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc trả bất kỳ khoản phí nào khi lái xe. Và vì các đường cao tốc miễn phí, hãy đảm bảo tận dụng tối đa chúng trước khi các quan chức bắt đầu thiết lập các con đường thu phí.

Thống kê Tai nạn giao thông ở Grenada

Tỷ lệ tai nạn khi tham gia phương tiện giao thông ở Grenada tương đối cao, đặc biệt là vì các vụ va chạm đang dần gia tăng. Theo số liệu năm 2018 của WHO, tai nạn giao thông đường bộ chiếm 1,17% tổng số người chết, trong đó điều kiện đường xá kém là yếu tố chính.

So với các quốc gia Caribe khác, lái xe ở Grenada là một trải nghiệm tuyệt vời hơn. Các đường cao tốc khá tốt, và tai nạn xe hơi và thương vong thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nhiều con đường trong số này đã được xây dựng cách đây hàng thập kỷ, thậm chí hàng thế kỷ.

Các vỉa hè được xây dựng cho giao thông nhẹ chiếm các đường phố hồi đó. Vì vậy, để tránh tai nạn và va chạm xe cộ, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cảnh giác và chú ý khi đã ngồi sau tay lái.

Dịch vụ thuê phương tiện đi lại tại Grenada

Dịch vụ cho thuê xe ở Grenada
Dịch vụ cho thuê xe ở Grenada

Lái xe ở Grenada hiện là một trong những cách phổ biến nhất để đi khắp đất nước. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm tiền mà còn có thể đi du lịch với tốc độ và sự thuận tiện của riêng mình. Đọc hướng dẫn này để biết tất cả các thông tin chi tiết quan trọng về việc thuê một chiếc xe hơi ở Grenada. Điều này bao gồm các công ty cho thuê tốt trong nước, các loại và chi phí của các loại xe cho thuê, và các tài liệu bạn cần để thuê một chiếc xe thành công.

Chi phí thuê xe

Không có giá cố định cho thuê phương tiện đi lại Grenada. Giá cả dao động và thậm chí có thể tăng trong mùa cao điểm. Một trong những nơi phổ biến nhất để thuê xe hơi là ở St. George’s, và chi phí trung bình của các loại xe cho thuê phổ biến trong thành phố như sau:

 • Nhỏ gọn – $71 mỗi ngày
 • Kinh tế – $61 mỗi ngày
 • Tiêu chuẩn – $76 mỗi ngày

Hãy nhớ rằng các khoản phí bổ sung sẽ được tính thêm nếu bạn mua các phụ kiện như thiết bị GPS, bộ sạc và ghế ngồi trên ô tô. Sẽ có thêm chi phí nếu bạn thuê một chiều (đưa và đón khác nhau) và đón ngoài địa điểm của công ty.

Yêu cầu về độ tuổi

Tuổi lái xe hợp pháp ở Grenada là 18 tuổi. Tuy nhiên, hầu hết các công ty cho thuê xe đều có yêu cầu về độ tuổi tối thiểu là 21 tuổi và tối đa là 65. Khách hàng cũng có thể phải có bằng lái ít nhất một năm.

Thông thường, bạn phải trả phí lái xe trẻ tuổi nếu bạn dưới 25 tuổi (điều này cho thấy bạn thiếu kinh nghiệm lái xe). Nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào công ty cho thuê. Có sẵn một chiếc xe trong nước sẽ tiết kiệm thêm chi phí, nhưng trả phí Lái xe cho trẻ sẽ rất đáng giá nếu bạn cần thuê một chiếc xe hơi.

Chi phí Bảo hiểm Xe ô tô

Nếu bạn thuê phương tiện đi lại tại Grenada, bạn cũng cần cân nhắc chi phí bảo hiểm của mình. Các công ty cho thuê cũng thường bán bảo hiểm xe cho thuê, vì vậy bạn không cần phải tìm ở nơi khác. Tuy nhiên, chi phí bảo hiểm có thể khác nhau giữa các đại lý cho thuê và phí sẽ phụ thuộc vào loại bảo hiểm bạn sẽ mua. Vì vậy, để tránh hiểu lầm và phát sinh thêm chi phí, hãy nhớ thảo luận vấn đề này với công ty cho thuê.

Chính sách bảo hiểm xe ô tô

Nghĩ về bảo hiểm có thể là một chủ đề buồn tẻ đối với người khác, nhưng hãy nhớ rằng việc mua bảo hiểm là rất quan trọng khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt nếu bạn định lái xe. Nếu bạn gặp tai nạn hoặc thậm chí cần hỗ trợ bên đường, bảo hiểm xe cho thuê của bạn sẽ có mặt để trang trải các nhu cầu của bạn. Bảo hiểm xe cho thuê có thể bao gồm những điều sau đây:

 • Bảo hiểm trách nhiệm
 • Sự miễn trừ thiệt hại do va chạm hoặc mất mát
 • Phạm vi ảnh hưởng cá nhân
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân
 • Thảm họa thiên nhiên

Khi mua bảo hiểm, hãy nhớ kiểm tra lại xem bạn đã mua cùng một loại bảo hiểm trước đó chưa. Bảo hiểm nội địa hoặc thậm chí là bảo hiểm du lịch của bạn có thể đã bao trả những gì bạn sắp mua. Vì vậy, để ngăn ngừa các khoản phát sinh thêm, hãy luôn theo dõi các giao dịch mua của bạn.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *