PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN QUỐC GIA ĐỊNH CƯ

Phụ nữ Việt Nam. Quyết định lựa chọn một quốc gia định cư là quyết định cần rất nhiều thời gian suy nghĩ. Các nhà đầu tư không chỉ cân nhắc về chế độ việc làm cho phụ nữ, môi trường sống, điều kiện học tập cho các con, mà quan trọng là các chế độ dành cho công dân của quốc gia đó. Đặc biệt, đối với phụ nữ Việt Nam, việc cân nhắc và suy xét sẽ có phần khắt khe và chi tiết hơn. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư phụ nữ Việt Nam vẫn đánh giá đây là cơ hội quan trọng để mở rộng con đường sự nghiệp cho bản thân và gia đình (đặc biệt là thế hệ sau), tiếp cận với hệ thống an sinh xã hội tân tiến tại các quốc gia phát triển và hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới.

Môi trường hoàn hảo để nuôi dạy con cái

Với những người phụ nữ đã có gia đình hoặc dự định lập gia đình tại quốc gia điểm đến, việc lựa chọn một môi trường sống an toàn, nền giáo dục phát triển để chuẩn bị cho tương lai của con cái là yếu tố không thể bỏ qua, có tác động rất lớn đến quyết định của nhà đầu tư. Với những quốc gia có chế độ cho phụ nữ nuôi con nhỏ cũng góp phần giúp bạn yên tâm và suy nghĩ về lựa chọn của mình.

Thuộc Liên minh châu Âu và nằm trong khối Schengen, Bồ Đào Nha liên tục được công nhận là một trong 5 quốc gia yên bình và an toàn nhất thế giới. Quốc gia Địa Trung Hải này đang là điểm đến di trú yêu thích của phụ nữ Việt Nam vì những ưu điểm nổi trội trong quy trình định cư, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và chi phí sống phải chăng hơn so với mặt bằng chung châu Âu.

Phụ nữ Việt Nam chọn định cư ở Bồ Đào Nha
Phụ nữ Việt Nam chọn định cư ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha sở hữu nhiều ưu thế về mặt thiên nhiên, chính trị và kinh tế: khí hậu hài hòa, nhiều thành phố biển đẹp, hệ thống giáo dục và y tế chất lượng cao, chính sách thuế thân thiện và môi trường cư trú an toàn.

Xét về giáo dục, tại các quốc gia như Canada, Úc và Mỹ, khi nhà đầu tư đã trở thành thường trú nhân thông qua một số chương trình định cư uy tín, con cái nhà đầu tư sẽ nhận được các quyền lợi giáo dục quan trọng như miễn hoàn toàn học phí tại các trường công lập từ bậc mẫu giáo đến phổ thông; cơ hội nhận học bổng và các hỗ trợ tài chính khác khi đăng ký theo học các trường đại học lớn.

“Hòn đảo ngọc lục bảo” Ireland được nhiều gia đình Việt cân nhắc làm điểm đến định cư & du học cho con. Lợi thế lớn của Ireland là cơ hội việc làm dồi dào tại các công ty công nghệ, y tế và tài chính quy mô. Ireland sở hữu vị thế chính trị đặc biệt – được đánh giá là “điểm giao” giữa Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh. Quốc gia này là thành viên EU duy nhất có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, đồng thời có thỏa thuận Khu vực Thương mại Tự do với Anh Quốc. Ireland áp dụng chiến lược kỹ năng quốc gia với tầm nhìn bao quát, hướng tới tương lai lâu dài cho ngành giáo dục (National Skills Strategy in Ireland). Mục tiêu của Ireland là phát triển hệ thống giáo dục – đào tạo tốt nhất châu Âu vào năm 2026. Ireland là quốc gia có kết nối và cơ sở hạ tầng thuận lợi để sinh sống, đi lại và phát triển các dự án kinh doanh.

Cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ tốt

Cơ hội làm việc là yếu tố tiên quyết, nhưng thời gian làm việc linh hoạt, công ty đãi ngộ tốt và tuyển dụng lâu dài, chế độ làm việc cho phụ nữ mang thai, cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân cũng được phụ nữ Việt Nam quan tâm.

Xét đến các quốc gia có khoảng cách địa lý gần Việt Nam và khí hậu tương đồng, nước Úc luôn dẫn đầu trên các bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Chính phủ quốc gia này hiện đang chào đón nhân sự trình độ cao đến định cư và làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Giai đoạn 2024, các công việc có nhu cầu tuyển dụng gấp là y tá, nhân viên chăm sóc trẻ em, giáo viên mầm non, kiểm toán, nhân viên nhà hàng – khách sạn – bán lẻ, lập trình viên phần mềm, nhân viên chăm sóc người cao tuổi… Úc có mức lương trung bình cao, cuộc sống cân bằng với Chỉ số Phát triển Con người (HDI) thuộc Top 10 toàn cầu. Nếu bạn có con nhỏ, quốc gia này cũng có nhiều chính sách cũng như những khoản trợ cấp dành riêng cho bạn và chế độ làm việc cho phụ nữ nuôi con nhỏ.

Úc - một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới được nhiều phụ nữ Việt Nam lựa chọn
Úc – một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới được nhiều phụ nữ Việt Nam lựa chọn

Canada cũng là đất nước phát triển khác đang tìm kiếm nhân sự cho hơn 1 triệu vị trí còn trống, với chính sách phúc lợi hấp dẫn và mức lương tối thiểu cao nhất khu vực Bắc Mỹ. Nhu cầu tuyển dụng đặc biệt tăng mạnh tại 6 tỉnh bang lớn của Canada, bao gồm Ontario, Nova Scotia, British Columbia, Manitoba, Alberta và Quebec. Đây cũng là các tỉnh bang có chất lượng sống cao, chi phí sinh hoạt và chi phí bất động sản nằm ở các mức khác nhau – từ rẻ, vừa phải đến các khu nhà đắt đỏ nằm ở trung tâm đô thị. Chế độ làm việc cho phụ nữ mang thai cũng được quốc gia này rất chú trọng.

Chất lượng dịch vụ y tế

Xét về hệ thống chăm sóc sức khỏe, tại các quốc gia phát triển như Úc, Canada… đều có chương trình Medicare, chi trả dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công cho thường trú nhân và người có quốc tịch hay ưu đãi chế độ cho phụ nữ mang thai. Dịch vụ tại các cơ sở này rất toàn diện: từ nhu cầu cấp cứu cơ bản, chăm sóc chuyên khoa, thai sản, phục hồi chức năng đến các khoa khám chữa sức khỏe tâm thần.

Trong phạm vi EU, mặc dù có diện tích nhỏ bé, quốc đảo Malta được công nhận là nơi cung cấp một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể tốt nhất. Kết hợp với nhịp sống thư giãn và chế độ dinh dưỡng lành mạnh, người dân Malta có tuổi thọ cao bậc nhất khi so sánh với các quốc gia châu Âu khác. Quốc đảo Malta đi đầu trong việc xây dựng lộ trình cư trú châu Âu với chi phí khởi điểm hợp lý và điều kiện hồ sơ không yêu cầu bằng cấp, ngôn ngữ và kinh nghiệm.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *