NYMPHAIO, NGÔI LÀNG CỔ TÍCH CỦA MIỀN BẮC HY LẠP

Nymphaio, Hy Lạp
Nymphaio, Hy Lạp

Nymphaio là một ngôi làng xinh đẹp nằm ngay bên ngoài Florina ở Tây Macedonia, Hy Lạp. Nó thường được đưa vào danh sách “Mười ngôi làng đẹp nhất châu Âu” trong hướng dẫn du lịch.

Nó cũng đã giành được “Giải thưởng quốc tế Melina Mercouri” của UNESCO vì sự quản lý tuyệt vời của di sản văn hóa của khu vực và môi trường tự nhiên xung quanh.

Nymphaio, nằm ở độ cao 1.360 mét (4.462 feet) nằm dọc theo sườn của Mt. Verno (còn được gọi là Mt. Vitsi), được bao quanh bởi những khu rừng rậm rạp.

Kiến trúc độc đáo của nó, những biệt thự ấn tượng được làm từ đá, những con đường lát đá và vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc của khu vực xung quanh quyến rũ tất cả du khách đến Nymphaio.

Ngôi làng đã rất may mắn khi có thể duy trì tình trạng ban đầu của nó, vì tất cả các tòa nhà mới phải tuân thủ nghiêm ngặt các hình thức kiến trúc truyền thống.

Vlach Nomads là những người đầu tiên được ghi nhận đã định cư ở đây vào đầu những năm 1300, và thị trấn trước đây được gọi là Niviesta hoặc Nevesta cho đến năm 1929.

Bắt đầu từ cuối thế kỷ 17, thị trấn trở thành một trong những trung tâm xây dựng bằng bạc lớn nhất ở Balkan, và nó vẫn chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp đó trong gần ba thế kỷ.

Một lâu đài truyền thống ở Nymphaio
Một lâu đài truyền thống ở Nymphaio

Nymphaio được biết đến với những lâu đài truyền thống

Những ngày vinh quang của Nymphaio được phản ánh trong các biệt thự được xây dựng bằng đá ấn tượng nằm trên khắp làng. Mặc dù Nymphaio đã bị ảnh hưởng bởi sự di cư ngoài những năm 1950 và 1960, nhưng nó đã được hồi sinh ngày hôm nay bởi sự trở lại của những người muốn trở về cội nguồn của họ trong ngôi làng miền núi cổ xưa và xinh đẹp này.

Một dinh thự từ năm 1920 ở Nymphaio, Hy Lạp
Một dinh thự từ năm 1920 ở Nymphaio, Hy Lạp

Ngôi làng gần đó của Zazari và Hồ Cheimaditida đã phân định một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt ở Florina.

Nymphaio là một nơi đẹp và sôi động, mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo, nhưng đồng thời, đó là một ví dụ tuyệt vời về sự phát triển du lịch có chủ ý, cẩn thận đã diễn ra trong hai thập kỷ qua.

Hai hồ nước tự nhiên gần đó, hai trong số lớn nhất ở Florina, đáng để đến thăm, vì chúng là nơi sinh sống của hàng trăm loài chim, động vật có vú và cá cũng như vịt nâu đỏ, được bảo vệ như một loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Ngoài kiến trúc quyến rũ và cảnh quan tự nhiên, Nymphaio còn cung cấp nhiều hoạt động cho những người đủ may mắn đến thăm.

Nơi trú ẩn của Arcturos, được xây dựng bởi tổ chức phi chính phủ này, bảo vệ gấu nâu, nằm trong một khu rừng sồi tự nhiên và là nơi có mười con gấu trước đây sống bị giam cầm.

Một địa điểm thú vị khác để ghé thăm là Bảo tàng Thợ Kim Hoàn bao gồm đồ nội thất địa phương đích thực, các công cụ truyền thống để làm đồ trang sức, và một loạt các đồ trang sức.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Công ty Tư vấn Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com facebook: Victory – Định Cư Canada Mỹ Úc Châu Âu
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *