Bộ trưởng Di trú Canada Ahmed Hussen cho biết các quy tắc không thể chấp nhận y tế hiện tại đối với những người mới đến không phù hợp với các giá trị của Canada và cần được cải cách.

y tế canada
y tế Canada

Hussen đã xuất hiện trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Nhập cư hôm thứ Tư như một phần của cuộc đánh giá rộng rãi hơn về các quy tắc không thể chấp nhận y tế đối với người nhập cư, mà ông nói là “cần thiết và đã quá hạn lâu dài”.

Hussen cho biết chính sách từ chối người nhập cư hiện tại của Canada được coi là có khả năng gây ra nhu cầu quá mức đối với các dịch vụ y tế và xã hội đã hơn 40 năm tuổi và cần được đưa vào thế kỷ 21.

Hussen nói: “Từ góc độ nguyên tắc, việc cung cấp nhu cầu quá mức hiện tại đơn giản là không phù hợp với các giá trị của đất nước chúng ta và sự hòa nhập của người khuyết tật trong xã hội Canada”.

Mục 38-1C của Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư của Canada định nghĩa nhu cầu quá mức là một “trong đó chi phí dự kiến có thể sẽ vượt quá các dịch vụ y tế và dịch vụ xã hội bình quân đầu người của Canada” trong khoảng thời gian năm năm liên tiếp ngay sau khi đánh giá y tế gần đây nhất. Trong một số trường hợp, khoảng thời gian đó có thể được kéo dài đến 10 năm liên tiếp. Tác động dự kiến đối với thời gian chờ đợi hiện tại đối với các dịch vụ y tế và xã hội ở Canada cũng được xem xét.

Vào năm 2017, ngưỡng chi phí để nhu cầu được coi là quá mức là 6,655 đô la mỗi năm, tương đương 33,275 đô la trong năm năm.
Có một số trường hợp miễn trừ đối với chính sách yêu cầu quá mức trong các trường hợp Bảo lãnh Gia đình cho vợ / chồng của người bảo lãnh, đối tác thông luật hoặc bạn đời vợ chồng và con cái phụ thuộc.

Tiết kiệm thông qua các quy tắc y tế hiện tại cực kỳ nhỏ

Các quyết định dựa trên các quy tắc nhu cầu quá mức dẫn đến khoản tiết kiệm ước tính trong XNUMX năm khoảng 135 triệu đô la, Hussen nói. Năm 2015, số tiền đó chiếm 0,1% tổng chi tiêu y tế ở Canada.

Ông nói: “Những con số mà chúng ta đang nói đến là vô cùng nhỏ. “
Hussen lưu ý rằng bộ của ông, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã đưa ra đánh giá riêng về chính sách vào năm 2016, tham khảo ý kiến của chính quyền tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada và những người ủng hộ người khuyết tật, đồng thời xem xét bối cảnh pháp lý hiện tại.

Hussen lưu ý rằng một số thay đổi tiềm năng đã được thảo luận, bao gồm điều chỉnh ngưỡng chi phí và thay đổi trong các nhóm được miễn điều khoản.

Khi được hỏi liệu IRCC có xem xét loại bỏ hoàn toàn quy tắc yêu cầu quá mức hay không, Hussen nói “tất cả các lựa chọn đều nằm trên bàn”.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng việc kiểm tra y tế hiện đang yêu cầu của mọi người nộp đơn xin thị thực nhập cư Canada và một số ứng viên cho tình trạng tạm thời ở Canada sẽ vẫn được giữ nguyên.
Mục tiêu của việc xem xét, Hussen nói, là duy trì cam kết của chính quyền liên bang và tỉnh trong việc đảm bảo cả việc bảo vệ các dịch vụ y tế và xã hội của Canada cũng như đối xử công bằng với người nhập cư.

Định cư các nước
                     Định cư các nước
  • Công ty Tư vấn Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com                                                                                 facebook: Victory – Định Cư Canada Mỹ Úc Châu Âu                                                   
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *