NHỮNG QUY TẮC NHẬP CẢNH LIÊN QUAN ĐẾN COVID CỦA HY LẠP LÀ GÌ?

Hy Lạp đã bỏ tất cả các hạn chế đi lại liên quan đến Covid, vừa kịp lúc cho những kỳ nghỉ hè đang đến.

Chính phủ đã xác nhận vào tuần trước, kể từ ngày 02 tháng 05, khách du lịch không cần xuất trình hộ chiếu vắc-xin, kết quả xét nghiệm hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác liên quan đến đại dịch để nhập cảnh vào đất nước này.

Ít có điểm đến nào có bảng màu hấp dẫn như Hy Lạp, với biển trong xanh, nhà thờ mái vòm xanh và bầu trời không một gợn mây được bù đắp bởi những bãi biển trắng và những tàn tích được tẩy trắng bởi ánh nắng mặt trời.

Là điểm đến yêu thích lâu năm của những du khách châu Âu, điểm đến sẽ thu hút hàng triệu du khách trở lại vào năm 2022. Nó được thiết lập cho một sự phục hồi thậm chí còn lớn hơn bây giờ các quy tắc đang được nới lỏng.

Cũng như dỡ bỏ các quy định nhập cảnh từ tháng 05, Hy Lạp đã loại bỏ hầu hết các biện pháp Covid trong nước – bao gồm yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm ngừa vắc-xin để vào các quán cà phê, quán bar và các địa điểm khác. Các quy tắc về việc đeo khẩu trang còn mơ hồ hơn – như chúng tôi giải thích bên dưới.

Những quy tắc nhập cảnh liên quan đến COVID của Hy Lạp là gì?

Hy Lạp đã bỏ tất cả các hạn chế đi lại còn lại, có nghĩa là khách du lịch chưa được tiêm ngừa vắc-xin không cần phải xét nghiệm trước khi khởi hành để nhập cảnh vào đất nước này.

Tất cả hành khách – bất kể họ đến từ đâu – không cần xuất trình chứng nhận đã tiêm ngừa vắc-xin, xét nghiệm Covid hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh, sau khi Ủy ban các chuyên gia y tế của Hy Lạp đồng ý bỏ các biện pháp này.

Biểu mẫu định vị hành khách đã bị loại bỏ vào ngày 15 tháng 03, mặc dù các biểu mẫu này vẫn được giữ nguyên để cho phép những khách du lịch chưa được tiêm ngừa vắc-xin tạo mã QR cho kết quả xét nghiệm của họ từ ứng dụng Visit Greek.

Với việc vào cửa các địa điểm ở Hy Lạp không còn phụ thuộc vào trạng thái Covid của mọi người, không còn việc sử dụng các biểu mẫu nữa.

Những quy tắc về COVID ở Hy Lạp là gì?

Những người đến Hy Lạp từ tháng 05 cũng có thể mong đợi các biện pháp trong nước được nới lỏng hơn nhiều.

Giấy chứng nhận tiêm ngừa vắc-xin (hoặc kết quả xét nghiệm âm tính) không còn cần thiết để vào hầu hết các địa điểm như cửa hàng, nhà hàng và viện bảo tàng.

Tuy nhiên, khẩu trang vẫn cần thiết ở các không gian công cộng, bao gồm cả trong hành lang khách sạn và trên các phương tiện giao thông công cộng. Điều này áp dụng cho tất cả trẻ em từ bốn tuổi trở lên. Bộ trưởng Y tế Thanos Plevris đã chỉ ra rằng quy tắc này có thể tiếp tục đến mùa hè, mặc dù một số báo cáo đưa ra ngày kết thúc đối với khẩu trang là ngày 01 tháng 06.

“Chúng tôi không biết [khi nào thì mặt nạ sẽ không còn bắt buộc nữa]. Có thể không bỏ biện pháp đeo khẩu trang trong nhà vì khẩu trang là một biện pháp nhẹ”, ông nói vào ngày 28 tháng 04.

“Những gì chúng tôi đề xuất là đeo khẩu trang trong nước sẽ tiếp tục vào tháng 05 và sau đó, dựa trên bức tranh dịch tễ học trong nước, các quyết định sẽ được đưa ra vào tháng 06”.

Và mặc dù các quy tắc của Hy Lạp đã được nới lỏng đáng kể trong tháng này, Plevris nhấn mạnh rằng các biện pháp này đang bị đình chỉ, thay vì bãi bỏ hoàn toàn. Điều này có nghĩa là các quy tắc mới sẽ được xem xét vào tháng 09 và có thể được thắt chặt lại vào thời điểm đó.

Bạn vẫn cần phải cách ly nếu bạn xét nghiệm cho ra kết quả dương tính ở Hy Lạp?

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Du lịch nêu rõ rằng những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID khi ở Hy Lạp có thể cách ly tại chỗ ở của họ – miễn là thời gian lưu trú của bạn bao gồm thời gian cách ly.

Năm ngày là khoảng thời gian bắt buộc phải tự cách ly cho đến tháng 05. Euronews Travel đã tìm cách làm rõ về việc liệu trường hợp này có còn xảy ra hay không và liệu việc cách ly có phải được hoàn thành trong một khách sạn cách ly hay không nếu thời gian này kéo dài quá thời gian lưu trú đã đặt của bạn.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *