CHUYÊN GIA CHO BIẾT NHU CẦU MẠNH MẼ TRONG NGÀNH RCBI SẼ TIẾP TỤC VÀO NĂM 2024

Các chuyên gia cho biết nhu cầu mạnh mẽ trong ngành RCBI toàn cầu sẽ tiếp tục vào năm 2024

Bài viết của Nhân viên Tạp chí Di trú Uglobal vào ngày 29 tháng 12 năm 2021

Ngành công nghiệp RCBI toàn cầu là một trong những ngành không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch sau những đổi mới với công nghệ và sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của HNWI, những người du mục kỹ thuật số và công dân toàn cầu.

Nhiều chuyên gia trong ngành RCBI hy vọng về tương lai, đặc biệt là về doanh thu và tăng trưởng trong thế giới sau đại dịch.

Chuyên gia nhập cư Nhật Bản Masahito Nakai, đối tác quản lý tại Sở Di trú Nakai LPC, cho biết tương lai của thị trường RCBI toàn cầu có thể “phụ thuộc rất nhiều vào việc các quốc gia nhận được khoản đầu tư như vậy có thể kiểm soát COVID-19 tốt như thế nào”.

CÁC QUỐC GIA CARIBBEAN DỰ KIẾN TĂNG TRƯỞNG CAO HƠN NĂM 2024

Quần đảo Cayman

Daniel Altneu, Chuyên gia tư vấn nhập cư của Quần đảo Cayman , dự kin ​​số lượng cá nhân có tài sản ròng cao sẽ tiếp tục tìm kiếm nơi cư trú trong năm tới sẽ tăng lên.

Trên phạm vi toàn cầu, ông dự đoán “sự gia tăng bền vững về số lượng cá nhân và gia đình HNW và UHNW, chú trọng nhiều hơn vào các lựa chọn lối sống và có được quyền cư trú thay thế (và trong một số trường hợp là quyền công dân) ở những nơi ngày càng phức tạp hơn về mặt quốc tế và kết nối như vậy như Quần đảo Cayman.

Altneu cho biết đặc biệt chú ý đến trẻ em của UHNWI, những người muốn có được nhiều nơi cư trú ở nước ngoài thông qua đầu tư. Ông nói: “Có một sự thay đổi liên tục đối với các gia đình giàu có có con nhỏ lấy Giấy chứng nhận thường trú và sự xuất hiện ngày càng nhiều của những người nộp đơn trẻ tuổi, những người đã tạo ra sự giàu có của họ từ các loại tài sản phi truyền thống.

Ông cũng chỉ ra một động thái tích cực cho tương lai của việc cư trú bằng chương trình đầu tư tại Quần đảo Cayman.

“Tôi rất vui khi Chính phủ của chúng tôi xác nhận việc gia hạn Chương trình Concierge Công dân Toàn cầu của chúng tôi, chương trình đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho nhiều khách hàng của tôi và khoảng thời gian lên đến 2 năm để họ đưa ra các quyết định quan trọng về việc đăng ký Gia hạn hoặc Thường trú nhưng trong một cách thoải mái và đầy đủ thông tin,” anh nói.

Ngành RCBI tiếp tục tăng vào năm 2022
Ngành RCBI tiếp tục tăng vào năm 2024

Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda, đại diện CBI Kaline Kennard, đối tác quản lý tại Citizens International, cho biết bà hy vọng xu hướng thực hiện tham vấn qua video với khách hàng toàn cầu sẽ tiếp tục vào năm 2024 và dự đoán rằng các doanh nghiệp ngách sẽ hoạt động tốt trong ngành RCBI.

“Nói chung, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng nhiều hơn cho các doanh nghiệp đặt tại quốc gia ứng dụng và là các chuyên gia “ngách”,” Kaline nói. “Kinh nghiệm của chúng tôi là khách hàng thích giao dịch với một công ty cửa hàng có uy tín lâu đời hơn là một người cố gắng làm tất cả.”

Đại dịch cũng đã làm thay đổi thói quen về cách thức kinh doanh và nộp hồ sơ của các nhà đầu tư.

“Sự bùng nổ về tư vấn video, chủ yếu do Covid thúc đẩy, đã làm tăng mức độ thoải mái mà khách hàng giao dịch với ai đó trực tuyến để đầu tư hàng trăm nghìn đô la hoặc thậm chí hàng triệu nếu họ đầu tư vào bất động sản,” Kennard nói.

Ngành công nghiệp RCBI đang trải qua sự tăng trưởng sau sự trỗi dậy của Covid.

“Covid cũng chịu trách nhiệm một phần cho sự gia tăng đáng kể nhận thức quốc tế về con đường cư trú và quốc tịch, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nơi nhiều người không nhất thiết đánh giá cao giá trị quan trọng của việc có nhiều hơn một hộ chiếu trước đây,” cô nói. “Chúng tôi đang mong đợi năm bận rộn nhất của mình cho đến nay là vào năm 2024.”

Kennard cũng cho biết ngày càng nhiều khách hàng ở Caribe đầu tư vào bất động sản thay vì sử dụng các khoản đóng góp của chính phủ để có được thường trú nhân và quyền công dân – một xu hướng có thể tiếp tục vào năm 2024.

Bà nói: “Tôi nghĩ ở vùng Caribe, đặc biệt là ở Antigua & Barbuda và St Kitts & Nevis , chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​phần lớn khách hàng của mình đầu tư vào bất động sản thay vì quyên góp từ chính phủ. “Thị trường bất động sản hiện đang nóng, đặc biệt là ở Antigua và ngày càng có nhiều nhận thức trên toàn cầu rằng khu vực này là ngã tư của giới thượng lưu quốc tế. Năm năm trước, 20% hoặc ít hơn khách hàng của chúng tôi đầu tư vào bất động sản làm cơ sở cho đơn xin quốc tịch của họ. Vào năm 2021, 78% khách hàng của chúng tôi dựa trên đơn đăng ký quốc tịch của họ để đầu tư bất động sản.”

Chương trình định cư Antigua và Barbuda mới nhất năm 2024

CANADA VẪN HẤP DẪN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Có vẻ như nhu cầu thường trú tại Canada sẽ tiếp tục mạnh mẽ đối với HNWIs vào năm 2024, luật sư nhập cư Canada Julien Tétrault , chủ tịch tại JTH Lawyers Inc., cho biết.

“Vì chúng tôi phải giả định rằng các hạn chế COVID sẽ có trong một thời gian dài, và vì chúng tôi phải giả định rằng vẫn sẽ có các hạn chế về bật và tắt đối với khách du lịch nước ngoài, cho đến nay, PR là giải pháp tốt nhất để tiếp cận dễ dàng và không giới hạn đến Canada vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng của chúng tôi, từng gia đình, trong quá trình họ hướng tới việc PR ở Canada,” ông nói thêm.

Thời gian xử lý đơn xin cư trú kéo dài đã tạo ra một xu hướng mới.

“Thời gian xử lý để có được PR sẽ tiếp tục là một thách thức, tuy nhiên về mặt tích cực, khả năng đến và chờ đợi PR của một người ở Canada sẽ là xu hướng mới,” Tétrault nói.

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH RCBI TẠI CHÂU ÂU NĂM 2024?

BULGARIA

Nhà tư vấn nhập cư Bulgaria Alexander Dobrinov, Giám đốc điều hành tại Công ty TNHH Đầu tư và Công dân, hy vọng rằng năm 2022 sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn đến Bulgaria.

Ông nói: “Tôi tin rằng điều quan trọng nhất là phải có luật pháp ổn định và có thể dự đoán được cũng như hỗ trợ nhiều hơn từ chính phủ Bulgaria”. “Bulgaria là một quốc gia có mật độ dân số thấp và các nhà lập pháp nên tính đến điều đó khi họ xây dựng luật RCBI. Hơn hết, sự bùng nổ kinh tế ở Bulgaria trong vòng 5-10 năm trở lại đây khiến nguồn nhân lực thiếu hụt và tỷ lệ thất nghiệp gần như bằng không. Tất cả những điều này có thể cho phép chúng tôi tích hợp lượng người nước ngoài lớn hơn nhiều so với mức chúng tôi đang chấp nhận hiện nay,” ông nói.

Các chương trình RCBI ở Bulgaria có thể trở nên đắt hơn vào năm 2024.

“Tôi tin rằng giá tổng thể của các chương trình RCBI sẽ tiếp tục tăng, phù hợp với các chính sách tiền tệ hào phóng của các ngân hàng trung ương lớn. Đồng thời, các lựa chọn có sẵn sẽ giảm hơn nữa vì có sự phản kháng chung trên toàn thế giới chống lại ‘người nhập cư đầu tư’, Dobrinov nói.

Bulgaria có thể phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng hơn nữa của EU vào năm 2024, mặc dù Chính phủ Bulgaria vẫn ủng hộ chương trình CBI của mình.

“Ở Bulgaria, chúng tôi vừa có một định hướng kinh doanh mới theo Chính phủ. Tôi tin rằng nói chung nó sẽ hỗ trợ các sáng kiến ​​RCBI, mặc dù Ủy ban EU có thể giảm bớt sự nhiệt tình. Nói chung, sau khi chương trình CBI của Síp bị hủy bỏ vào cuối năm 2020, giải pháp thay thế Hộ chiếu Vàng của Bulgaria đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với những người không đủ nhanh ở Síp,” ông nói.

Chương trình định cư Bulgaria mới nhất năm 2024 

NƯỚC Ý

Luật sư nhập cư Ý – Alessia Ajelli, người có liên kết với LCA Studio Legale, cho biết bà cũng mong đợi sự gia tăng quan tâm đến các chương trình RCBI toàn cầu vào năm 2024.

Ajelli cho biết: “Vì thế giới đang dần khởi động lại sau đại dịch và các quốc gia, bao gồm cả Ý, đang cố gắng trở lại đúng hướng, chúng tôi mong đợi sự quan tâm gia tăng đối với các khoản đầu tư nước ngoài và các đơn xin cư trú/ quốc tịch”.

Cô cho biết, cô hy vọng Ý sẽ nhận được sự quan tâm của khách hàng trước đại dịch vào năm 2024.

“(Hy vọng của tôi là) có thể hướng dẫn các nhà đầu tư nước ngoài định hướng một kịch bản khó khăn và giúp họ tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ, với hy vọng quay trở lại mức độ trước đại dịch và quan tâm đến Ý,” cô nói thêm.

PHÁP

Nhà tư vấn nhập cư Pháp – Clarisse Delaitre, một cộng sự tại Majorelle Avocats, cho biết cô hy vọng quá trình tuyển dụng người nước ngoài có tay nghề cao từ danh sách nghề nghiệp mở rộng sẽ trở nên dễ dàng hơn ở Pháp trong tương lai.

Bà nói: “Tại Pháp, chúng ta nên mong đợi một sự hiện đại hóa chính sách nhập cư lao động nhằm giúp các nhà tuyển dụng có nhu cầu lao động tuyển dụng người nước ngoài và các nhà đầu tư đến định cư tại Pháp dễ dàng hơn. “Vào năm 2021, các bước mà người sử dụng lao động phải thực hiện để có được giấy phép lao động khi muốn thuê người nước ngoài đã được cắt giảm và đơn giản hóa.”

Danh sách ‘nghề nghiệp thiếu hụt’ – mà nhà tuyển dụng không cần phải chứng minh rằng họ không thể lấp đầy vị trí ở Pháp – cũng đã được cập nhật.

Bà nói: “Một nghị định vào tháng 04 bao gồm các danh sách nghề nghiệp mới theo khu vực, bao gồm vận động viên thể hình, người bán thịt, khảo sát viên, kỹ sư xây dựng, thợ sửa ống nước và bảo hiểm”. “Chúng ta sẽ có thể nhìn thấy và định lượng được những tác động của cuộc cải cách vào năm 2022, nếu bối cảnh hiện tại của cuộc khủng hoảng y tế không làm gián đoạn quá nhiều sự di chuyển của người dân và nền kinh tế.”

Chương trình cấp phép cư trú “hộ chiếu tài năng” cho người nước ngoài đủ tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ được duy trì ngay cả khi hệ thống “điểm” để lựa chọn được triển khai.

“Bên cạnh đó, Pháp sẵn sàng cải thiện việc tiếp nhận sinh viên quốc tế, đặc biệt là trong việc tạo điều kiện cấp giấy phép cư trú cho sinh viên vào cuối khóa học của họ,” Delaitre nói.

Nhu cầu RCBI tiếp tục tăng mạnh
Nhu cầu RCBI tiếp tục tăng mạnh

THỔ NHĨ KỲ HY VỌNG SỰ BÙNG NỔ RCBI SẼ TIẾP TỤC TRONG NĂM TỚI

Nhà tư vấn nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Orhan Yavuz Mavioglu, đối tác quản lý tại Văn phòng Luật sư Mavioglu & Alkan, dự đoán thị trường CBI ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2022.

“Lựa chọn đầu tư bất động sản trị giá 250,000 USD vẫn rất hấp dẫn và năm nay doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài sắp vượt quá 50,000 và dự kiến ​​con số có thể lên tới 75,000 với việc sụt giá của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, kỳ vọng của chúng tôi rất cao vào năm 2022,” Mavioglu nói. “Chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng kinh doanh không dưới 15% vào năm 2022.”

PANAMA TẬP TRUNG THU HÚT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Đại diện thị thực nhà đầu tư Panama – Marcos Kraemer, đối tác quản lý tại Kraemer & Kraemer, cho biết ông hy vọng phong trào công dân toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022 “do đa dạng hóa đầu tư, lập kế hoạch thuế, bảo vệ tài sản và nỗi sợ hãi liên quan đến tình hình đại dịch.”

Ông cho biết những người về hưu và người nước ngoài giàu có sẽ tiếp tục có triển vọng tươi sáng ở Panama.

Ông nói: “Chính sách nhập cư hiện tại của Panama sẽ tập trung vào những người về hưu và người nước ngoài có thu nhập cao, đồng thời thực thi các biện pháp kiểm soát chống nhập cư bất hợp pháp hoặc người nước ngoài bị kết án.”

 

VANUATU LỰA CHỌN BẤT ĐỘNG SẢN SẼ THÀNH CÔNG VÀO NĂM 2024

James Elcocke-Harris, đại diện chính thức của Vanuatu CBI, người đại diện chính thức cho Chương trình Hỗ trợ Phát triển Vanuatu và cũng là Giám đốc điều hành của Trung tâm Thông tin Vanuatu, cho biết ông dự đoán sự ra đời của các chương trình RCBI mới trên khắp thế giới vào năm 2022.

“Tôi thấy năm 2022 là sự tiếp nối của xu hướng mở rộng hiện tại trên thị trường RCBI – cả về phạm vi địa lý của những người nộp đơn RCBI và có khả năng là sự xuất hiện của các chương trình bổ sung khi các chính phủ tìm kiếm các dòng thu nhập mới để bù đắp kinh tế liên quan đến Covid-19 thiệt hại,” ông nói.

Lựa chọn bất động sản của Vanuatu cũng có thể được hoàn thiện hơn nữa vào năm 2024.

“Vào năm 2022, tôi tin rằng Vanuatu sẽ trở nên chủ động trong việc cải thiện cấu trúc, quản lý và phân phối Chương trình Quốc tịch hiện tại nhằm nâng cao danh tiếng của Chương trình và bảo vệ nguồn thu nhập quý giá này cho đất nước,” Elcocke-Harris nói. “Lựa chọn Bất động sản – về nguyên tắc đã được đưa ra nhưng cần được cải tiến và làm rõ hơn nữa – sẽ trở thành một động lực quan trọng của hoạt động kinh tế ở Vanuatu.”

Ông nói thêm: “… Expo 2020 Dubai đã tạo ra cả nhận thức và sự quan tâm đến Chương trình CBI của Vanuatu mà tôi tin rằng sẽ tạo ra sự quan tâm tăng vọt trong năm 2022.”

Chương trình định cư Antigua và Barbuda mới nhất năm 2024

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *