CANADA SẼ ĐÓN HƠN 500,000 NGƯỜI NHẬP CƯ MỚI MỖI NĂM

Trong phần 5 của loạt bài phỏng vấn đặc biệt của CIC News, Bộ trưởng Di trú Sean Fraser chia sẻ suy nghĩ của ông về số lượng thường trú nhân trong tương lai của Canada. “Trở thành một Bộ trưởng đón nhận hơn 500,000 người nhập cư không phải là một cột mốc đáng tự hào, điều quan trọng đối với tôi là tôi đang đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.”

Bộ trưởng Sean Fraser tin rằng mức nhập cư của Canada sẽ sớm vượt xa con số 500,000 mỗi năm. Nhưng bộ trưởng cũng cảnh báo rằng những tăng trưởng trong tương lai phải được kiểm soát một cách cẩn thận để đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng trên khắp đất nước.

Bộ trưởng Di trú đã có một buổi phát biểu cho Collision – một hội nghị công nghệ toàn cầu tại Toronto vào tuần trước. Sau bài diễn thuyết, ông đã có một cuộc gặp gỡ với CIC News và bàn luận chuyên sâu về tương lai của hệ thống nhập cư Canada.

Canada hiện đang đặt mục tiêu hơn 430,000 người nhập cư mỗi năm

Trước đại dịch, Canada đã đặt mục tiêu hơn 340,000 người nhập cư mỗi năm nhưng mức nhập cư đã giảm vào năm 2020 do các hạn chế đi lại và cơ quan chính phủ Canada phải làm việc từ xa. Tháng 10 năm 2020, Canada tuyên bố sẽ đặt mục tiêu hơn 400,000 người nhập cư hàng năm kể từ năm 2021 để hỗ trợ cho quá trình phục hồi kinh tế sau dịch Covid. Canada cuối cùng đã vượt mục tiêu đề ra khi đạt kỷ lục 405,000 thường trú nhân mới vào năm ngoái.

Fraser đã lập một bảng Kế hoạch Mức nhập cư Canada giai đoạn 2022-2024 vào tháng 2. Canada đang đặt mục tiêu hơn 430,000 người nhập cư mỗi năm và 450,000 vào năm 2024.

Kế hoạch Mức nhập cư giai đoạn 2023-2025: Hơn 500,000 thường trú nhân mới mỗi năm?

Fraser dự kiến sẽ đưa ra thông báo về các mục tiêu mới một lần nữa vào ngày 1 tháng 11 này, khi ông công bố Kế hoạch Mức nhập cư giai đoạn 2023-2025.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để đưa ra quyết định cuối cùng về kế hoạch cho giai đoạn 2023-2025, CIC News đã phỏng vấn Fraser về những suy nghĩ ban đầu của ông đối với kế hoạch này, và cụ thể hơn là liệu rằng ông có đang nhắm tới mục tiêu đạt hơn 500,000 người nhập cư mới mỗi năm hay không.

“Nghe này, tôi sẽ không chạy đua với thời gian. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu này. Chúng tôi đang trên đà tăng thêm hơn 1% dân số thông qua chính sách này. Mọi việc vẫn sẽ đi vào quỹ đạo. tôi không biết được chính xác năm nào chúng tôi sẽ vượt qua ngưỡng đó [500,000 người nhập cư mỗi năm]. Còn phải tuỳ thuộc nhu cầu của cộng đồng.”

“Trở thành một Bộ trưởng đón nhận hơn 500,000 người nhập cư không phải là một cột mốc đáng tự hào, điều quan trọng đối với tôi là tôi đang đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và cho họ cơ hội được trải nghiệm thành công thông qua hệ thống nhập cư của chúng tôi. Nếu thật sự chúng tôi phải đón thêm 500,000 thường trú nhân mới mỗi năm, không phải sẽ thật tuyệt sao. Và tôi sẽ rất vui khi đạt được điều đó.”

“Tôi có một linh cảm rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu này sớm thôi, bởi vì nhu cầu và cơ hội chào đón những người nhập cư mới là rất lớn. Và nếu như chúng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi không vượt quá khả năng tiếp nhận của cộng đồng trên hành trình tiến tới mục tiêu này, thì đây sẽ là một lợi thế chiến lược rất lớn đối với Canada.”

Fraser nhận thức được tầm quan trọng của việc hỗ trợ đủ cho người dân Canada cũng như người mới nhập cư.

Một trong những trăn trở về mức độ nhập cư là khả năng của Canada trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và hỗ trợ cần thiết cho người dân hiện tại cũng như những người mới nhập cư.

Trong lúc phát biểu tại Collision, Bộ trưởng đã nhận được câu hỏi là ông cảm thấy liệu Canada có đủ nhà ở để đáp ứng lượng người nhập cư đang gia tăng của mình hay không.

Bộ trưởng cho biết vấn đề này là quan tâm hàng đầu với các đồng nghiệp trong Liên bang của ông ở Ottawa.

“Tại Hạ viện, tôi ngồi cạnh một trong những người tiền nhiệm của tôi, Bộ trưởng Ahmed Hussen, người hiện là Bộ trưởng nhà ở của Canada. Cuộc trò chuyện của chúng tôi về vấn đề nhà ở thường diễn ra như sau. Ahmed, liệu anh có thể xây thêm nhà với tốc độ đủ nhanh để đáp ứng cho những người nhập cư mới của Canada không? Anh ấy trả lời, Sean, anh có thể đưa lao động nhập cư vào Canada với tốc độ đủ nhanh để xây nhà chứ?”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *