NHẬP CẢNH HY LẠP LIỆU CÓ THỰC SỰ KHÓ NHƯ CHÚNG TA NGHĨ?

Hy Lạp là một phần của khối Schengen. Điều này cho phép bạn nhập cảnh Hy Lạp mà không cần thị thực trong một số trường hợp. Lấy dấu nhập cảnh Hy Lạp trong hộ chiếu của bạn từ kiểm soát biên giới khi bạn lần đầu tiên vào khu vực Schengen.

Nếu đây là lần đầu nhạp cảnh Hy Lạp, bạn nên luôn mang theo hộ chiếu hợp lệ, ngay cả khi bạn đang đi từ một quốc gia Schengen khác. Điều kiện nhập cảnh và xuất cảnh có thể thay đổi trong thời gian ngắn, và bạn sẽ cần thị thực trong một số trường hợp. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất để biết chi tiết về thị thực, tiền tệ, hải quan và các quy tắc kiểm dịch. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm nhập cảnh Hy Lạp dưới đây.

nhập cảnh Hy Lạp
Nhập cảnh Hy Lạp

Quy định nhập cảnh Hy Lạp mới nhất

Nhập cảnh Hy Lạp hiện nay đã bỏ tất cả các hạn chế đi lại còn lại, có nghĩa là khách du lịch chưa được tiêm phòng không cần phải làm bài kiểm tra trước khi khởi hành để nhập cảnh vào đất nước này. Tất cả hành khách – bất kể họ đến từ đâu – không cần xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, xét nghiệm Covid hoặc giấy chứng nhận phục hồi, sau khi Ủy ban các chuyên gia y tế của Hy Lạp đồng ý bỏ các biện pháp này.

Mẫu khai nhập cảnh Hy Lạp đã bị loại bỏ vào ngày 15 tháng 3 theo quy định nhập cảnh Hy Lạp 2022, mặc dù các biểu mẫu này vẫn được giữ nguyên để cho phép những khách du lịch chưa được tiêm phòng tạo mã QR cho kết quả kiểm tra của họ từ ứng dụng Visit Greek. Với việc vào cửa các địa điểm ở Hy Lạp không còn phụ thuộc vào trạng thái Covid của mọi người, không còn việc sử dụng các biểu mẫu nữa nên nếu phân vân rằng Hy Lạp đã cho nhập cảnh chưa? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Bạn không cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính để nhập cảnh vào nước Hy Lạp. Giấy chứng nhận tiêm chủng của Úc hiện đã được ứng dụng quét phần mềm COVID-19 của Hy Lạp công nhận.

Vì các yêu cầu nhập cảnh Hy Lạp đầu vào có thể thay đổi trong thời gian ngắn, bạn nên mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 bên mình.

 • Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hy Lạp gần nhất nếu có các thắc mắc liên quan đến khả năng Hy Lạp cho nhập cảnh của bạn.

Nhập cảnh Hy Lạp có bị cách ly không?

Nếu bạn sinh ra ở Hy Lạp, bạn có thể gặp vấn đề khi cách nhập cảnh vào Hy Lạp nếu nơi sinh ghi trên hộ chiếu Úc của bạn không còn được Hy Lạp chính thức công nhận. Các quan chức có thể cấm nhập cảnh vào Hy Lạp hiện nay, đặc biệt nếu bạn nhập cảnh tại Hy Lạp từ Cộng hòa Bắc Macedonia. Hy Lạp đã bỏ tất cả các hạn chế đi lại Covid, chỉ trong thời gian cho kỳ nghỉ hè. Kể từ ngày 2 tháng 5, khách du lịch không cần xuất trình hộ chiếu vắc-xin, kết quả xét nghiệm hoặc bất kỳ tài liệu nào khác liên quan đến đại dịch để nhập cảnh vào đất nước này, chính phủ xác nhận vào tuần trước.

Ít có điểm đến nào có bảng màu hấp dẫn như Hy Lạp, với biển trong xanh, nhà thờ mái vòm xanh và bầu trời không một gợn mây được bù đắp bởi những bãi biển trắng và những tàn tích được tẩy trắng bởi ánh nắng mặt trời. Là điểm đến yêu thích lâu năm của những người đi nghỉ ở châu Âu, điểm đến sẽ thu hút hàng triệu du khách trở lại vào năm 2022. Nó được thiết lập để phục hồi thậm chí còn lớn hơn bây giờ các quy tắc đang được nới lỏng.

Dịch vụ xuất nhập cảnh sang Hy Lạp

Chính phủ trung ương hoặc cụ thể hơn là Bộ Nội vụ (Tổng thư ký về gắn kết dân số và xã hội), đặc biệt là Bộ chính sách di cư và hội nhập xã hội, chịu trách nhiệm về chính sách nhập cư và hội nhập ở Hy Lạp. Trật tự Công cộng và Bảo vệ Công dân và cảnh sát Hy Lạp chịu trách nhiệm về việc trao trả công dân nước thứ ba cư trú bất hợp pháp tại nước này. Dịch vụ Tị nạn là cơ cấu tự trị chính của đất nước giải quyết việc kiểm tra các yêu cầu xin tị nạn và sự bảo vệ quốc tế. Dịch vụ này góp phần vào việc hoạch định chính sách ở cấp quốc gia. Nó đảm bảo sự hợp tác với EU và các tổ chức quốc tế bằng cách cung cấp hỗ trợ hành chính cho Cơ quan tị nạn mới trong các trường hợp lần đầu tiên các yêu cầu bảo vệ quốc tế bị từ chối.

Nếu một công dân không thuộc EU muốn ở lại Hy Lạp hơn ba tháng, họ cần có giấy phép cư trú tạm thời, thẻ cư trú hoặc giấy phép cư trú đã nghỉ hưu. Do đó, bất kỳ ai nhập cảnh ở Hy Lạp với ý định lưu trú trên 90 ngày và có ý định làm việc hoặc học tập tại đất nước này phải có thị thực dài hạn hoặc giấy phép nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Hy Lạp cấp.

Luật nhập cảnh Hy Lạp 2022

Dưới đây là một số lưu ý khi nhập cảnh Hy Lạp để tránh những rủi ro không mong muốn :

 • không mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh, chẳng hạn như bản sao hộ chiếu rõ ràng của bạn
 • mang vũ khí của bất kỳ loại nào
 • hút thuốc ở những nơi công cộng trong sân bay
 • thực hiện hành vi tình dục với một người dưới 18 tuổi
 • vi phạm các quy tắc hải quan về xuất khẩu cổ vật Hy Lạp

Việc chụp ảnh:

 • công trình quân sự
 • quân nhân
 • những nơi có biển báo cấm chụp ảnh

Các hành vi vi phạm lái xe cũng có thể bị phạt nặng.

Vi phạm luật có thể dẫn đến các hình phạt ngiêm trọng, tiền phạt lớn và ngồi tù.

Các quy trình nhập cảnh Hy Lạp

Các Thủ Tục Nhập Cảnh

Thủ tục nhập cảnh Hy Lạp định cư :

Nếu bạn không biết nhập cảnh Hy Lạp cần giấy tờ gì, trước hết hãy xác định rõ ràng các diện để chuẩn bị các loại giấy nhập cảnh Hy Lạp được chính xác nhất.

Đầu tiên, hãy tải form nhập cảnh Hy Lạp về , điền đầy đủ và chân thật. Bạn cũng có thể điền vào mẫu đơn xin Thị thực Schengen Hy Lạp dưới dạng điện tử và sau đó in ra bản cứng.

 • 2 ảnh phải đính kèm, ảnh phải ở định dạng hộ chiếu – ảnh chụp gần nhất đầy đủ toàn bộ khuôn mặt với nền sáng.
 • Hộ chiếu của bạn và các bản sao thị thực trước đây của bạn – có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày trở lại – là bắt buộc. Hộ chiếu của bạn phải có ít nhất hai trang trống.
 • Bảo hiểm y tế du lịch xác nhận bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong phạm vi Hy Lạp và toàn bộ khu vực Schengen
 • Thư xin việc nêu rõ mục đích của chuyến thăm Hy Lạp và hành trình
 • Giấy tờ chứng minh hộ tịch
 • Hành trình chuyến bay với ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Hy Lạp
 • Đặt phòng khách sạn cho toàn bộ thời gian dự định ở lại Hy Lạp.
 • Phương tiện sinh hoạt – Chứng minh có đủ phương tiện tài chính cho thời gian lưu trú tại Hy Lạp

Thủ tục nhập cảnh Hy Lạp du lịch

 • Bằng chứng về chỗ ở tại tất cả các quốc gia thành viên mà bạn dự định đến thăm, bao gồm cả Hy Lạp, nếu có.
 • Tài liệu phải có tên của bạn, ngày đến và đi và số chuyến bay.

Thủ tục nhập cảnh ở Hy Lạp nếu được tuyển dụng:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng sao kê ngân hàng hiện tại của 6 tháng gần nhất
 • Để lại thư chấp thuận từ nhà tuyển dụng
 • Biểu mẫu Khai thuế Thu nhập (ITR) hoặc Giấy chứng nhận Thuế Thu nhập được khấu trừ tại nguồn tiền lương

Nếu tự kinh doanh:

 • Bản sao giấy phép kinh doanh của bạn
 • Sao kê ngân hàng của công ty 6 tháng gần nhất
 • Khai thuế thu nhập (ITR)

Thủ tục nhập cảnh Hy Lạp cho du học sinh:

 • Hồ sơ nhập cảnh Hy Lạp cho việc tuyển sinh
 • Giấy chứng nhận không phản đối từ trường học hoặc trường đại học

Nếu đã nghỉ hưu:

 • Bản sao kê lương hưu của 6 tháng gần nhất

Visa nhập cảnh Hy Lạp

Các trường hợp nhập cảnh nhằm mục đích lưu trú dài hạn, vì các lý do bao gồm khái niệm nhập cư, sẽ được điều chỉnh riêng bởi luật quốc gia của các quốc gia thành viên, theo điều 18 của Công ước Thực hiện Hiệp định Schengen, được sửa đổi bởi Quy chế của Hội đồng (EC) 1091/2001 ngày 28 tháng 5 năm 2001 về tự do đi lại với thị thực lưu trú dài hạn (Tạp chí Chính thức L150 ngày 06/06/2001, trang 4). Trong những trường hợp như vậy, thị thực do các quốc gia thành viên cấp (đối với thời gian lưu trú trên ba tháng) sẽ là thị thực quốc gia (về nguyên tắc chỉ có giá trị đối với quốc gia đã cấp) và sẽ được cấp vì những lý do rõ ràng do cơ quan nhập cư quốc gia của quốc gia thành viên đó. chính sách theo các điều khoản và điều kiện và trên cơ sở các tài liệu hỗ trợ cụ thể được cung cấp trong các điều khoản diễn giải này.
Đặc biệt, theo Điều 5 mệnh. 7 của Luật nói trên, thị thực quốc gia được cấp dựa trên các quy định khi nhập cảnh Hy Lạp về pháp luật liên quan đến giấy phép cư trú và thời hạn của chúng phụ thuộc vào thời gian lưu trú dự kiến, tùy theo từng trường hợp.

nhập cảnh Hy Lạp
Nhập cảnh Hy Lạp

Yêu cầu nhập cảnh Hy Lạp

Những yêu cầu về giấy tờ

Đơn đăng ký đúng

Có hai hình thức:

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen, dành cho những người xin lưu trú ngắn hạn tại Hy Lạp không vì mục đích việc làm. Sau khi bạn hoàn thành biểu mẫu này, hãy in nó và ký tên vào cuối.
 • Mẫu đơn xin thị thực quốc gia, dành cho những người xin Thị thực Hy Lạp dài hạn. Sau khi bạn hoàn thành biểu mẫu, hãy in nó hai lần và ký tên vào cả hai bản ở cuối.

Đảm bảo bạn trả lời chính xác từng câu hỏi. Thông tin bạn cung cấp trong biểu mẫu này phải tuân theo thông tin nhập cảnh Hy Lạp mà các tài liệu khác chứa đựng.

Hộ chiếu hợp lệ

Hộ chiếu của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải được phát hành trong vòng 10 năm trở lại đây.
 • Phải còn ít nhất ba tháng hiệu lực, sau ngày bạn định rời Hy Lạp.
 • Phải có ít nhất một trang trống cho nhãn dán thị thực.

Ngoài ra, hộ chiếu của bạn phải không bị hư hỏng. Hộ chiếu có thời hạn gia hạn không được chấp nhận, ngay cả khi chúng đã được cấp trong 10 năm qua. Hộ chiếu không có trang trống cũng sẽ không được chấp nhận.

Hai ảnh gần đây

Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây theo các yêu cầu và thông số kỹ thuật về ảnh của Visa Schengen .

Bằng chứng về chỗ ở

Tài liệu này là bắt buộc vì các nhà chức trách Hy Lạp muốn biết nơi bạn sẽ ở trong thời gian bạn ở Hy Lạp. Để làm bằng chứng, bạn có thể gửi một trong những thông tin sau:

 • Đặt phòng khách sạn . Tài liệu phải có ngày nhập cảnh và ngày xuất cảnh, tên và họ của bạn, và thông tin về khách sạn, như tên và chi tiết liên hệ.
 • Thư mời từ một người bạn hoặc thành viên gia đình sống ở Hy Lạp . Bức thư phải được chấp thuận bởi các cơ quan hữu quan của Hy Lạp nơi bạn bè hoặc người thân của bạn sinh sống. Nó phải bao gồm các thông tin và tệp đính kèm sau:
  • Tên và họ của chủ nhà.
  • Địa chỉ của nơi ở / nhà / căn hộ .
  • Bản sao ID của họ.
  • Bản sao thẻ cư trú của họ, nếu có.
 • Hợp đồng cho thuê . Nếu bạn sẽ thuê nhà khi ở Hy Lạp, bạn nên xuất trình một thỏa thuận:
  • Phải có chữ ký của cả bạn và chủ sở hữu.
  • Nên cho biết địa chỉ nơi ở, và khu vực bạn đã thuê.
  • Nên bao gồm thông tin chi tiết về chủ sở hữu, tên và họ của họ, số ID và chi tiết liên hệ.

Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính

Để có đủ điều kiện đi du lịch đến Hy Lạp, bạn cần có đủ tiền để tự trang trải cho bản thân. Các nhà chức trách Hy Lạp muốn bạn có tối thiểu € 50 mỗi ngày bạn chi tiêu ở đây. Để chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu này, bạn phải gửi ít nhất một

 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất.
 • Séc .
 • Phiếu lương .
 • Bằng chứng về quyền sở hữu tài sản (ô tô, căn hộ hoặc bất động sản khác).
 • Đã đăng ký bằng chứng tài trợ và / hoặc chỗ ở riêng

Các lệnh cấm nhập cảnh Hy Lạp

Các bệnh cấm nhập cảnh Hy Lạp phổ biến

Theo các lệnh cấm nhập cảnh Hy Lạp, bạn cũng cần nộp giấy chứng nhận do bác sĩ có thẩm quyền cấp về tình hình sức khỏe của bạn. Giấy chứng nhận phải nêu rõ rằng bạn không mắc bất kỳ bệnh tật và khuyết tật nào có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng hoặc đe dọa chính sách nhập cảnh Hy Lạp và an ninh công cộng khi nhập cảnh Hy Lạp mùa dịch, bao gồm:

 • Bệnh lao
 • Bệnh giang mai
 • Các bệnh truyền nhiễm khác hoặc các bệnh ký sinh trùng truyền nhiễm
 • Nghiện ma túy
 • Rối loạn tinh thần sâu sắc; biểu hiện tình trạng rối loạn tâm thần với kích động, mê sảng, ảo giác hoặc lú lẫn.

Những tội cấm nhập cảnh Hy Lạp

Cũng như các nước thuộc Châu Âu khác, chính phủ Hy Lạp cũng ban hành những sắc lệnh cấm nhập cảnh Hy Lạp như những tội băng hoại đạo đức, trộm cắp tài sản theo quy mô lớn, giết người,.. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp phạm tội nhằm muc đích phòng thủ hoặc vô tình phạm tội có thể xem xét để được xin ân xá.

Tờ khai nhập cảnh Hy Lạp mới nhất

Việc đăng ký tờ khai nhập cảnh Hy Lạp 2022 này rất dễ dàng và bạn có thể sử dụng liên kết trên trang này để bắt đầu đăng ký. Nếu bạn nhập cảnh vào Hy Lạp không biết tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng dowload tờ khai nhập cảnh Hy Lạp trên các trang ứng dụng bằng tiếng Việt, bạn phải cung cấp một số chi tiết cơ bản nhất định về bản thân và mục đích đến thăm Hy Lạp.

Bạn sẽ cung cấp:

 • Thông tin về chuyến đi của bạn chẳng hạn như nơi bạn sẽ ở.
 • Thông tin cá nhân
 • Lý do đến thăm Hy Lạp
  nhâp cảnh Hy Lạp
  nhâp cảnh Hy Lạp

Các tài liệu cần thiết để áp dụng bao gồm:

 • Ảnh tự chụp bằng chứng về phương thức thanh toán. Bạn nên tự sướng cầm thẻ dùng để giao dịch. Ảnh này chỉ nên hiển thị 4 chữ số cuối cùng của thẻ tín dụng của bạn. (nếu có).
 • Bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 (nếu có)
 • Chứng chỉ khôi phục COVID-19 (nếu có)
 • Xét nghiệm PCR COVID-19 trước khi khởi hành cho kết quả âm tính (nếu có).

Khi bạn gửi đơn đăng ký tờ khai nhập cảnh Hy Lạp, nó sẽ được chuyên gia xem xét. Ngay sau khi đơn đăng ký của bạn được phát hành, bạn sẽ nhận được trực tiếp trong hộp thư đến của mình. Điều này chứa một liên kết web và bạn có thể lấy mã QR bằng cách nhấp vào liên kết. Việc này nên được trình bày với cơ quan chức năng khi bạn đến để xác minh tình trạng sức khỏe. Khi đến nơi, bạn nên xuất trình mã QR này cho cơ quan y tế Hy Lạp. Bạn có thể hiển thị trực tiếp từ điện thoại của mình hoặc in ra và mang theo bên mình.

Nhập cảnh Hy Lạp được mang bao nhiêu tiền?

ta ước tính rằng bạn có thể chi khoảng € 123 ($ 145) mỗi ngày cho kỳ nghỉ của mình ở Hy Lạp, đây là mức giá trung bình hàng ngày dựa trên chi phí của những khách du lịch khác. đã chi trung bình € 32 ($ 38) cho bữa ăn và € 24 ($ 28) cho phương tiện đi lại trong một ngày. Không có giới hạn về số tiền mặt bạn có thể mang vào Hy Lạp, nhưng bất kỳ số tiền nào trên 10.000 euro đều phải được khai báo. Các loại tiền mặt phổ biến nhất là séc du lịch, hóa đơn, séc cá nhân và chuyển tiền.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *