CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI THỔ NHĨ KỲ

Cộng động người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ. Với số lượng chỉ hơn 2.000 người, tính cả du học sinh, cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ có qui mô nhỏ hơn nhiều so với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài khác. Cuộc sống của kiều bào ở đây khá ổn định và sung túc. Tuy nhỏ bé nhưng cộng đồng người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ luôn đoàn kết, gắn bó và hướng về quê hương đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ gắn bó, thân thiết

Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm, đặc biệt ở Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều nét văn hóa tương đồng với người Việt Nam nên người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ thích nghi khá nhanh với cuộc sống tại đây. Số lượng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ tuy rất ít nhưng họ rất tình cảm và đoàn kết. Tất cả đều là những người nhập cư thời hiện đại nên có một tư duy thoải mái. Hoàn toàn không có chuyện hình thành bè phái, chia rẽ, xuyên tạc, chỉ trích, bôi nhọ chế độ. Tất cả đều tôn trọng nhau và đặc biệt luôn nghĩ về quê hương đất nước. Mỗi khi Đại sứ quán phát động chiến dịch ủng hộ thiên tai, bà con người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ đều nhiệt tình đóng góp.

Cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ
Cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chất lượng cuộc sống của người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ

Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ phát triển nhưng lại có mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp, điều này đã tạo nên nhiều thuận lợi cho người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ khi sinh sống tại đây. Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng đạt được một cuộc sống trong điều kiện tốt nhất với ngân sách thấp. Chi phí thuê nhà hay các bữa ăn bên ngoài đều thấp, đặc biệt còn có các khu chợ đa dạng phong phú với giá cả phải chăng. Định cư Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể có những điều kiện tốt nhất mà bạn có thể có khi sống trong một cuộc sống xa hoa, đây được coi là một trong những quốc gia hiếm hoi mà bạn có thể có được những lợi thế này.

Hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, đi cùng đó là chất lượng nền giáo dục cao nên người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ có con nhỏ có thể yên tâm về việc học hành của con cái. Lượng du học sinh người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng ngày một tăng lên.

Dịch vụ y tế của Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một trong những dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Trong 20 năm qua, nền kinh tế và cơ sở hạ tầng y tế của đất nước đã được phát triển mạnh mẽ. Ngoài việc có các bệnh viện hiện đại và trang thiết bị y tế tối tân ở các trung tâm của đất nước, các bệnh viện ở các vùng nhỏ cũng có các trang thiết bị chuyên dụng theo tiêu chuẩn của thành phố lớn. Các cơ sở giáo dục đào tạo các chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực y học. Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu bảo hiểm y tế có thể được chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở hầu hết mọi khu vực.

Chất lượng cuộc sống người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ
Chất lượng cuộc sống người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một số khó khăn của người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khó khăn đầu tiên là liên quan đến tôn giáo: ở Thổ Nhĩ Kỳ, người dân chủ yếu theo đạo Hồi nên họ có những quy định khá khắt khe. Một điều nữa, người Thổ Nhĩ Kỳ không ăn thịt lợn, trong khi đó là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này vì các món ăn của Thổ Nhĩ Kỳ đều rất ngon. Bất đồng ngôn ngữ cũng là một rào cản vì người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khó hòa nhập với dân địa phương nếu không biết ngôn ngữ của họ.

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *