Gần 1/2 Dân Số Canada Sẽ Là Người Nhập Cư Vào Năm 2036

Một báo cáo toàn diện được tài trợ bởi các dự án Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) rằng có tới một nửa dân số Canada có thể là người nhập cư thế hệ đầu tiên và con cái của họ vào năm 2036.
Nghiên cứu, được Thống kê Canada công bố, nói rằng tỷ lệ người nhập cư trong dân số Canada có thể đạt 30% vào năm 2036 – so với 20,7% trong năm 2011 – trong khi khoảng một phần năm sẽ là con của người nhập cư, tăng từ 17,5 phần trăm trong năm 2011.

Chủ nghĩa đa văn hóa sống động và tốt đẹp dành cho người nhập cư

Trong những gì có thể được coi là đi ngược lại xu hướng toàn cầu, các dự án nghiên cứu rằng đất nước sẽ tiếp tục nắm bắt sự đa dạng và đa văn hóa trong tương lai.

Người nhập cư từ châu Á dự kiến sẽ chiếm phần lớn người nhập cư ở Canada vào năm 2036 (tăng từ 45% lên từ 55 đến 58%), trong khi tỷ lệ sinh ra ở châu u sẽ giảm xuống còn từ 15% đến 18%, giảm từ 31,6%. Tỷ lệ người nhập cư từ châu Phi sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 11%.

Trong số dân số trong độ tuổi lao động, tỷ lệ thuộc về một nhóm thiểu số có thể nhìn thấy có thể tăng gấp đôi từ khoảng một phần năm hiện nay lên từ 35% đến 40% vào năm 2036. Nam Á vẫn sẽ là nhóm thiểu số có thể nhìn thấy chính, như ngày nay, tiếp theo là người Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhóm phát triển nhanh nhất sẽ là các nhóm Ả Rập, Philippines và Tây Á.

Canada cũng sẽ tiếp tục là một vùng đất của nhiều ngôn ngữ. Đa ngôn ngữ là một thực tế hàng ngày, và điều này không có dấu hiệu thay đổi. Đến năm 2036, gần 30% dân số (từ 10,7 đến 13,8 triệu người) sẽ có ngôn ngữ đầu tiên ngoài tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, mặc dù trình độ thông thạo các ngôn ngữ này vẫn tiếp tục quan trọng trong đời sống nghề nghiệp, xã hội và học thuật ở Canada. Thật vậy, trình độ thông thạo một trong những ngôn ngữ này là một yêu cầu tiêu chuẩn đối với những người nộp đơn chính cho các chương trình nhập cư kinh tế của Canada.

Hiện tại, khoảng một phần năm người ở Canada có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh cũng không phải tiếng Pháp.

Các khu vực đa dạng về tôn giáo nhất ở Canada sẽ vẫn như vậy trong một phần tư thế kỷ tới. Các thành phố như Toronto, Vancouver, Calgary và Edmonton, nơi có tỷ lệ lớn người nhập cư trong dân số của họ vào năm 2011, sẽ tiếp tục đa dạng. Thật vậy, một phần ngày càng tăng của dân số quốc gia có khả năng được xác định là không thuộc về tôn giáo.

Cuộc sống thành phố dành cho người nhập cư

Dựa trên tất cả các kịch bản dự báo, đại đa số người nhập cư đến Canada sẽ biến một trong những thành phố lớn thành quê hương mới của họ.

Ba khu vực cư trú chính của người nhập cư sẽ là Toronto (từ 33 đến 39%), Montreal (khoảng 14%) và Vancouver (khoảng 13%). Các thành phố khác trên khắp đất nước, bao gồm Calgary, Edmonton, Winnipeg và những thành phố khác, cũng có khả năng chứng kiến tỷ lệ người nhập cư trong dân số của họ cao hơn ngày nay.

Báo cáo đưa ra các dự báo theo cả kịch bản tăng trưởng cao và tăng trưởng thấp. Trong kịch bản tăng trưởng cao, giả định sự gia tăng dần dần số lượng mục tiêu nhập cư hàng năm của Canada, sẽ chứng kiến người nhập cư và con cái của họ chiếm gần một nửa dân số. Theo kịch bản này, tỷ lệ người nhập cư sau đây sẽ cư trú tại các thành phố lớn của Canada.

bảng số liệu tăng trưởng người nhập cư ở canada
bảng số liệu tăng trưởng người nhập cư ở canada

Kịch bản tăng trưởng thấp, giả định mức mục tiêu nhập cư hàng năm của Canada khó có thể giảm, mang lại những dự báo sau.

Theo tất cả các kịch bản, đến năm 2036, đại đa số người dân ở Toronto – có khả năng lên tới 81.4% – sẽ là người nhập cư hoặc con của một người nhập cư, tăng từ 74% vào năm 2011. Tại Vancouver, tỷ lệ này có thể đạt từ 69 đến 74%.

“Báo cáo rộng rãi này, mà tôi sẽ khuyến khích bất cứ ai có hứng thú với tương lai của Canada để xem xét, cho thấy Canada có khả năng chào đón nhiều người nhập cư có thể đóng góp tích cực cho đất nước”, luật sư David Cohen nói.

“Điều này không chỉ cho phép các cộng đồng phát triển và cung cấp các biện pháp kích thích kinh tế mà còn giúp Canada trở thành một người chơi lớn trên trường thế giới. Trong thời đại toàn cầu không chắc chắn này, lợi thế bổ sung đó sẽ là một lợi ích to lớn cho người Canada cũng như những người mới đến đất nước “.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com facebook: Victory – Định Cư Canada Mỹ Úc Châu Âu
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *