TÔI CÓ NGHĨA VỤ GÌ TRONG QUÁ TRÌNH BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG SANG NHẬP CƯ CANADA?

Tóm lại, bạn phải có khả năng cung cấp cho những nhu cầu cơ bản của vợ/chồng hoặc bạn đời của mình.

Nếu bạn bảo lãnh cho vợ/chồng hoặc bạn đời của mình trở thành thường trú nhân Canada, bạn phải ký một cam kết, trong đó bạn hứa sẽ hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu cơ bản của vợ/chồng hoặc bạn đời của mình (và con cái phụ thuộc của họ, nếu có).

Nhu cầu cơ bản bao gồm:

 • Thực phẩm, quần áo, chỗ ở và bất cứ thứ gì cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Chăm sóc răng miệng, khám mắt, và những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ khác không bao gồm trong các dịch vụ sức khoẻ công cộng.

Trước khi ký cam kết này, bạn phải chắc chắn rằng người được bảo lãnh sẽ không phải yêu cầu nhà nước trợ cấp về tài chính. Ngoài ra, nếu họ nhận trợ cấp xã hội từ nhà nước, bạn sẽ phải trả lại số tiền mà họ đã nhận trong suốt thời bảo lãnh.

Cam kết này là một lời hứa hỗ trợ có tính ràng buộc. Đồng nghĩa với việc bạn có trách nhiệm phải hỗ trợ đương đơn trong suốt thời gian cam kết, ngay cả khi điều kiện của bạn thay đổi đã. Cam kết sẽ vẫn có hiệu lực ngay cả khi:

 • Người mà bạn bảo lãnh trở thành công dân Canada
 • Bạn ly hôn, ly thân hoặc đã chia tay với người được bảo lãnh
 • Bạn hoặc người được bảo lãnh chuyển đến một tỉnh hoặc quốc gia khác
 • Bạn gặp vấn đề tài chính

Cam kết này kéo dài bao lâu?

Thời hạn cam kết của cư dân Quebec sẽ khác với các tỉnh bang còn lại của Canada. Đối với tất cả các vùng của Canada ngoại trừ Quebec, nếu bạn đang bảo lãnh vợ/chồng, common-law partner hoặc conjugal partner, thời hạn cam kết sẽ là 3 năm kể từ ngày người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân.

Nếu bạn đang bảo lãnh con cái phụ thuộc trên 22 tuổi, thời hạn của cam kết cũng là 3 năm. Nếu con cái phụ thuộc dưới 22 tuổi, thời hạn của cam kết là 10 năm kể từ ngày chúng trở thành thường trú nhân hoặc cho đến khi chúng đủ 25 tuổi, tùy theo mốc thời gian nào đến trước.

Tôi có thể hủy bỏ cam kết của mình không?

Nếu bạn thay đổi ý định và không còn muốn bảo lãnh vợ/chồng hoặc bạn đời, bạn phải viết thư cho IRCC trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về hồ sơ. Việc rút lại cam kết chỉ được cho phép khi IRCC chấp thuận.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *