NỀN GIÁO DỤC MALTA

Nền giáo dục Malta. Một khi đã chọn chương trình định cư Malta, ngoài hình thức sở hữu bất động sản và đầu tư sinh lời trong tương lai thì tìm hiểu các đặc điểm của nền giáo dục Malta, các loại trường học ở Malta là một nhu cầu cấp thiết và quan trọng.

Bởi việc này có ảnh hưởng trực tiếp và ngay lập tức đến con cái bạn vì các em sẽ được chuyển đến học trong một ngôi trường hoàn toàn mới, tiếp xúc với bạn bè cùng lớp mới, từ ngôn ngữ giảng dạy của trường học Việt Nam qua chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của nền giáo dục Malta…

Cho nên việc tìm hiểu những nội dung về giáo dục ở Malta càng sớm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó trang bị cho con em mình tốt hơn.

1.Hệ thống nền giáo dục Malta :

Hệ thống giáo dục của Malta được đánh giá rất cao. Trong khi các trường quốc tế phục vụ cho nhiều chương trình giảng dạy khác nhau, Malta hầu hết theo chương trình giảng dạy của Anh quốc: trẻ em học nhiều môn học và có các bài kiểm tra giữa năm và cuối năm.

Hệ thống nền giáo dục Malta được cấu trúc theo bốn giai đoạn:

 • Mầm non (từ ba đến năm tuổi)
 • Tiểu học (từ năm đến mười một tuổi)
 • Trung học (từ mười một đến mười tám tuổi)
 • Đại học (sau mười tám tuổi)

Vì Malta là một quốc gia song ngữ, nên cả tiếng Anh và tiếng Malta đều được nói trong lớp học và trên sân chơi. Tiếng Anh có thể không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của con bạn nhưng thực tế là trẻ em ở Malta nói được ít nhất hai ngôn ngữ (nhiều người cũng nói tiếng Ý) chắc chắn sẽ giúp con bạn hòa nhập tốt hơn ở trường.

Mỗi năm học kéo dài từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau. Điều này có nghĩa là kỳ nghỉ hè kéo dài ba tháng. Các kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Lễ Phục sinh kéo dài khoảng hai tuần và các kỳ nghỉ giữa kỳ chỉ dài khoảng hai ngày. Ngoài những kỳ nghỉ này, còn có một số ngày lễ tôn giáo và ngày lễ công cộng trong năm.

Cũng như các nền giáo dục khác ở Châu Âu, nền giáo dục Malta yêu cầu khối lượng bài tập làm tại nhà của học sinh sinh viên khá cao, do tính chất khuyến khích khả năng tự học tập, đào sâu nghiên cứu của học sinh tại các nước phương Tây.

Nền giáo dục Malta
Nền giáo dục Malta

2.Các loại trường học trong nền giáo dục Malta :

Trong nền giáo dục Malta , trường học được chia thành ba loại: trường công lập, trường tư và trường dòng.

 • Trường công lập của nền giáo dục Malta: Cung cấp chương trình giáo dục miễn phí cho tất cả học sinh đang theo học, các trường này chủ yếu tập trung xung quanh Malta và Gozo . Dịch vụ đưa đón học sinh từ nhà đến trường là miễn phí cũng như sách, tài liệu học tập. Thứ duy nhất mà phụ huynh cần chi trả thêm là đồng phục cho học sinh.
 • Trường tư: ở Malta cũng có nhiều trường tư phục vụ cho nhu cầu học tập chuyên biệt của người nước ngoài, hay những học sinh quốc tế gặp khó khăn trong thời gian đầu hội nhập với nền giáo dục Malta. Chi phí phát sinh trong các trường học kiểu này sẽ cao hơn hai loại trường còn lại.
 • Trường dòng: theo quy định là các trường học thuộc Giáo hội Công giáo. Thông qua thỏa thuận với chính phủ, loại trường này cũng không thu học phí. Chi phí học tập sẽ do chính phủ của nền giáo dục Malta đài thọ, phụ huynh học sinh sẽ trả tiền mua đồ dùng học tập và đồng phục.

Công giáo được giảng dạy trong các lớp học nhưng tôn giáo không phải là môn học bắt buộc đối với những người ngoại quốc. Con bạn có thể quyết định mình có muốn tham gia các buổi học tôn giáo hay không. Nếu quyết định chọn không tham gia các lớp học này, các em hoàn toàn có thể tự học thêm kiến thức bằng cách đọc thêm tài liệu trong thư viện.

Cơ cấu nền giáo dục Malta
Cơ cấu nền giáo dục Malta

3.Cơ cấu trong nền giáo dục Malta :

Trường mầm non / mẫu giáo: Trẻ em ở Malta học mẫu giáo từ 3 tuổi hoàn toàn miễn phí. Trong giai đoạn này, trẻ em được học thông qua các trò chơi với mục đích khởi đầu tư duy và thông qua tương tác với những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Trường tiểu học: Lên 5 tuổi, đứa trẻ chính thức trở thành học sinh và bắt đầu học Tiểu học kéo dài 6 năm, cho đến khi chúng 10 tuổi. Việc đi học tại trường Tiểu học là bắt buộc đối với tất cả trẻ em và gần như ở mỗi thị trấn đều có một trường học.

Trường cấp hai: Học sinh sau tiểu học chuyển sang bắt đầu học trung học cơ sở kéo dài 5 năm, từ 11 đến 16 tuổi. Đây là những trường lớn hơn, nơi học sinh từ một số trường tiểu học tham gia cùng nhau.

Khi hoàn thành bậc trung học cơ sở này, thời gian giáo dục bắt buộc của nền giáo dục Malta đã kết thúc, tuy nhiên học sinh có thể chọn tiếp tục học bằng cách tham gia các kỳ thi O-level (Ordinary Level: Trình độ Thông thường) này để giúp các em vào trung học phổ thông và giáo dục đại học.

Giáo dục sau Trung học: Khi học sinh đủ 16 tuổi, học sinh có thể chọn học “Sixth form” – là chương trình học bổ trợ kéo dài hai năm cho đến khi 18 tuổi. Trong nền giáo dục Malta, việc đi học ở trường nào phụ thuộc vào kết quả học tập của các em trong các kỳ thi O-level.

Giáo dục Đại học / Cao đẳng: Đối với nền giáo dục Malta, sau khi học sinh vượt qua các kỳ thi cần thiết, họ có thể bắt đầu chương trình đào tạo sau trung học tại các ngôi trường sau.

Hệ thống cấp bậc nền giáo dục Malta
Hệ thống cấp bậc nền giáo dục Malta

4.Các trường đào tạo sau trung học của nền giáo dục Malta

Sau 18 tuổi, học sinh tại Malta có thể lựa chọn môi trường học tập cho mình tại các trường thuộc nền giáo dục Malta:

Trường đại học Malta (UOM) : Hiện là ngôi trường đại học lâu đời và duy nhất tại Malta, một số trường đại học quốc tế khác dành cho người nước ngoài cũng đang trong quá trình xây dựng. Trường có khu ký túc xá cho sinh viên ở lại chỉ cách khuôn viên trường học vài km và có phương tiện chuyên chở miễn phí.

Trường Cao đẳng nghệ thuật-khoa học-công nghệ Malta (MCAST) : MCAST là một tổ chức giáo dục và đào tạo nghề. Được thành lập vào năm 2001, trường đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và hiện có 10 học viện nằm xung quanh Malta và Gozo.

Sinh viên có thể theo học nhiều chuyên ngành, từ kinh doanh nông nghiệp đến khoa học ứng dụng, nghệ thuật và thiết kế, xây dựng và xây dựng, kinh doanh và thương mại, dịch vụ cộng đồng, kỹ thuật điện và điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông, kỹ thuật cơ khí và nghiên cứu hàng hải.

Trường cung cấp 170 khóa học nghề toàn thời gian và hơn 300 khóa học bán thời gian, từ chứng chỉ đến bằng cấp, chuẩn bị cho sinh viên nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế cho giáo dục đại học.

Viện nghiên cứu du lịch Malta (ITS): Cung cấp chương trình đào tạo cho những sinh viên muốn làm việc trong ngành khách sạn. Tổ chức đào tạo này của nền giáo dục Malta sinh viên từ 16 tuổi trở lên ở nhiều chuyên ngành khác nhau trong ngành du lịch. Các khóa học bao gồm Quản lý Khách sạn và Du lịch, Điều hành Đại lý Du lịch và Hướng dẫn viên Du lịch.

Dù với hình thức học đại học hay cao đẳng/dạy nghề, các trường học của nền giáo dục Malta đều hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp địa phương để đảm bảo rằng sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cũng như có được các mối liên hệ cần thiết và tiếp xúc với lĩnh vực mà họ muốn làm việc sau này.

Ngoài các trường học bên trên cho con em, mỗi phụ huynh đều có thể tìm đến một khóa học nào đó nhằm nâng cao kỹ năng cho chính bản thân mình tại Doanh nghiệp đào tạo nghề nghiệp (ETC ), ví dụ như bằng cấp chuyên viên tiếp thị, kiến thức cơ bản về hệ thống ống nước, nghiệp vụ làm vườn chuyên nghiệp và các kỹ năng cơ bản khác. ETC thuộc công ty dịch vụ của chính phủ Malta, nên hầu hết các khóa học đều được cung cấp miễn phí. Có thể thấy, nền giáo dục Malta là nền giáo dục dành cho mọi công dân.

Dựa trên các thông tin về nền giáo dục Malta, hy vọng quý khách hàng đã có thêm cái nhìn tổng thể đối với bức tranh về nền giáo dục Malta, từ đó định hướng và chuẩn bị tốt hơn cho con đường học tập của con em, cũng như cho cuộc sống định cư của gia đình tại Malta.

Mời quý khách theo đường dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư Malta lấy thường trú nhân cho cả gia đình.

Chương trình đầu tư định cư Malta cho 4 thế hệ sở hữu quốc tịch Schengen

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *