MỸ TRAO QUYỀN TÀI NĂNG NƯỚC NGOÀI CƠ HỘI CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

USCIS làm rõ Hướng dẫn về Người không di cư O-1 trong Nghệ thuật so với Điện ảnh và Truyền hình

Mỹ trao quyền tài năng nước ngoài cơ hội cho người nhập cư. Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã làm rõ hướng dẫn về cách cơ quan xác định liệu một người thụ hưởng O-1B sẽ được đánh giá là một người có năng lực phi thường trong nghệ thuật hay là một người có thành tích đặc biệt trong ngành điện ảnh hoặc truyền hình khi có trường hợp có các yếu tố của cả hai.

USCIS giải thích rằng những cá nhân có khả năng phi thường trong nghệ thuật hoặc thành tích đặc biệt trong ngành công nghiệp phim ảnh hoặc truyền hình có thể đủ điều kiện để phân loại O-1B. Hướng dẫn cập nhật “sẽ giúp các viên chức và người khởi kiện xác định xem người thụ hưởng thuộc thể loại nghệ thuật hay thể loại phim điện ảnh và truyền hình” và “sẽ giúp giải quyết các trường hợp có các yếu tố của cả hai phân loại, chẳng hạn như diễn viên, đạo diễn, nhà soạn nhạc hoặc nhà thiết kế những người làm việc trong cả phim điện ảnh và truyền hình và rạp hát trực tiếp. Nó cũng sẽ giúp các viên chức và những người khởi kiện hiểu được các sản phẩm phát trực tuyến trên internet nằm ở đâu trong các danh mục này”, USCIS cho biết.

Mỹ trao quyền tài năng nước ngoài nghệ thuật và điện ảnh
Mỹ trao quyền tài năng nước ngoài nghệ thuật và điện ảnh

Trong số những điều khác, hướng dẫn lưu ý rằng việc phân biệt sản phẩm nằm trong ngành công nghiệp phim ảnh hay truyền hình (MPTV) không chỉ giới hạn ở việc nó sẽ phát sóng trên màn hình tivi hay trong rạp chiếu phim, vì ngành công nghiệp này đã phát triển bao trùm một số nội dung trực tuyến. “Mặc dù các tài liệu web tĩnh và blog video tự sản xuất và nội dung mạng xã hội thường không thuộc danh mục MPTV, USCIS xem xét phát trực tuyến phim, loạt web, quảng cáo và các chương trình khác có định dạng tương ứng với các sản phẩm truyền hình và hình ảnh động truyền thống hơn và thường nằm trong tầm ngắm của ngành MPTV”, USCIS cho biết. Theo đó, USCIS “có thể xem xét hợp lý công việc sản xuất những sản phẩm đó thuộc phân loại O-1B (MPTV).”

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *