Muốn ĐỊnh Cư Canada Cần Gì Về Hồ Sơ Và Điều Kiện 2024

Muốn định cư Canada cần gì? Một trong những sai lầm lớn nhất mà những người nhập cư sẽ mắc phải là rời đến Canada mà không được chuẩn bị trước. Việc tìm hiểu kỹ muốn định cư Canada cần gì? Sẽ giúp các ứng viên dễ dàng hòa nhập hơn với môi trường con người nơi đây. Một số thông tin từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Bạn đang xem : những thông tin cần biết truớc khi đi định cư Canada như định cư Canada cần chuẩn bị gì ?, cần chuẩn bị gì khi đi định cư Canada, muốn định cư Canada cần gì ?, VICTORY sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc chỉ trong 1 bài viết dưới đây

Định cư Canada cần gì về hồ sơ giấy tờ

Thông thường trước khi muốn định cư tại Canada, ứng cử viên phải mang theo tất cả những giấy tờ liên quan như: Giấy khai sinh, Hộ chiếu, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận vợ hoặc chồng, Giấy chứng nhận kết hôn, Học bạ, Chứng chỉ tốt nghiệp… Cùng với đó là một số giấy tờ liên quan đến lý lịch, sức khỏe… Tất cả những giấy tờ này đều có bản dịch thuật được công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và bản gốc hay photo công chứng.

Tiếp đến ứng cử viên cần phải có thư chấp thuận thư của lãnh sự quán viết cho Hải quan, biên nhận cổ trường theo học, hộ chiếu, vé máy bay, bảo hiểm du lịch, ảnh theo chuẩn 3 x 4 và 4 x 6. Kèm theo một số loại giấy tờ không yêu cầu phải có lập tức nhưng sẽ cần thiết cho sau này. Do đó, bạn nên mang theo để tránh trường hợp xác nhận khó khăn sau này.

Những hồ sơ giấy tờ này có ý nghĩa quan trọng khi bạn làm hồ sơ xin visa hoặc hồ sơ học tập. Bạn cần chuẩn bị chi tiết kỹ lưỡng bao nhiêu thì sẽ càng dễ dàng hơn bấy nhiêu. Ngoài ra, một số vật dụng cá nhân nên mang theo như là điện thoại thông minh, máy tính xách tay, dụng cụ học tập…

Muốn định cư Canada cần gì về hồ sơ
Muốn định cư Canada cần gì về hồ sơ

Muốn định cư Canada cần gì về khả năng ngoại ngữ

Muốn định cư ở Canada ứng cử viên cần phải nâng cao khả năng trình độ ngoại ngữ của mình vì nó là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thuận lợi trong việc giao tiếp cộng đồng. Sẽ có hai ngôn ngữ được sử dụng chính tại Canada đó là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Bạn có thể thành thạo một trong hai thứ tiếng này nó sẽ giúp bạn tạo được mối quan hệ dễ dàng hơn và tái hòa nhập vào cuộc sống nơi đây. Cũng như nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp. Bên cạnh đó nếu là du học sinh thì cần phải chuẩn bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL theo yêu cầu của nhà trường

Cần chuẩn bị gì khi đi định cư Canada và lên kế hoạch cho nơi ở mới

Nếu như bạn đang có người thân hay bạn bè sinh sống tại Canada thì sẽ rất thuận lợi trong giai đoạn đầu khi đến đây. Họ sẽ có thể giúp bạn sắp xếp được chỗ ở. Tuy nhiên, nếu như bạn không có thì hãy đặt trước một phòng tại nhà nghỉ giá rẻ, gần khu vực trung tâm. Bạn sẽ tạm thời ở nơi đây đến khi tìm được nhà ở ưng ý.

Đối với các ứng viên là du học sinh điều tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà trường để được sắp xếp một nơi ở trong khu ký túc xá hoặc cũng có thể nhờ nhà trường liên hệ tìm kiếm homestay trước khi định cư ở Canada

Muốn định cư Canada cần gì về hồ sơ
Muốn định cư Canada cần gì về hồ sơ

Muốn định cư Canada cần gì về thông tin của những người đã có kinh nghiệm di cư trước đó

Ngoài việc tìm kiếm các thông tin có thể trên mạng internet để có những cái nhìn chung khái quát về địa phương nơi mình đang có ý định sinh sống tại Canada, hiểu thêm về pháp luật cũng như cách tìm việc làm và những quyền lợi được hưởng nơi đây.

Bên cạnh đó lấy ý kiến tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc những du học sinh đã đến với Xứ sở lá phong. Càng có nhiều thông tin bao nhiêu bạn càng hiểu rõ và dễ dàng hòa nhập và cũng như để tránh được những cú sóc về văn hóa khi chuyển đến định cư ở Canada

Cần chuẩn bị gì khi đi định cư Canada về mặt tài chính

Tài chính là một yếu tố quan trọng khi định cư tại Canada. Để chuẩn bị cho quá trình này, bạn cần có khả năng chi trả các khoản phí sinh hoạt hàng ngày tại Canada như đi lại, ăn uống và sinh hoạt cá nhân.

Theo quy định của Chính phủ Canada, khi bạn đến nước này để định cư, bạn được phép mang theo tối đa 10.000 CAD mà không cần khai báo. Khoản tiền này có thể tương đương với khoảng 7.000 USD. Nếu bạn có số tiền vượt quá 10.000 CAD, bạn có thể nạp số tiền thừa vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc sử dụng thẻ thanh toán, phù hợp với phong cách thanh toán phổ biến ở Canada. Đồng thời, việc không mang quá nhiều tiền mặt bên người cũng giảm thiểu rủi ro mất cắp.

Hơn nữa, bạn cần xác định chi phí sinh hoạt tại vùng mà bạn dự định định cư. Chi phí sinh hoạt có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn, nhưng một số khoản chi phí chung có thể áp dụng trên toàn quốc. Hãy tham khảo ngân hàng, luật sư hoặc cố vấn tài chính của bạn để biết rõ về giới hạn số tiền bạn được phép mang theo khi di cư vào Canada.

Nếu bạn định cư tại Canada theo diện có trình độ, doanh nhân hoặc kinh doanh tự do, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính để có thể hỗ trợ bản thân và gia đình sau khi đến Canada sinh sống và làm việc. Khi nộp đơn xin di cư, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về tài chính cho Văn phòng Visa Canada ở nước bạn.

Tóm lại, việc chuẩn bị tài chính cẩn thận và nắm rõ các chi phí sinh hoạt sẽ giúp bạn có một quá trình định cư thuận lợi và tạo điều kiện tốt hơn cho việc thích nghi với cuộc sống mới tại Canada.

Muốn định cư Canada cần gì về tìm hiểu văn hóa đất nước con người Canada

Hiểu hơn về văn hóa đất nước và con người Canada sẽ giúp bạn nhanh chóng tái hòa nhập với cộng đồng nơi đây. Xứ sở lá Phong này được biết đến như là một đất nước dành cho những người nhập cư. Chính vì lẽ này đã góp phần tạo nên một nền văn hóa vô cùng đa dạng không có sự phân biệt về chủng tộc, họ cùng nhau chung sống hòa bình và ổn định.

Hơn nữa người dân Canada rất thân thiện. Họ rất sẵn lòng để tiếp nhận những luồng tư tưởng mới cũng như chú trọng vào việc phát triển và đa dạng các nền văn hóa. Và trên hết là người dân nơi đây rất tôn trọng quyền riêng tư. Không những vậy, họ luôn có ý thức cao sống, tuân theo luật lệ trong việc bảo vệ đất nước.

Muốn định cư Canada cần gì về sự chuẩn bị văn hóa mới
Muốn định cư Canada cần gì về sự chuẩn bị văn hóa mới

Một số thông tin liên quan khác bạn cần chuẩn bị trước khi đến Canada

Thông tin về mặt luật pháp ở Canada

Khi bạn trở thành thường trú nhân Canada, bạn cần tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật của đất nước và tận hưởng những quyền lợi của một thường trú nhân. Để hòa nhập vào cuộc sống tại Canada, nên tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan.

Thông tin về mặt bảo hiểm y tế ở Canada

Một trong những điều cần chuẩn bị là mua bảo hiểm y tế tư nhân. Bảo hiểm này sẽ giúp bạn trong những tình huống khẩn cấp khi bạn chưa được cấp bảo hiểm y tế từ chính phủ. Vì thường phải đợi ít nhất 3 tháng kể từ khi nhập cư mới được cấp thẻ bảo hiểm y tế của chính phủ.

Ngoài ra, khi chuẩn bị hành lý, bạn nên mang theo tiền mặt, đồ ăn nhanh, thức ăn nhẹ, mỹ phẩm, và vật dụng cá nhân hàng ngày. Kinh nghiệm của những người đã đi định cư ở Canada trước đó cũng có thể chia sẻ về những đồ cần thiết. Trong danh sách “Đi định cư ở Canada cần chuẩn bị gì”, nhớ bao gồm quần áo ấm, khăn tay, và mũ len. Vì khí hậu ở Canada lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam, việc có quần áo ấm giúp bảo vệ sức khỏe khi bạn đến đất nước này.

Hãy cân nhắc chuẩn bị trang phục phù hợp với mùa trong suốt quá trình định cư tại Canada. Với khí hậu ôn đới và 4 mùa rõ rệt, bạn cần trang bị áo khoác, quần áo giữ ấm khi mùa đông đến với thời tiết lạnh và có tuyết rơi. Nếu bạn không muốn mang theo quá nhiều hành lý, bạn có thể mua những vật dụng và quần áo cần thiết tại Canada với giá cả hợp lý.

Thông tin về thời tiết nơi bạn sắp qua tại Canada

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị cho quá trình định cư tại Canada. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY để được tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc của bạn.

Cách lựa chọn một công ty tư vấn dịch vụ định cư Canada phù hợp

Để định cư Canada nhanh chóng và thuận lợi nhất bạn nên tìm đến một công ty tư vấn phù hợp. VICTORY là 1 trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua. Sẽ giúp bạn đánh giá hồ sơ và chuẩn bị tốt nhất mọi thứ từ khâu thủ tục xử lý hồ sơ cho đến dịch vụ đi cùng.

Thông thường hợp đồng sẽ kết thúc sau khi khách hàng nhận được visa, tuy nhiên công ty VICTORY sẽ hỗ trợ khách hàng ổn định cuộc sống và tạo mối liên hệ với các khách hàng đã có hồ sơ thành công trước đó để nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng tại nước ngoài. Đây cũng là một yếu tố mà khách hàng nên suy xét.

📙 Có thể bạn quan tâm :

ĐỊNH CƯ VICTORY
Định Cư Victory
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *