HƯỚNG DẪN MUA NHÀ ĐỊNH CƯ ÚC

Mua nhà định cư Úc. Quyết định mua bất động sản có lẽ sẽ là một trong những quyết định thay đổi cuộc đời, và có lẽ là khó khăn nhất trong cuộc đời bạn với nhiều yếu tố cần cân nhắc kỹ lưỡng. Cho dù bạn là người mua nhà lần đầu hay đang tìm cách đầu tư khôn ngoan cho danh mục đầu tư của mình, đừng thực hiện quy trình sở hữu nhà mà không thực hiện nghiên cứu và thẩm định trước.

Dưới đây là một số hướng dẫn chung đã được tổng hợp để giúp bạn có thể nhanh chóng mua nhà định cư Úc .

Bạn đang xem: mua nhà định cư Úc

1.ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ ĐỊNH CƯ ÚC

Để thỏa điều kiện mua nhà định cư Úc bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu bắt buộc mà chính phủ đưa ra như:

Đối tượng là thường trú nhân hoặc công dân nước Úc mới được quyền mua và đứng tên nhà. Trường hợp bạn không thuộc hai đối tượng này thì sao? tất nhiên là vẫn có thể mua được nhà ở Úc bằng cách nộp đơn xin lên Foreign Investment Review Board – FIRB (Ban kiểm soát đầu tư nước ngoài). Khi trở thành khách hàng của ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY thì bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện các thủ tục mang tính chuyên môn hóa như thế này bạn nhé!

Đối với các căn nhà đã được xây dựng trong một thời gian dài hay từng có người sinh sống. Thì chính phủ Úc quy định bạn chỉ được phép mua ngôi nhà này để ở thay vì đầu tư hoặc kinh doanh.

Trước khi hồ sơ mua nhà được duyệt, bạn cần phải cam kết thanh toán đầy đủ lệ phí. Lệ phí sẽ khác nhau căn cứ vào giá nhà bạn mua.

Người mua nhà định cư Úc sẽ phải đóng thêm một khoản phí sang tên và khoản phí này sẽ khác nhau sau tùy từng tỉnh ban. Người nước ngoài mua nhà định cư Úc sẽ đóng phí sang tên cao hơn nhiều so với công dân Úc.

Thủ tục mua nhà định cư ÚC
Thủ tục mua nhà định cư ÚC

2.QUY TRÌNH MUA NHÀ ĐỊNH CƯ ÚC

Bước 1: Tìm nhà ở phù hợp.

Bước đầu tiên bạn cần là lựa chọn cho mình một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và khả năng. Mua nhà định cư Úc thường sẽ có hai loại đó là nhà đất và căn hộ (chung cư).

Bước 2: Đặt cọc mua nhà

Sau khi bạn lựa chọn được ngôi nhà phù hợp bạn sẽ phải đặt cọc cho bên bán để giữ chỗ, thông thường chi phí đặt cọc sẽ từ 5,000 AUD khoảng 89 triệu VND

Bước 3: Xin giấy phép của FIRB

Như đã nói ở trên, người nước ngoài muốn sở hữu nhà ở Úc cần phải xin giấy phép của Ủy ban phê duyệt đầu tư nước ngoài. Hiện nay mức phí để xin giấy phép này là 5,700 AUD (khoảng 100 triệu VND) đối với những bất động sản có giá trị dưới 1,000,000 AUD; và 11,500 AUD (khoảng 205 tỷ VND) đối với những bất động sản có giá trị trên 1,000,000 AUD. Lưu ý: mỗi một giấy phép chỉ được sử dụng cho một bất động sản, bạn có thể nhờ luật sư hỗ trợ để xin giấy phép này, khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại kể cả trong trường hợp nếu bạn có thay đổi quyết định mua nhà.

Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi nhận được giấy phép từ FIRB

Bạn có thể tiến hành ký kết hợp đồng mua nhà và thanh toán khoản phí trước 10% giá trị hợp đồng ( trừ đi số tiền đặt cọc ban đầu)

Bước 5: Vay tiền để mua nhà nhà định cư Úc nếu cần Nếu bạn không đủ tài chính để có thể chi trả một lần bạn có thể vay ngân hàng để mua nhà định cư Úc . Người nước ngoài thường có thể vay nhiều nhất là 70% giá trị của bất động sản.

Bước 6: Thanh toán hợp đồng

Đối với những căn nhà hay căn hộ sẵn có, bạn phải đặt cọc 10%. Sau đó, khi bạn thanh toán 90% giá trị còn lại sẽ lấy được nhà. Bên cạnh đó, bạn còn trả thêm một số lệ phí như thuế trước bạ và chi phí liên quan khác.

Đối với việc mua đất và xây nhà ban đầu bạn cũng cần đặt cọc 10% giá trị mảnh đất và thêm 5% cho việc xây nhà. Và để nhận được quyền sở hữu đất bạn cần thanh toán 90% giá trị còn lại của mảnh đất và các chi phí liên quan khác. 95% giá trị còn lại của hợp đồng xây dựng nhà sẽ được thanh toán lần lượt kỳ theo tiến độ xây dựng và thỏa thuận trong hợp đồng.

Hướng dẫn mua nhà định cư ÚC
Hướng dẫn mua nhà định cư ÚC

Tìm hiểu điều kiện để nhập quốc tịch Úc

3.MỘT SỐ KINH NGHIỆM HỮU ÍCH ĐỂ MUA NHÀ ĐỊNH CƯ ÚC

Bạn cần nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể mua nhà định cư Úc nhanh chóng và chất lượng:

Mở một tài khoản ngân hàng tại Úc trước để hỗ trợ cho việc thanh toán và đảm bảo đúng theo tiến trình và quy định của pháp luật

Cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhà được bàn giao để đảm bảo rằng kết cấu nhà vẫn còn tốt việc này sẽ giúp bạn tránh được việc tốn kém trong sửa chữa về sau cũng như việc ngôi nhà không như thỏa thuận ban đầu

Nghiên cứu tìm hiểu giá bất động sản xung quanh khu vực lân cận ngôi nhà bạn định mua để nắm bắt giá cả thị trường

Một số vấn đề cũng được xem xét trước như: tình hình giao thông xung quanh khu vực lân cận ngôi nhà bạn định mua để lường trước các vấn đề như ách tắc giao thông hay ngập lụt…

Xem xét hợp đồng mua bán nhà một cách cẩn thận kỹ lưỡng hoặc có thể nhờ đến luật sư để đảm bảo quyền lợi và đúng theo pháp luật

Điều kiện mua nhà định cư ÚC
Điều kiện mua nhà định cư ÚC
[quote] Chương trình định cư ÚC cho cả gia đình [/quote]
Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *