MALTA CẤP QUYỀN CƯ TRÚ CHO 2273 NHÀ ĐẦU TƯ MRVP VÀ MPRP

Malta đã cấp quyền cư trú cho 2,273 nhà đầu tư thông qua MRVP và MPRP từ năm 2016, hiện đang lập kế hoạch xin thị thực doanh nhân

Cơ quan Cư trú Malta, Cơ quan quản lý Chương trình Thường trú của đất nước (MPRP, được biết đến với chiêu bài trước năm 2021 là MRVP), lần đầu tiên và độc quyền với IMI, đã chia sẻ số liệu thống kê về nơi cư trú của các chương trình đầu tư, quay trở lại năm 2016.

Các số liệu cho thấy có tổng cộng 2,273 người nộp đơn chính, cũng như 5,303 thành viên gia đình của họ, đã nhận được giấy phép cư trú tại Malta thông qua MPRP hoặc MRVP kể từ đầu năm 2016. Trong số đó, gần chín phần mười là người Trung Quốc. Ở vị trí thứ hai, các ứng viên Việt Nam chiếm 2.9% tổng số, tiếp theo là Nga (2.6%), Nam Phi (1%) và Thổ Nhĩ Kỳ (1%).

Cơ quan tiết lộ rằng họ đã từ chối khoảng 10% tất cả các đơn đăng ký cho đến nay, trong khi khoảng 3% ứng viên tự nguyện rút đơn của họ trong quá trình thẩm định ”do các câu hỏi mà cơ quan đặt ra cho các ứng viên”.

Số lượng phê duyệt tăng trưởng ổn định ngay từ đầu, đạt đỉnh vào năm 2020 là 988, khiến MRVP (chương trình tiên thân của MPRP hiện tại) trở thành thị thực vàng lớn thứ hai của EU trong năm đó. Năm 2021, số lượng hồ sơ đạt gần một nửa mức đó, với 500 người nộp đơn chính được chấp thuận, điều này vẫn khiến nó trở thành một trong những thị thực vàng được áp dụng nhiều nhất ở châu Âu trong năm đó. Sự sụt giảm so với năm trước phần lớn được giải thích là do việc chuyển đổi từ MRVP cũ sang MPRP mới.

Charles Mizzi, Giám đốc điều hành của Cơ quan Cư trú Malta, nói với IMI: ”Mặc dù có vẻ không mang tính chiến lược khi đưa ra một chương trình mới trong thời điểm COVID, nhưng đối với chúng tôi, đó là đinh cao của việc phân tích kỹ lưỡng các đề xuất, thị trường và cạnh tranh.”

Ông cho biết hiện đã qua đủ thời gian kể từ khi chương trình khởi động vào tháng 3 năm ngoái để có thể phân tích phản ứng của thị trường đối với MPRP. Ông nói, sự quan tâm đã tăng cao và tăng đáng kể trong nửa cuối năm 2021. Ông hy vọng số lượng đơn sẽ đạt được tầm cao mới trong tương lai gần.

Trong những năm đầu, Cơ quan đã làm việc trong tình trạng tồn đọng đáng kể các đơn chưa được xử lý, điều này gây ra sự chậm trễ đáng kể trong quá trình xử lý. Cơ quan giải thích với IMI rằng về bản chất, mức độ phổ biến của chương trình đã phát triển nhanh hơn khả năng xử lý các đơn của chính văn phòng. Giải pháp của Cơ quan đối với điểm nghẽn do có quá nhiều đơn xin việc cho một số lượng nhân viên tương đối nhỏ cần xử lý là mở rộng phạm vi tuyển dụng, dành nhiều nguồn lực hơn cho việc đào tạo và phát triển nhân viên, đầu tư vào các giải pháp xử lý dựa trên phần mềm và hợp lý hóa các thủ tục.

Cơ quan nói với IMI rằng họ “hiện hứa hẹn thời gian quay vòng từ 4 đến 6 tháng đối với MPRP, kể từ khi nộp đơn đăng ký đầy đủ và chính xác”, đồng thời nhấn mạnh rằng việc đại tu đã cho phép đẩy nhanh công việc của văn phòng “mà không ảnh hưởng đến thẩm định giải trình xử lý theo bất kỳ cách nào.”

Malta cấp quyền cư trú
Malta cấp quyền cư trú

Chương trình cư trú khởi nghiệp mới đang được triển khai

Vào tháng 6, Residency Malta đã đưa ra Giấy phép cư trú cho người du mục, một giấy phép một năm dành cho những người du mục và doanh nhân kỹ thuật số không phụ thuộc vào vị trí và những người muốn làm việc tại Malta trong thời gian ngắn hoặc trung hạn. Mizzi mô tả chương trình như một phản ứng đối với “các phong trào toàn cầu gia tăng do Covid thúc đẩy khi làm việc từ xa trở thành tiêu chuẩn” và là giải pháp cho “những người du mục từ các nước thứ ba muốn thử thời gian làm việc từ xa từ Malta. ” Giấy phép chủ yếu phù hợp cho những người muốn sống và làm việc tạm thời ở Malta, vì nó được cấp có thời hạn gia hạn một năm.

Chương trình định cư Malta cho cả gia đình

Tuy nhiên, giờ đây, Cơ quan đang chuẩn bị một chương trình dành cho những công dân nước thứ ba muốn bắt đầu kinh doanh tại Malta và cư trú ở đó lâu dài hơn. Cơ quan giải thích, Chương trình Cư trú Khởi nghiệp sẽ nhằm mục đích thu hút các doanh nhân muốn sử dụng Malta làm cơ sở để khởi động công việc kinh doanh mới của họ và tiếp cận các thị trường mới […] Giấy phép mới này sẽ là một bước nữa trong hướng thu hút “các doanh nhân nước thứ ba xem xét Malta và củng cố các ngành công nghiệp sáng tạo của đất nước.”

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *