MALAYSIA RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH RBI MỚI NHẰM MỤC ĐÍCH KIẾM ĐƯỢC HƠN 1 TỶ Ú

Malaysia đã thông báo rằng bộ phận nhập cư của họ đang mong đợi tổng số tiền là 5 tỷ RM (1,1 tỷ USD) trong năm nay, nhờ cung cấp các chương trình nhập cư khác nhau, bao gồm cả Chương trình Thị thực Cao cấp theo diện đầu tư (PVIP) mới ra mắt gần đây.

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Hamzah Zainudin cho biết: “Số doanh thu này được tạo ra từ thuế việc làm (và) chúng tôi dự kiến ​​sẽ thu được hơn 5 tỷ RM vì chúng tôi cũng đã bắt đầu chương trình PVIP”.

“Chiến dịch PVIP đang được triển khai tích cực ở nước ngoài để thu hút người nước ngoài đầu tư vào trong nước,” ông nói thêm.

Chương trình PVIP là chương trình đầu tư định cư mang đến cho các nhà đầu tư, doanh nhân và tài năng nước ngoài khả năng tái định cư và sinh sống tại Malaysia trong tối đa 20 năm.

Malaysia bắt đầu chương trình cư trú mới theo chương trình đầu tư

Chương trình vừa được triển khai vào tháng 9, dành cho người đăng ký vào đầu tháng 10 và công dân của bất kỳ quốc gia nào, ở mọi lứa tuổi, ngoại trừ Israel, đều đủ điều kiện đăng ký với khoản đầu tư tối thiểu là 1 triệu RM (215.000 USD) được ký gửi tại một ngân hàng địa phương và thu nhập hàng tháng (thụ động) được đảm bảo ít nhất là 40.000 RM (8.644 USD).

Phí xử lý cho PVIP được đặt ở mức 200.000 RM (43.000 USD) cho người nộp đơn chính và 100.000 RM (21.540 USD) bổ sung cho mỗi người phụ thuộc.

PVIP không phải là chương trình đầu tư định cư đầu tiên được chính phủ Malaysia triển khai. Trước đó là chương trình Malaysia My Second Home (MM2H). MM2H đã tạm thời bị đình chỉ do hậu quả của Covid-19, chỉ sau đó mới khả dụng trở lại, tuy nhiên, việc mở cửa trở lại với những thay đổi lớn, tăng đáng kể số tiền gửi tối thiểu và thu nhập hàng tháng cần thiết. Áp dụng những thay đổi đó, Cục Nhập cư Malaysia muốn thu hút những ứng viên chất lượng và họ cảm thấy cách tốt nhất để làm điều này là nâng cao đáng kể các yêu cầu đầu vào, theo trang MM2H chính thức.

Với những yêu cầu mới, PVIP và MM2H của Malaysia khác nhau như thế nào?

So sánh giữa PVIP và MM2H của Malaysia

Trong khi PVIP cho phép ứng viên ở mọi lứa tuổi, MM2H chỉ dành cho ứng viên từ 35 tuổi trở lên. Cả hai đều chia sẻ giá trị tiền gửi tối thiểu là 1 triệu RM, tuy nhiên MM2H cũng yêu cầu bằng chứng về tài sản lưu động lên tới 1,5 triệu RM (330.033 USD).

Tương tự như PVIP, MM2H yêu cầu bằng chứng về thu nhập thụ động hàng tháng ít nhất là RM40,000 ($8,644). Phí xử lý cho MM2H thấp hơn đáng kể, ở mức 5000 RM ($1100) cho người nộp đơn chính và một nửa số đó cho mỗi người phụ thuộc.

Trong cả hai trường hợp, một nửa số tiền gửi ngân hàng 1 triệu RM có thể được sử dụng bởi người có thị thực một năm sau khi được cấp thị thực, chỉ cho “mục đích mua bất động sản, chi phí giáo dục hoặc y tế”, theo tài liệu của chính phủ Malaysia.

Giá vé PVIP của Malaysia ở Đông Nam Á như thế nào?

Ông Dominic Volek giải thích: “Với vị trí gần Singapore và hoàn toàn trái ngược với yêu cầu cư trú của Singapore cũng như ngưỡng cao của Chương trình Nhà đầu tư Toàn cầu của Singapore, PVIP của Malaysia là một lựa chọn khả thi cho những ai muốn tiến hành kinh doanh hoặc nghỉ hưu ở khu vực Đông Nam Á. đối tác quản lý và người đứng đầu Đông Nam Á tại Henley & Partners.

“Chương trình của Singapore có nhiều ưu điểm, bao gồm chi phí sinh hoạt phải chăng, yêu cầu tiền gửi cố định chỉ trong một năm, sau đó ứng viên có thể rút 50% cho một số chi phí nhất định.

“Một số lợi thế của các chương trình khu vực bao gồm chi phí thị thực đắt đỏ cho những người phụ thuộc, thực tế là nó không dẫn đến tình trạng thường trú hoặc quyền công dân trong bất kỳ trường hợp nào và thiếu các phúc lợi chăm sóc sức khỏe,” Volek giải thích thêm.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Công ty tư vấn định cư Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *