LUẬT DI TRÚ MỚI Ở Ý DÀNH CHO NGƯỜI LÀM VIỆC TỪ XA VÀ DU MỤC KỸ THUẬT SỐ

Những người du mục kỹ thuật số cuối cùng sẽ có một vị trí ở Ý, các nhà lập pháp đã xác nhận sau nhiều tháng suy xét.

Thị thực mới cho người lao động từ xa đã được phê duyệt và ký thành luật vào ngày 28 tháng 03, chấm dứt lo ngại rằng nó đã bị cắt khỏi dự thảo nghị định được thấy vào tháng 01.

Tin tức này, dễ hiểu, đã gây ra một tiếng vang trong số các chuyên gia ngày càng tăng, những người đã thoát khỏi công việc văn phòng trong thời kỳ đại dịch. Ở đâu tốt hơn để cân bằng cuộc sống trực tuyến với việc đi ra ngoài các quảng trường, những ngọn đồi hoặc bờ biển xanh ngắt tuyệt đẹp của Ý?

Giấy phép mới này được thiết kế đặc biệt cho những người không thuộc EU ‘nomadi digitali’, hoặc những người “thực hiện các hoạt động công việc có trình độ cao thông qua việc sử dụng các công cụ công nghệ cho phép họ làm việc từ xa, tự chủ hoặc cho một công ty không cư trú trên lãnh thổ của nhà nước Ý. ”

Vì công dân không thuộc EU hiện chỉ có thể ở Ý tối đa 90 ngày mà không cần thị thực, người ta hy vọng rằng quy định này sẽ giúp mọi người dễ dàng thực hiện giấc mơ Ý lâu dài của họ.

Chúng ta biết gì về thị thực du mục kỹ thuật số của Ý cho đến nay?

Tờ báo tài chính II Sole 24 Ore của Ý đưa ra định nghĩa rộng rãi đối với những ai được coi là công nhân “có trình độ cao”. Báo cáo rằng danh mục này bao gồm tất cả mọi người “từ giáo sư đại học đến nhân viên rạp xiếc, thuyền viên và y tá chuyên nghiệp”.

Có vẻ như sẽ không có giới hạn về số lượng giấy phép được cấp hàng năm – cũng như đối với các loại thị thực khác theo hạn ngạch ‘decto flussi’ (lao động nước ngoài) của Ý.

Nghị sĩ Phong trào , Luca Carabetta, – một người ủng hộ thị thực du mục kỹ thuật số – đã chỉ ra rằng nó sẽ kéo dài một năm trong trường hợp đầu tiên và có thể được gia hạn cho các thành viên thân thiết trong gia đình.

Nó cũng có vẻ được thiết lập để yêu cầu thu nhập tối thiểu, mặc dù số tiền vẫn chưa được biết.

Carabetta nói với Local: “Yêu cầu đối với người làm việc từ xa là có chỗ ở phù hợp, thu nhập đầy đủ, bảo hiểm y tế và tiền án trong sạch,”.

Có thể bạn sẽ phải đợi một thời gian để biết thông tin chi tiết đầy đủ, vì chính phủ Ý đang làm việc trên một dự luật mới để thực hiện luật này.

italy 3549295 1920

Thị thực hiện tại cho người lao động từ xa ở Ý

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể di chuyển với tư cách là người làm việc tự do hoặc người làm việc từ xa, ngay cả khi không có danh mục đặc biệt mà những người khác đang yêu thích ở Bồ Đào Nha, Malta và các nơi khác.

Khi chúng tôi chờ đợi thêm thông tin chi tiết – đây là danh sách các lựa chọn thị thực hiện có sẵn cho các chuyến du lịch dài hạn đến đất nước.

Visa tự doanh

Đây là giấy phép mà hầu hết các dịch giả tự do ngoài EU hiện đang xin khi muốn chuyển đến Ý. Tuy nhiên, việc được phép thực hiện là một vấn đề khác. Chỉ có 500 thị thực trong số này được cấp vào năm 2022, giống như những năm trước.

Và quản trị viên có một vài vấp váp, chẳng hạn như phải đăng ký với cơ quan chuyên môn có liên quan cho lĩnh vực công việc của bạn, mặc dù những điều này không quá phổ biến bên ngoài nước Ý.

Nếu thành công, thị thực tự doanh có giá trị trong thời hạn ban đầu là hai năm.

Visa nội bộ công ty

Giấy phép làm việc Chuyển giao nội bộ công ty (ICT) là một giải pháp thay thế cho những người có sự hậu thuẫn vững chắc. Một nhà tư vấn nhập cư cấp cao nói với Local: Bạn cũng không cần phải làm việc cho một công ty lớn; thậm chí một công ty nhỏ ở Mỹ hoặc Anh cũng có thể thành lập chi nhánh ở Ý.

Thị thực này có hiệu lực trong năm năm và không có giới hạn về số tiền mà chính phủ Ý cung cấp.

Tuy nhiên, có thể hơi khó để chứng minh với sếp của bạn về mặt tài chính, vì họ sẽ cần phải đưa ít nhất €20.000 vào nội bộ công ty để hiển thị thông tin đăng nhập và nộp thuế. Nếu bạn có một số đồng nghiệp yêu nước Ý tương tự, có lẽ hai bạn có thể cùng nhau giải quyết vấn đề này.

Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu

Được ra mắt thông qua EU, loại thị thực này có thể phù hợp với những người làm việc cho một công ty của Ý. Một lần nữa, không có hạn ngạch, nhưng có khá nhiều quy tắc cần tuân theo.

Thẻ Xanh dành cho những công dân ngoài EU có trình độ cao với mức lương tối thiểu €24.789,93, đã hoàn thành bằng đại học ba năm. Ngoài đơn đặt hàng cao dành cho người lao động tiềm năng, công ty Ý phải có ít nhất 50.000 Euro để cho thấy họ có thể thuê một nhân viên nước ngoài.

Nếu bạn có thể vượt qua những vòng này, thẻ sẽ tạo điều kiện cho việc đi lại khắp EU dễ dàng hơn. Lúc đầu, bạn chỉ có thể làm việc tại quốc gia nơi đặt trụ sở của công ty bạn đang làm việc. Nếu bạn chuyển từ một quốc gia EU khác để làm việc cho một công ty của Ý, bạn có thể đăng ký Thẻ Xanh sau khi dành 18 tháng ở quốc gia khác đó và sau một tháng kể từ khi đến Ý.

Không có tuyến đường nào trong số này là dễ dàng cho những người muốn trở thành ‘digitali nomadi’ ở đất nước xinh đẹp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi người đang chờ đợi để biết thêm thông tin về giấy phép mới.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *