LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 TRỞ LÊN HẤP DẪN HƠN THÔNG QUA RIA MỚI?

Chương trình nhà đầu tư EB-5 đã trải qua một chặng đường dài và vẫn là con đường phổ biến nhất và nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm thẻ xanh. Mặc dù chương trình đã trải qua một số khó khăn trong quá trình thực hiện, nhưng chương trình nhà đầu tư EB-5 rất cởi mở cho hoạt động kinh doanh.

Scott Fuller, Giám đốc điều hành và đối tác của EB5 United cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, chương trình EB-5 đã chính thức trở lại đúng hướng.

Chương trình EB-5 được mở cho doanh nghiệp

Vào tháng 3 năm 2022, Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 đã được thông qua và ủy quyền lại cho chương trình Trung tâm Khu vực đã hết hạn trong 5 năm cho đến tháng 9 năm 2027.

Rohit nói: “Mặc dù có một mức độ không chắc chắn do những tuyên bố ban đầu của USCIS về tình trạng của các trung tâm khu vực, sau khi Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 được thông qua, nhưng sự không chắc chắn đó đã được giải quyết khá nhiều nhờ dàn xếp trong vụ kiện của Behring và cộng sự,” Rohit nói Kapuria , đối tác tại Saul Ewing.

Với RIA đã mang lại một số lợi ích cho các nhà đầu tư, chẳng hạn như dành riêng thị thực cho đầu tư vào các vùng nông thôn và khu vực kinh tế suy thoái của Hoa Kỳ. Việc đầu tư vào một doanh nghiệp tạo việc làm ở các loại địa điểm này cho phép các nhà đầu tư bỏ qua hàng đợi và đặc biệt có lợi cho các nhà đầu tư từ Trung Quốc Đại lục, Ấn Độ và Việt Nam .

Kapuria cho biết: “Do tình hình kinh tế không chắc chắn và chi phí tài chính bất động sản cao, EB-5 thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn trong vài tháng qua,” Kapuria nói. “Do đó, sự quan tâm đến chương trình, bởi nhiều nhà phát triển bất động sản cũng như các trung tâm khu vực, là rất lớn.”

Một lợi ích bổ sung đi kèm với RIA là các nhà đầu tư chọn ở lại Hoa Kỳ, chẳng hạn như các chuyên gia hoặc sinh viên, giờ đây có thể nộp đơn xin thẻ xanh từ bên trong Hoa Kỳ

Kapuria cho biết: “Do những bất ổn về kinh tế, chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​sự sụp đổ đáng tiếc với nhiều nhân viên H1B bị sa thải, phần lớn là trong lĩnh vực công nghệ. “Đối với những cá nhân đó, thời gian nghỉ ngơi mà chương trình EB-5 hiện cung cấp, đồng thời với việc điều chỉnh tình trạng, cũng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng tạm thời cư trú tại Hoa Kỳ với các tình trạng nhập cư khác.”

RIA cũng đưa ra các biện pháp bảo vệ mới, chẳng hạn như yêu cầu các Trung tâm khu vực cung cấp cho nhà đầu tư báo cáo tài chính đã được kiểm toán hoặc sử dụng các nhà quản lý quỹ của bên thứ ba cho tất cả các quỹ của nhà đầu tư EB-5. Nó cũng yêu cầu các Trung tâm khu vực tiết lộ thông tin cho các nhà đầu tư trước khi họ đầu tư.

Bây giờ là lúc nộp đơn EB-5

Trong tương lai, Kapuria cho biết đối với các nhà đầu tư từ các quốc gia có nhu cầu cao như Trung Quốc Đại lục, Việt Nam và Ấn Độ, điều quan trọng là phải nộp đơn I-526E càng sớm càng tốt.

Kapuria dự đoán: “Với nhu cầu hiện tại và kỳ vọng rằng Bộ Ngoại giao sẽ áp dụng mức trần 7% cho từng loại được bảo lưu trong Bản tin thị thực, ngoại trừ cách giải thích thay thế thuận lợi hơn của Nhà nước, việc thụt lùi là một rủi ro thực sự,” Kapuria dự đoán.

Và Kapuria nói rằng các mốc thời gian xử lý vẫn chưa chắc chắn. Và trong khi các dự án nông thôn được cho là sẽ được ưu tiên xử lý, thì điều đó có nghĩa là gì vẫn chưa rõ ràng.

“Quá trình EB-5 sẽ mất nhiều thời gian hơn và khó khăn hơn,” Fuller mong đợi. “Theo ý kiến ​​của chúng tôi, các thỏa thuận duy nhất mà các quốc gia thụt lùi sẽ xem xét là các dự án nông thôn được miễn thị thực và xử lý ưu tiên.”

Trong khi chương trình EB-5 đã hoạt động trở lại, Fuller cho biết môi trường tìm nguồn vốn EB-5 hiện tại khó khăn hơn nhiều so với trước đây khi chương trình hết hạn. Ông nói thêm rằng có những yếu tố, trong môi trường ngày nay, không tác động tiêu cực đến chương trình, nhưng khi có khả năng kết hợp với các yếu tố khác trong tương lai, chúng có thể trở nên độc hại.

“Điều này bao gồm sự kém cỏi của USCIS, sức mạnh của đồng đô la Mỹ, kiểm soát tiền tệ chặt chẽ hơn dẫn đến việc xử lý nguồn vốn trở nên khó khăn hơn nhiều, các vấn đề địa chính trị, suy thoái kinh tế toàn cầu, chính phủ Trung Quốc đàn áp các công ty nhập cư và các hạn chế liên quan Fuller nói.

Luật EB-5 mới có thể hỗ trợ thời gian xử lý như thế nào?

Kapuria cho biết còn có vấn đề về hàng nghìn đơn I-526 đang chờ xử lý được nộp trước khi RIA được thông qua.

Kapuria nói: “Do đó, USCIS có một nhiệm vụ to lớn là không chỉ bắt kịp mà còn giải quyết các hướng dẫn được nêu trong RIA để xử lý nhanh hơn.

Fuller cho biết chương trình EB-5 mới đang tiếp tục xu hướng hợp nhất cho ngành.

Fuller nói: “Đã qua rồi cái thời nhiều NCE có thể tìm nguồn vốn EB-5 vì chi phí tuân thủ và cơ sở hạ tầng bán hàng cần thiết để thành công là ngoài tầm với, ngoại trừ một số nhóm”. “Là một nhà đầu tư, tôi sẽ tập trung năng lượng của mình để nghiên cứu các dự án được tài trợ bởi những người chơi và mạng lưới có uy tín.”

Kapuria lặp lại những quan điểm đó và nói rằng có rất nhiều điều phức tạp liên quan đến quy trình EB-5. Kapuria kết luận : “Các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu chi tiết về các dịch vụ EB-5 khác nhau và cũng nên thuê cố vấn có kinh nghiệm trước khi tiếp tục”.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *