CUỘC KHỦNG HOẢNG CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU

Trên khắp châu Âu, cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang ảnh hưởng đến phần lớn người dân với việc tăng giá hóa đơn thực phẩm, nhiên liệu, và điện.

Ngay cả trước cuộc chiến ở Ukraine, giá năng lượng đã tăng và chi phí bơm nhiên liệu bắt đầu tăng cao.

Giờ đây, một trong những cách mà một số quốc gia châu Âu đang giúp đỡ công dân của họ là giảm giá vé tàu, xe buýt và xe điện.

Du lịch Bồ Đào Nha

Đức là một quốc gia đã đưa ra lựa chọn này, với lý do trong thông báo của mình rằng “đặc biệt là trong tình hình hiện nay, phương tiện giao thông công cộng đối với nhiều người dân là một phương tiện thay thế cần thiết, hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho ô tô của họ”.

Đồng thời, nó là một trong những phương tiện giao thông thân thiện với môi trường nhất, mang lại cho các chính phủ mục đích kép là thực thi giảm giá.

Vậy các chính phủ châu Âu làm cách nào để bảo vệ người tiêu dùng khỏi việc tăng giá năng lượng và tăng số lượng hành khách trên xe buýt và xe lửa cùng một lúc?

Ireland đang cắt giảm chi phí giao thông công cộng

Tại Ireland, giá vé giao thông công cộng đang được cắt giảm từ ngày 16 tháng 05 – lần đầu tiên trong gần 3/4 thế kỷ qua.

Là một phần của kế hoạch giảm chi phí sinh hoạt và khuyến khích giao thông bền vững, giá vé của một số dịch vụ đường sắt và xe buýt đang giảm xuống.

Giá dịch vụ xe buýt Dublin, Luas, Go-Ahead Ireland và Iarnród Éireann (Đường sắt Ireland) và giá dịch vụ Đi lại của Iarnród Éireann (Dublin Area Rapid Transit) và giá dịch vụ Đi lại sẽ giảm 20% trong thời gian còn lại của năm.

Vé InterCity do Iarnród Éireann điều hành cũng sẽ bị cắt giảm, cũng như giảm 50% đối với tất cả các phương tiện giao thông công cộng có trợ giá cho thanh niên từ 19 đến 23 tuổi.

Tháng trước, giá vé trên các dịch vụ xe buýt Bus Éireann và Local Link cũng đã được giảm.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ireland Eamon Ryan, việc giảm chi phí là “chưa từng có và khá triệt để”. Cơ quan Giao thông Quốc gia cho biết, số lượng hành khách đã tăng lên do việc cắt giảm giá vé.

Kế hoạch “9 cho 90” của Đức là gì?

Chính phủ liên bang Đức đã thông báo vào tháng 03 rằng họ sẽ giảm giá vé tháng trên các phương tiện giao thông công cộng.

Việc cắt giảm tạm thời chi phí tàu hỏa, xe buýt và xe điện đã được đưa ra để giúp mọi người đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Được gọi là chương trình ‘9 cho 90’, nó cung cấp vé giao thông công cộng với giá €9 mỗi tháng trong 90 ngày – hoặc €27 cho cả ba tháng. Chương trình sẽ chạy từ tháng 06 đến tháng 09.

Phần thưởng một lần cho phương tiện giao thông công cộng của Ý là gì?

Đầu tháng này, Ý đã đưa ra khoản thưởng một lần cho phương tiện giao thông công cộng như một phần của các biện pháp nhằm giảm bớt tác động kinh tế của cuộc chiến ở Ukraine.

Sinh viên và người lao động có thu nhập dưới €35,000 sẽ có thể nhận €60 để hỗ trợ chi phí bắt xe buýt, xe lửa hoặc tàu điện ngầm. Nó ở dạng e-voucher có thể được sử dụng khi mua vé cho các dịch vụ này.

Khoản tiền thưởng này là một phần của gói viện trợ trị giá 14 tỷ euro do Thủ tướng Mario Draghi giới thiệu nhằm “chống lại chi phí sinh hoạt cao hơn” và được cho là được thiết kế để khuyến khích sử dụng nhiều hơn các phương tiện giao thông công cộng.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *