USCIS CÔNG BỐ KẾ HOẠCH MỚI ĐỂ GIẢI QUYẾT TỒN ĐỌNG EB-5

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã tiết lộ những nỗ lực mới để tăng hiệu quả và giảm gánh nặng cho hệ thống nhập cư hợp pháp nói chung. USCIS có kế hoạch đưa ra các mục tiêu giảm tồn đọng mới trên toàn đại lý, mở rộng quy trình xử lý phí bảo hiểm sang các loại biểu mẫu bổ sung và nỗ lực cải thiện khả năng truy cập kịp thời vào các tài liệu ủy quyền tuyển dụng.

“Chính sách mới này sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về thời gian xử lý nội bộ tại Sở Di trú & Nhập tịch Hoa Kỳ, vì nó liên quan đến việc nộp các hình thức liên quan đến EB-5 cụ thể, bao gồm cả đơn đầu tư trực tiếp ban đầu I-526, cũng như những người loại bỏ các điều kiện thông qua Biểu mẫu I-824 về thời hạn thường trú nhân ban đầu của một người – khoảng thời gian được gọi là tình trạng thường trú nhân hợp pháp có điều kiện, ” phát biểu bởi Raymond G. Lahoud, Thành viên, Norris McLaughlin, P.A. Chủ tịch, Nhóm Thực hành Nhập cư.

Cơ quan này trích dẫn đại dịch và những hạn chế về nguồn lực do chính quyền Trump gây ra, góp phần vào số lượng lớn hơn các trường hợp đang chờ xử lý và tăng thời gian xử lý. USCIS đang làm việc để giảm thời gian xử lý hồ sơ và xử lý, đồng thời đảm bảo các dịch vụ công bằng và hiệu quả dành cho người nộp đơn và người nộp đơn.

Roy Carrasquillo, cổ đông quản lý và lãnh đạo nhóm thực hành Tuân thủ và Dịch vụ Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 của CLG cho biết: “Thông báo này dường như phù hợp với nỗ lực của Cơ quan Quản lý Biden nhằm giảm thời gian xử lý các đơn đăng ký khác nhau.”

USCIS công bố kế hoạch mới để giải quyết tồn đọng EB-5
USCIS công bố kế hoạch mới để giải quyết tồn đọng EB-5

USCIS hướng tới cải thiện tình trạng tồn đọng EB-5

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết, trong một tuyên bố, USCIS cam kết cung cấp các dịch vụ kịp thời và công bằng. Bà cho biết mỗi đơn đăng ký mà cơ quan xét xử “đại diện cho hy vọng và ước mơ của những người nhập cư và gia đình của họ, cũng như nhu cầu cấp thiết quan trọng của họ như ổn định tài chính và bảo vệ nhân đạo.”

Để giải quyết số tiền đang chờ xử lý của họ, cơ quan này cho biết họ đang thiết lập các mục tiêu thời gian chu kỳ nội bộ mới, đây là các chỉ số nội bộ hướng dẫn các nỗ lực giảm thiểu tồn đọng của lực lượng lao động USCIS và ảnh hưởng đến khoảng thời gian mà cơ quan này cần để xử lý các trường hợp. Cơ quan này tuyên bố rằng một khi thời gian chu kỳ được cải thiện, thời gian xử lý cũng sẽ theo đó mà người nộp đơn và người khởi kiện sẽ nhận được quyết định nhanh hơn về các trường hợp của họ. Cơ quan này cho biết họ sẽ tăng năng lực, cải tiến công nghệ và mở rộng nhân sự để đáp ứng các mục tiêu này vào cuối năm tài chính 2023. Ví dụ: mục tiêu thời gian chu kỳ mới cho I-526 là sáu tháng, trong khi việc xét xử hiện tại mất từ 47 đến 71 tháng hoặc lên đến sáu năm, theo trang web của USCIS.

“USCIS hiện đang cung cấp những gì được gọi là“ thời gian chu kỳ ”, đánh giá tiến độ của USCIS, hoặc sự thiếu hụt của nó, về việc giảm các công việc tồn đọng và thời gian xử lý. Khi so sánh với thời gian xử lý, ngày nộp đơn và những thứ tương tự, người ta có thể đo lường tốt hơn việc xét xử đơn hoặc đơn đã nộp, ”Lahoud nói.

Carrasquillo nói rằng ông hy vọng sẽ thấy thời gian xử lý đơn I-526 giảm xuống trong những tháng tới.

Carrasquillo nói: “USCIS đề cập rằng họ sẽ mở rộng nhân sự và cải tiến công nghệ, nhưng nếu không có nguồn kinh phí cần thiết do Quốc hội phân bổ, thì những mục tiêu này sẽ chỉ là giấc mơ. “Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ dẫn đến việc giảm bớt thời gian xử lý hiện tại và sẽ được những người khởi kiện hiện tại hoan nghênh.”

Bộ An ninh Nội địa (DHS) đã công bố quy tắc cuối cùng điều chỉnh các quy định xử lý phí bảo hiểm với Đạo luật Ổn định USCIS Bản đồ Khẩn cấp. Quy tắc hệ thống hóa phí xử lý cao cấp và khung thời gian xét xử do Quốc hội cung cấp, theo thông cáo báo chí.

Xử lý phí bảo hiểm là một dịch vụ xét xử nhanh chóng dành cho những người khởi kiện nộp Mẫu đơn I-129, Đơn thỉnh cầu cho Người lao động không định cư và cho một số người nộp đơn xin thị thực nhập cư dựa trên việc làm nộp Mẫu đơn I-140, Đơn xin nhập cư cho Người lao động nước ngoài. Quy tắc cuối cùng này mở rộng các loại biểu mẫu đủ điều kiện cho các dịch vụ xử lý cao cấp và bây giờ sẽ bao gồm Mẫu đơn I-539, Đơn xin Gia hạn / Cơ hội Tình trạng Không định cư; Mẫu đơn I-765, Đơn xin việc cho phép; và các phân loại bổ sung theo Mẫu I-140. Các kế hoạch xử lý phí bảo hiểm của các đơn xin EB-5 cho đến nay vẫn chưa được công bố.

Carrasquillo nói: “Chúng tôi rất muốn thấy quy trình xử lý phí bảo hiểm được mở rộng sang các đơn I-526 trong tương lai, điều này có thể thực sự giúp ích cho các nhà đầu tư, những người phải đợi nhiều năm để đơn I-526 của họ được USCIS đánh giá.

Lahoud cho biết một biểu mẫu mà việc xử lý phí bảo hiểm sẽ áp dụng là Mẫu I-765, Tài liệu Đăng ký Cho phép Việc làm.

“Điều này có thể áp dụng cho những người đang điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ dựa trên đơn khởi kiện EB-5 đã được phê duyệt và, trong khi chờ xét xử việc điều chỉnh đơn xin tình trạng, người nộp đơn có thể đảm bảo ủy quyền việc làm tạm thời,” Lahoud nói . “Điều này có lợi cho các cá nhân trong giai đoạn đó của quy trình EB-5 — điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ — vì nó sẽ hạn chế bất kỳ thời gian ngừng việc làm nào”.

Mục tiêu để cải thiện EAD

USCIS cũng sẽ cải thiện khả năng tiếp cận các tài liệu cấp phép tuyển dụng. USCIS sẽ tuân theo yêu cầu của quốc hội rằng việc mở rộng quy trình xử lý phí bảo hiểm không gây ra sự gia tăng thời gian xử lý đối với các yêu cầu trợ cấp nhập cư thông thường.

Thông cáo báo chí cho biết USCIS đang tiếp tục đạt được tiến bộ để hướng tới một quy tắc cuối cùng tạm thời, cho phép gia hạn cấp phép làm việc nhanh chóng cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và chăm sóc trẻ em, đồng thời cũng mở rộng khung thời gian hiệu lực cho một số EAD. Mục tiêu của quy tắc cuối cùng là tìm cách đảm bảo những cá nhân đủ điều kiện sẽ không bị mất trạng thái ủy quyền công việc trong khi đơn đăng ký của họ đang chờ xử lý.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *