IOANNINA: NƠI NGHỈ NGƠI CUỐI TUẦN LÃNG MẠN ĐẾN THỦ ĐÔ KỲ DIỆU CỦA EPIRUS

Hồ Ioannina, Hy Lạp
Hồ Ioannina, Hy Lạp

Đến thăm Athens là lý do hoàn hảo để thực hiện một chuyến đi đến Ioannina, thủ đô của Epirus ở Hy Lạp. Cho đến gần đây, điểm đến này sẽ không bao giờ đủ điều kiện cho một chuyến đi cuối tuần, vì phải mất rất nhiều thời gian để đến đó.

Tuy nhiên, nhờ những con đường cao tốc mới nối Ioannina với Athens, mất khoảng bốn giờ lái xe và là nơi hoàn hảo cho một nơi nghỉ ngơi cuối tuần lãng mạn!

Có rất nhiều địa điểm kỳ diệu để ghé thăm trong khu vực xung quanh Ioannina, và vì nó được xây dựng trên bờ hồ Pamvotida tuyệt đẹp, đây là một thành phố cực kỳ lãng mạn.

Ioannina được cai trị trong 34 năm trước khi Hy Lạp độc lập (1740-1822) bởi nhà cai trị Ottoman Ali Pasha, và có rất nhiều bằng chứng về sự hiện diện của ông trên khắp thành phố ngày nay.

Thành phố cũng là nơi sinh sống của một cộng đồng Do Thái Romaniote sôi động, gần như bị Đức quốc xã phá hủy.

Địa điểm tham quan ở Ioannina

Bạn nhất định phải tham quan Lâu đài Ioannina, được xây dựng trên những tảng đá nhô ra hồ. Thành đông nam là một cảnh tượng tuyệt vời. Được biết đến nhiều hơn với cái tên Ottoman “Cải xoăn của nó”, thành trì đã được xây dựng lại hoàn toàn dưới thời Ali Pasha, và về cơ bản nó tạo thành một pháo đài riêng biệt trong khu phố cổ.

Bên trong pháo đài, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Rèn bạc, nơi trưng bày vũ khí lịch sử và tác phẩm nghệ thuật đích thực của các thợ bạc từ Epirus.

Bạn sẽ được quay ngược thời gian khi bạn nhìn thấy những màn trình diễn trang phục truyền thống từ vùng Epirus, đại diện cho một căn phòng mùa đông đích thực, những bức tranh, bản in thạch bản và các đồ vật khác với sự quan tâm dân tộc học.

Thành phố có những con đường quanh co mà bạn có thể dễ dàng khám phá bằng cách đi bộ. Trên thực tế, trung tâm lịch sử có những con đường chỉ dành cho người đi bộ, và ở đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng, bảo tàng và nhiều tàn tích lịch sử khác nhau.

Ngoài ra còn có khá nhiều nhà hàng, nơi bạn có thể thử các món ăn địa phương hoặc thư giãn với một tách cà phê.

Khi bạn ghé thăm lâu đài và thành phố lịch sử, hãy nhớ ghé thăm hòn đảo nhỏ Ioannina, chỉ cách bờ biển 15 phút đi thuyền.

Có những quán rượu phục vụ các món ăn địa phương được yêu thích như chân ếch và lươn. Và sau đó bạn có thể đi dạo trên những con phố hẹp và khám phá tu viện Saint Panteleimon.

Ngoài ra trên đảo Ioannina là một điểm tham quan không thể bỏ qua khác, nơi bạn có thể trải nghiệm lịch sử của khu vực. Bảo tàng Ali Pasha và Kỷ nguyên Cách mạng nằm trên vị trí thực tế nơi Ali Pasha trốn tránh kẻ thù trước khi bị phát hiện và chặt đầu.

Bảo tàng có nhiều đồ đạc của Ali Pasha như súng trường cá nhân và thậm chí một trong những đường ống của anh ta, và chúng được trưng bày giống như anh ta đã sử dụng chúng vào đầu những năm 1800.

Trở lại đất liền, bạn có thể chọn ngắm nhìn địa hình bằng cách thuê một chiếc xe đạp tại Thư viện Zosimea, Alsos, Quảng trường Mavili và Quảng trường Pyrrou. Hoặc chỉ cần thư giãn và đi bộ đường dài dọc theo Hồ Pamvotida tuyệt đẹp.

Những tàn tích cổ xưa của Dodoni

Di tích cổ của Dodoni
Di tích cổ của Dodoni

Một phần thưởng khi đến thăm Ioannina là vị trí gần với những tàn tích cổ ấn tượng của Dodoni, có từ thế kỷ thứ ba trước Công nguyên, nằm cách thành phố chỉ vài km về phía tây.

Khu bảo tồn và Nhà hát Dodoni là một trong những tàn tích và cổ vật vô giá mà du khách có thể nhìn thấy tại địa điểm khảo cổ.

Nhà hát Dodoni là một phần của khu bảo tồn Panhellenic của Dodoni, được xây dựng vào thế kỷ thứ ba trước Công nguyên.

Đây được coi là một trong những nơi được bảo tồn tốt nhất trong tất cả các nhà hát Hy Lạp cổ đại. Là một trong những địa điểm lâu đời nhất trong số các địa điểm tiên tri Hy Lạp, khu vực này dành riêng cho thần Zeus và người cổ đại đã đi rất xa để đến thăm nhà hát này.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *