HY LẠP VÀ SÍP ĐÌNH CHỈ CÁC BIỆN PHÁP VỀ COVID TRƯỚC MÙA DU LỊCH

Hy Lạp và Síp đã đình chỉ một số biện pháp y tế công cộng có từ đại dịch Covid-19 trước mùa du lịch cao điểm.

Đeo khẩu trang ở hầu hết các nơi không còn là bắt buộc ở cả hai quốc gia này kể từ thứ Tư, tiết kiệm cho các phương tiện giao thông công cộng và tại các nhà hưu trí và bệnh viện.

Tuần trước, Chính phủ Síp cũng đã bãi bỏ tất cả các yêu cầu tại các sân bay, có nghĩa là khách du lịch không còn cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm ngừa vắc xin hoặc giấy xét nghiệm PCR âm tính. Chính phủ Hy Lạp cho biết họ sẽ xem xét lại việc nới lỏng vào ngày 01 tháng 09.

Du lịch đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế của hai quốc gia và là nguồn cung cấp việc làm và tăng trưởng chính. Năm 2019, đi lại và du lịch chiếm 21.1% GPD của Hy Lạp, trực tiếp sử dụng 381,800 người hoặc khoảng 10% tổng lực lượng lao động của quốc gia. Đóng góp của ngành vào nền kinh tế Síp tương tự ở mức 22.7% GDP hàng năm.

Số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở Hy Lạp đã giảm trong những tuần gần đây. Tổng cộng, cả nước đã ghi nhận 29,800 ca tử vong liên quan đến COVID. Síp có dân số nhỏ hơn 10 lần và ghi nhận 1,059 trường hợp tử vong.

Vào năm 2021, Síp chứng kiến lượng khách du lịch giảm 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào năm trước đại dịch, gần bốn triệu người đã đến thăm đất nước này: một con số kỷ lục.

Số lượng khách du lịch đến Hy Lạp tăng lên 15,2 triệu vào năm 2021, tăng gần 8 triệu so với năm trước. Nhưng các con số vẫn còn thấp hơn mức trước đại dịch.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *