HY LẠP ĐƯỢC LIỆT KÊ TRONG SỐ NHỮNG NƠI TỐT NHẤT ĐỂ NGHỈ HƯU THEO CHỈ SỐ HƯU TRÍ TOÀN CẦU

Năm 2023 có đánh dấu năm bạn dự định nghỉ hưu không? Nếu bạn trả lời là có, và đặc biệt nếu ý tưởng nghỉ hưu ở nước ngoài hấp dẫn bạn, thì danh sách Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Hàng năm năm 2023 về các địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu, do International Living biên soạn, là một cuốn sách phải đọc. Không có gì ngạc nhiên khi một số địa điểm nhiệt đới được đưa vào danh sách này.

Hoàng hôn ở Oia - Santorini, Hy Lạp
Hoàng hôn ở Oia – Santorini, Hy Lạp

Tạp chí đã tính đến các yếu tố như chăm sóc sức khỏe, chi phí sinh hoạt, thị thực, nhà ở và khí hậu khi tổng hợp danh sách. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Hy Lạp cũng được đưa vào mười địa điểm hàng đầu để những người về hưu chuyển đến.

Cụ thể, International Living đã xếp hạng Hy Lạp là nơi tốt thứ bảy để nghỉ hưu và định cư vào năm 2023. Chúng ta hãy xem điều gì đã khiến Hy Lạp và một vài quốc gia khác trong danh sách này ở vị trí cao nhất.

Hy Lạp đứng thứ 7 trong số 10 quốc gia hàng đầu nghỉ hưu

Đất nước này bao gồm 6.000 hòn đảo và đảo nhỏ nằm rải rác ở Biển Hy Lạp, trong đó có 227 hòn đảo có người ở. Thật dễ hiểu tại sao đất nước xinh đẹp này là một điểm đến hưu trí nổi tiếng chỉ đơn giản dựa trên thực tế này nếu một người sử dụng trí tưởng tượng của mình.

Chi phí sinh hoạt, mức sống và điều trị y tế ở Hy Lạp đều đạt điểm cao. Tất cả các nhu cầu cơ bản của bạn, chẳng hạn như thực phẩm và phương tiện đi lại, rẻ hơn khoảng 20% so với ở Hoa Kỳ.

Theo International Living, tiền thuê nhà ở một số quốc gia có thể có giá cả phải chăng hơn tới 70% so với ở Hoa Kỳ. Tương tự như vậy, giá thuê ở Hy Lạp thấp hơn nhiều so với ở Mỹ, mặc dù nó chắc chắn cũng khác nhau giữa các khu vực và các khu vực xa xôi hơn thường có chi phí sinh hoạt thấp hơn.

Tất nhiên, học tiếng Hy Lạp có thể hữu ích nếu bạn muốn dành những năm nghỉ hưu của mình ở một vùng xa xôi hơn của đất nước.

Hơn nữa, chúng ta hãy suy nghĩ về thức ăn! Có một lý do tại sao ẩm thực Hy Lạp lại nổi tiếng trên toàn thế giới. Nói một cách đơn giản, thức ăn là một trong những món ngon nhất trên thế giới.

Hy Lạp được biết đến với các món ăn lành mạnh, giá cả phải chăng và ngon miệng, bao gồm tất cả mọi thứ, từ cà chua nướng nhồi và rau bina hoặc bánh nướng phô mai feta đến hải sản tươi, hấp dẫn và sữa chua có mật ong và kem.

Tuy nhiên, đừng sốc nếu những người bạn Hy Lạp của bạn khăng khăng muốn chia sẻ bữa ăn với bạn khi bạn đi ra ngoài nhà hàng, vì thực phẩm đóng vai trò trung tâm trong văn hóa Hy Lạp. Mua sắm thực phẩm là một khía cạnh không thể thiếu trong lối sống Hy Lạp tương tự như chợ nông sản Mỹ, mặc dù giá cả phải chăng hơn nhiều.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Công ty Tư vấn Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com facebook: Victory – Định Cư Canada Mỹ Úc Châu Âu
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *