HY LẠP – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG NGƯỜI DU MỤC KỸ THUẬT SỐ

HY LẠP ĐÃ MỞ CỬA TRỞ LẠI: ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO NƠI ĐÂY LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG NGƯỜI DU MỤC KỸ THUẬT SỐ

Hy Lạp là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên mở cửa trở lại cho ngành du lịch. Những khách du lịch tuyệt vọng về một kỳ nghỉ đã không lãng phí thời gian để đến quốc gia này. Nhưng điều này sẽ không làm bạn nản lòng. Vẻ đẹp của Hy Lạp là hàng trăm hòn đảo, nơi mà du lịch quá mức không phải là một vấn đề. Thậm chí tốt hơn, một trong số đó đã nói không với COVID.

Nhưng với sự linh hoạt trong địa điểm làm việc mà đại dịch đã mang lại, tại sao chỉ dừng lại ở một kỳ nghỉ? Đặc biệt khi chính phủ Hy Lạp đang khuyến khích những người du mục kỹ thuật số đến làm việc ở đất nước Hy Lạp.

Hy Lạp đang nổ lực để đưa nhưng người du mục kỹ thuật số đến các hòn đảo của mình

Chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp

Nhờ luật được Quốc hội Hy Lạp thông qua vào năm ngoái, những người du mục kỹ thuật số đến Hy Lạp có thể giảm 50% thuế trong bảy năm đầu tiên. Rõ ràng đó là những loại thuế ở Hy Lạp mà chúng ta đang nói đến, đó là điều cần xem xét. Tất nhiên là bạn nên kiểm tra các luật về thuế liên quan đến tình hình cá nhân của bạn.

Tại sao các quốc gia lại muốn những người du mục kỹ thuật số?

Tất nhiên, Hy Lạp không đơn độc trong nỗ lực thu hút những người du mục kỹ thuật số. Hãy xem xét rằng định luật chuyển động thứ ba của Newton – đối với mọi phản ứng đều có một phản ứng ngang bằng và ngược chiều – cũng áp dụng cho những người đang chuyển động. Nói cách khác, khi đại dịch làm ngưng toàn bộ các hoạt động du lịch, chính phủ sẽ thực hiện động tác quay vòng để bù lại doanh thu bị mất.

Trước đại dịch, vé máy bay giá rẻ và chiến dịch tiếp thị tiện lợi đã làm nên những điều kỳ diệu để lắp đầy các phòng khách sạn và giữ cho các quán bar trên bải biển tăng giá. Nhưng khi những vụ phong tỏa và sự e ngại ngày một tăng làm bùng phát du lịch trọn gói, thì đó là thời điểm cho kế hoạch B.

Với những người du mục kỹ thuật số, ý tưởng là để lắp đầy khoảng cách doanh thu do vắng mặt khách du lịch để lại bằng một thương hiệu của những người đi lang thang có chất lượng hấp dẫn hơn. Một người nào đó dành nhiều thơi gian hơn ở một nơi nhất định cũng có xu hướng chi tiền nhiều hơn. Khiến cho làm việc từ xa trở thành điều kiện tiên quyết để được giảm thuế gần như đảm bảo cho những nhà du mục sẽ tiêu tiền nhiều hơn theo thời gian so với một kiểu du lịch thông thường.

Hy Lạp có phải là một điểm đến tốt cho những người du mục kỹ thuật số?

Khi các quốc gia trên thế giới đang nghĩ ra những cách thức mới để thu hút những người du mục kỹ thuật số, tại sao lại chọn Hy Lạp? Một bãi biển đẹp là đủ? Alex Patelis, cố vấn kinh tế chính của Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, cho biết: “Hy Lạp được thiên nhiên ưu đãi với khi hậu ôn hòa, nhiều ánh nắng mặt trời và sự kết hợp của các bãi biển và núi”.

Ông nói thêm những lợi thế khác là: “đồng euro, một đồng tiền mạnh, và sự an toàn của khuôn khổ thể chế EU”. Về mặt kỹ thuật, Patelis lưu ý rằng mạng 5G đang được sử dụng ở các thành phố lớn của Hy Lạp (và mạng 5G cũng đang được đưa đến một số hòn đảo ở Hy Lạp để sử dụng), và “các ưu đãi thuế đang nhắm vào những người chuyển đến sống ở Hy Lạp”.

Một số quốc gia, chẳng hạn như Phần Lan và Estonia, đã thả nổi thị thực du mục kỹ thuật số (hoặc trong trường hợp của Barbados, một “con tem chào mừng” kỹ thuật số), đôi khi với một khoản phí cố định, cho phép bạn sống và làm việc miễn thuế ở một số quốc gia nhất định trong một khoản thời gian cụ thể, thường lên đến một năm.

Mô hình của Hy Lạp hơi khác một chút. Patelis nói: “Hy Lạp là thành viên của Liên minh châu Âu, nên bất kỳ công dân EU nào cũng được phép sống và tự do làm việc bên ngoài Hy Lạp”. “Ngoài ra có những con đường truyền thống để xin giấy phép lao động và/hoặc lưu trú tạm thời”.

Chi phí sinh hoạt của Hy Lạp

Thị thực và bộ máy hành chính ở Hy Lạp

Thời gian lưu trú kéo dài ở Hy Lạp, cũng như ở hầu hết các quốc gia Liên minh ở châu Âu, có thể khó để thu xếp nếu bạn không có hộ chiếu châu Âu, do các quy định của Schengen. Ví dụ, những người làm việc từ xa chỉ có hộ chiếu Anh hoặc hộ chiếu Hoa Kỳ cần lưu ý rằng họ chỉ có thể ở lại các nước Schengen như Hy Lạp trong 90 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào. Sau 90 ngày, họ phải rời khỏi khối Schengen trong 90 ngày nữa trước khi có thể quay trở lại.

Giống như bất kỳ quốc gia nào, Hy Lạp có tỷ lệ quan liêu công bằng và việc điều hướng của nó có thể gây khó khăn cho những người chưa quen biết – mặc dù trang web của Enterprise Greek có thể là một nơi hữu ích để bắt đầu.

Nhưng cho dù bạn khao khát được thay đổi quang cảnh sau khi bị mắc kẹt ở nhà trong tình trạng khóa cửa hay đơn giản là vì bạn muốn nhìn trước khi nhảy – một lựa chọn hoàn toàn hợp lệ – bạn có thể thấy rằng “chỉ” hai tháng bắt đầu kỹ thuật số ở Hy Lạp đã là rất nhiều tốt hơn một kỳ nghỉ chỉ hai tuần. Rốt cuộc, ai nói rằng bạn cần giảm thuế để gọi mình là một kẻ du mục? Một khi bạn lên chiếc máy bay đó, bạn đã ở trong thế giới của sự mới mẻ, khác biệt và có thể có một chút rủi ro, nhưng cũng tiềm ẩn những điều tuyệt vời và hiệu quả.

Tất cả những điều đó nhấn mạnh những gì được cho là đi du lịch – ít hơn về các điểm khách hàng thường xuyên, nhiều hơn về khám phá. Vì vậy, theo nghĩa này, các khía cạnh hành chính chỉ là một phần của bức tranh.

Hòn đảo nào ở Hy Lạp là nơi tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số?

Tuy nhiên, hãy xem xét điều này: nếu bạn đi đến tận Mykonos, bạn có thực sự muốn dành thời gian làm việc ở đó không? Tôi đã từng làm (mặc dù thời tiết xấu đã giúp ích, vì bãi biển không phải là một lựa chọn) và sau đó hối hận về điều đó.

Hãy nhớ rằng Mykonos chỉ là một trong hàng trăm hòn đảo của Hy Lạp, và có lẽ không phải là nơi bạn muốn trải qua một mùa đông trừ khi bạn tìm thấy chất thơ trong các cửa hàng đóng cửa và câu lạc bộ bãi biển.

Với ánh nắng quanh năm, có rất nhiều nơi khác như Syros, với thủ phủ đảo quốc tế Ermoupoli, Corfu thơ mộng và hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp là Crete.

Một số hòn đảo nhỏ hơn của Hy Lạp như Astypalea, có hình dạng giống như một con bươm bướm đậu ở giữa biển Aegean, thậm chí trước cả đại dịch đã thu hút một loạt khách du lịch mang rợ ở lại lâu hơn. Thị trưởng của hòn đảo, Nikos Komineas, gần đây đã nói trên báo chí Hy Lạp rằng “các ưu đãi sẽ được đưa ra, chẳng hạn như trợ cấp, để giữ người dân ở lại Astypalea vĩnh viễn. và điều này có thể được thực hiện với sự phát triển của các hệ thống như mạng 5G, điều này sẽ giúp cho nhân viên dễ dàng làm việc từ xa hơn.

Atherns thì như thế nào?

các thành phố của Hy Lạp

Tất nhiên, nếu bạn là kiểu người du mục cần một thành phố đẳng cấp thể giới để truyền cảm hứng cho bạn, thì luôn có một đô thị ở trung tâm của tất cả, Atherns. Trên thực tế, thành phố Atherns và Cơ quan Quản lý Điểm đến và Phát triển Atherns gần đây đã khởi động chiến dịch #BetterInAthens để giới thiệu lữ đoàn du mục kỹ thuật số của thu đô Hy Lạp (câu chuyện kể về những người Anh bị chết đói vì đã đổi Piccadilly Circus để lấy Parthenon).

Đối với các thành phố châu Âu, Atherns có chi phí sinh hoạt tương đối thấp, một loạt các điểm thu hút văn hóa cả cổ kính lẫn hiện đại và thời tiết tuyệt vời nhất trong năm. Và cần nhắc lại rằng mặc dù Thessaloniki là thành phố thứ hai ở phía bắc của Hy Lạp, nó vẫn xa hơn về phía nam so với La Mã.

Điểm mấu chốt? Cũng giống như bạn sẽ thực hiện một số nghiên cứu cơ bản trước khi mạo hiểm đi du lịch. Hãy làm bài tập về nhà trước khi bắt tay vào bất kỳ cuộc phiêu lưu du mục kỹ thuật số nào.

Chuyển đổi lối sống từ kẹt ở nhà (hoặc kẹt xe) năm ngày một tuần sang thức dậy với đường chân trời ở Địa Trung Hải lung linh ở bên ngoài bàn làm việc và tách cà phê Hy Lạp sang chảnh bên cạnh bạn – nhưng không quá gần máy tính, nếu bạn hài lòng! – đó chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn. Nhưng cuối cùng, người duy nhất có thể giải quyết những rắc rối về tài chính và quan liêu là bạn.

Khi bạn đã hiểu rõ điều đó, việc cắt giảm thuế du mục kỹ thuật số mới của Hy Lạp nổi lên như một động lực rõ ràng cho các chiến binh đường bộ đến gần Parthenon hơn – hoặc có thể là một dải băng tuyệt đẹp trên một hòn đảo hình con bướm – tăng sức mạnh cho máy tính xách tay và ở lại một lúc.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *