HỒNG KÔNG ĐƯỢC XẾP HẠNG ĐẮT NHẤT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO NĂM 2024

Nếu bạn là một người nước ngoài sống ở Hồng Kông, Zurich hoặc Geneva, cuộc sống đang khiến bạn phải trả giá đắt hơn bất cứ nơi nào khác trên hành tinh, theo Khảo sát Chi phí Sinh hoạt năm 2022, một báo cáo hàng năm của công ty tư vấn Mercer.

Hồng Kông đã được xếp hạng lần thứ tư trong năm năm là thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài, tiếp theo là bốn thành phố của Thụy Sĩ: Zurich, Geneva, Basel và Bern.

Ankara, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, đã khép lại bảng xếp hạng 227 thành phố là nơi có giá cả phải chăng nhất trên thế giới cho người nước ngoài.

Top 10 thành phố đắt đỏ nhất cho người nước ngoài

top 10 thanh pho dat do nhat

Nếu bạn đang ở châu Âu và đang tìm kiếm một thành phố rẻ hơn để sống, hãy nhìn về phía đông: Tiếp theo là Ankara là Bishkek ở Kyrgyzstan (thứ 226), Dushanbe ở Tajikistan (thứ 225), và Islamabad và Karachi ở Pakistan (thứ 224 và 223).

Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch là thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài ở Bắc Âu, đứng thứ 11 trên toàn cầu, trong khi thủ đô Stockholm của Thụy Điển có giá cả phải chăng nhất, giảm xuống vị trí thứ 87 vào năm 2022.

Giá sinh hoạt ở đâu đáp ứng được chất lượng sống?

Điều thú vị là hai trong số những thành phố đắt nhất thế giới dành cho người nước ngoài, Zurich và Geneva, cũng nằm trong top năm của Chỉ số Khả năng Sống Toàn cầu, một báo cáo hàng năm của The Economist Intelligence Unit (EIU) đánh giá những thành phố nào trên thế giới có điều kiện sống tốt nhất.

Mercer cũng phân tích mối tương quan giữa Chỉ số Chi phí Sinh hoạt và Chỉ số Chất lượng Cuộc sống của chính họ cho một danh sách các thành phố toàn cầu được lựa chọn.

Những địa điểm may mắn có chi phí sinh hoạt thấp nhất nhưng chất lượng sống cao nhất là Vancouver và Toronto ở Canada, Stockholm ở Thụy Điển, Lisbon ở Bồ Đào Nha và Frankfurt ở Đức.

Mặt khác, Hồng Kông được coi là nơi có chi phí sinh hoạt cao nhất nhưng chất lượng sống thấp hơn nhiều địa điểm khác.

Báo cáo của Mercer cũng kết luận rằng các địa điểm có chi phí sinh hoạt và chất lượng sống cao hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn về mức độ thân thiện với môi trường.

Cách tính chỉ số giá sinh hoạt

Xếp hạng thành phố về Chi phí sinh hoạt của Mercer dựa trên nghiên cứu riêng của nhóm, được thực hiện hai lần một năm và bao gồm hơn 400 thành phố trên khắp thế giới.

Cuộc khảo sát nêu bật các chỉ số kinh tế chính như biến động tiền tệ, lạm phát chi phí và bất ổn giá chỗ ở.

Nó cũng phản ánh giá của hơn 200 mặt hàng từ các danh mục như tiện ích nhà ở, chăm sóc cá nhân, vui chơi và giải trí, giao thông, rượu và thuốc lá.

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Như với hầu hết mọi thứ trong hai năm qua, báo cáo chi phí sinh hoạt năm 2022 bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 và cuộc chiến ở Ukraine, đã thúc đẩy lạm phát tăng vọt và biến động trên thị trường.

Lạm phát hàng năm ở 19 quốc gia thuộc khu vực đồng euro đạt mức kỷ lục 8,6% vào tháng 06, tăng vượt mức 8,1% được ghi nhận vào tháng 05, theo số liệu mới nhất được Eurostat, cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu công bố hôm thứ Sáu.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *