Canada Gia Hạn Thời Gian Xét Điều Kiện Nộp PGWP

Từ nay cho đến ngày 31 tháng 08 năm 2022, việc học trực tuyến của du học sinh sẽ được coi là để đủ điều kiện xét PGWP.

học trực tuyến đủ điều kiện tại Canada
học trực tuyến đủ điều kiện tại Canada

 

Việc học trực tuyến thường được xem là không đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP), nhưng điều đó đã thay đổi kể từ sau đại dịch.

Du học sinh hiện có thể thực hiện 100% việc học trực tuyến từ bên ngoài Canada và vẫn nhận được PGWP sau khi hoàn tất chương trình học. Kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2021, Canada sẽ kéo dài thời gian mà du học sinh có thể học trực tuyến cho đến ngày 31 tháng 08 năm 2022. Biện pháp này ban đầu được thực hiện vào năm 2020 , như một phần trong các biện pháp liên quan đến coronavirus cho phép du học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch vẫn đủ điều kiện được cấp PGWP.

Các trang web của chính phủ Canada cho biết quy tắc áp dụng ngay cả khi bạn đang hoàn tất hai chương trình nghiên cứu, miễn là các chương trình được tiếp tục hoặc bắt đầu giữa tháng 03 năm 2020 và mùa hè năm 2022.

Các chương trình học phải được thực hiện bởi một Cơ sở Học tập được chỉ định (DLI) đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu khác của PGWP. Thời lượng ngắn nhất của một chương trình có thể là tám tháng. Thời gian học tập bên ngoài Canada sau ngày 31 tháng 08 năm 2022 và bất kỳ thời gian học tập nào trước khi bạn nộp đơn xin giấy phép du học không được tính vào thời gian của PGWP.

Khoảng thời gian học tập của bạn rất quan trọng đối với việc xét điều kiện của PGWP và cũng trong việc xác định PGWP của bạn sẽ có giá trị trong bao lâu. Nếu chương trình học của bạn kéo dài hơn tám tháng nhưng dưới hai năm, hiệu lực của PGWP phù hợp với thời lượng của chương trình học. Nếu kéo dài hơn hai năm, PGWP có thể có thời hạn lên đến ba năm.

PGWP mở ra con đường nhập cư Canada

Nếu bạn Có kinh nghiệm làm việc và học tập tại Canada, bạn có thể nộp đơn xin định cư lâu dài. Một báo cáo của Thống kê Canada cho biết cứ 10 du học sinh thì có 6 du học sinh (người có giấy phép du học lần đầu) đã làm việc trong hoặc sau quá trình học đã trở thành thường trú nhân.

Một số con đường nhập cư theo diện kinh tế nhất định như Entry, Quebec Experience Program (PEQ) và Provincial Nominee Program (PNP) đều có giá trị cao về kinh nghiệm làm việc tại Canada. Thậm chí, một số chương trình nhập cư còn yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ.

Chương trình định cư theo diện kinh nghiệm làm việc tại Canada, ví dụ, chương trình Express Entry – yêu cầu phải có một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong một ngành nghề. PEQ, là một lộ trình phổ biến cho du học sinh nói tiếng Pháp tốt nghiệp ở Quebec. Ngoài ra, PNP mở ra các con đường nhập cư cho những người không đủ điều kiện cho Express Entry.

PGWP là một giấy phép lao động mở, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào, trong bất kỳ ngành nghề nào ở Canada. Đây là thỏa thuận một lần và không thể gia hạn hoặc gia hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được nó, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở bất cứ đâu tại Canada. Các nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bạn có cả kinh nghiệm làm việc và học tập ở Canada có thể thúc đẩy tiềm năng kiếm tiền của người nhập cư. Vì những lý do này, PGWP là một giấy phép lao động rất được săn đón, vì nó mở ra nhiều cơ hội ở Canada.

Học trực tuyến Canada
Học trực tuyến Canada

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *