HOA KỲ THẮT CHẶT VỚI NGA

Trong một nỗ lực nhằm gây thêm áp lực lên Tổng thống Nga Vladimir Putin và chính phủ và các đồng minh kinh doanh của ông, hệ thống nhập cư đã trở thành một công cụ khác trong kho vũ khí của Hoa Kỳ chống lại Putin.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao đã chuyển sang “hạn chế” thị thực có thể được cấp cho 19 nhà tài phiệt và 47 người thân và cộng sự của họ.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã đóng băng phần lớn tài sản 640 tỷ đô la của ngân hàng trung ương Nga và cũng đã chặn một số ngân hàng khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT, một dịch vụ xử lý các giao dịch toàn cầu giữa các tổ chức tài chính,

Mục đích nhằm ngăn chặn quyền công dân đối với công dân Nga

Quyền công dân cũng trở thành mục tiêu. Khoảng 60 người Nga đã tìm kiếm thị thực đầu tư EB-5 vào năm 2019.

Cụ thể, chúng tôi cam kết thực hiện các biện pháp để hạn chế việc mua bán quyền công dân – còn được gọi là hộ chiếu vàng – cho phép những người Nga giàu có kết nối với chính phủ Nga trở thành công dân của quốc gia chúng tôi và có quyền truy cập vào hệ thống tài chính của chúng tôi “, lãnh đạo Ủy ban châu Âu, Pháp , Đức, Ý, Vương quốc Anh, Canada và Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố chung

Hoa Kỳ có thể giữ lại thị thực EB-5 từ Nga, nhưng dường như chủ yếu nhắm vào các nhà tài phiệt Nga.

“Hệ quả chính là sẽ có rất ít, nếu có, công dân Nga có khả năng đầu tư vào hoặc đảm bảo được chấp thuận thị thực EB-5 trong vài năm tới,”

Các nhà tài phiệt Nga thân cận với Putin đã cảm thấy gánh nặng của các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc xâm lược Ukraine của nước này, bao gồm tịch thu du thuyền, máy bay phản lực tư nhân, niêm phong biệt thự và đóng băng tài khoản ngân hàng. Tuần trước, chính quyền Biden đã thông báo thành lập một lực lượng đặc nhiệm liên bang để “tìm và thu giữ những lợi nhuận bất chính của họ”.

Nhiều lệnh trừng phạt hơn đối với những nhà tài phiệt Nga

Hôm thứ Ba, Biden tuyên bố cấm nhập khẩu dầu khí và năng lượng của Nga. Biden cho biết họ đang thực thi “gói trừng phạt kinh tế quan trọng nhất trong lịch sử”, điều này đang gây tổn hại cho nền kinh tế Nga.

“Đồng rúp của Nga hiện đã giảm tới 50% – giảm 50% kể từ khi Putin tuyên bố tham chiến. Một đồng rúp bây giờ có giá trị không bằng một xu Mỹ, ”.

Cuối tuần qua, Visa, Mastercard và American Express đã tạm ngừng dịch vụ của họ ở Nga. Biden cũng lưu ý rằng các công ty như Ford, Nike và Apple cũng đã tạm ngừng hoạt động của họ ở Nga. Theo hãng tin AP, khoảng một chục thống đốc Hoa Kỳ hiện đang xem xét hoặc lên kế hoạch cắt đứt quan hệ tài chính với các công ty Nga.

Trong khi đó, Bộ trưởng USCIS Alejandro Mayorkas đã chỉ định Ukraine cho Trạng thái được bảo vệ tạm thời (TPS) trong 18 tháng cho những người đã “cư trú liên tục” tại Hoa Kỳ kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022. Các cá nhân đủ điều kiện cho TPS theo chỉ định này phải liên tục cư trú tại Hoa Kỳ Các tiểu bang kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022 và những người đến Hoa Kỳ sau ngày 1 tháng 3 năm 2022, sẽ không đủ điều kiện nhận TPS.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *