Nhu cầu đi du lịch cũng như nhu định cư tại quốc gia xứ sở  Canada liên tục tăng trong vài  năm trở lại đây. Dù bạn là một du khách hoặc là một một doanh nhân đầu tư định cư, để được phép du lịch đến nước này hoặc lưu trú tạm thời hay lâu dài một cách hợp pháp điều đầu tiên là bạn phải sở hữu đó là tấm vé thông hành Visa Canada. Sau đây là một số lưu ý để có trọn bộ hồ sơ xin Visa Canada hoàn chỉnh.

1.Visa Canada là gì? và những giấy tờ hồ sơ xin visa canada cần chuẩn bị:

Visa Canada hay còn gọi là bị thực Canada là một con dấu được đóng trên hộ chiếu và cho phép bạn nhập cảnh Canada một cách hợp pháp. 

Nếu bạn không đến từ quốc gia nằm trong chương trình miễn thị thực hay thỏa thuận ủy quyền du lịch eTA đối với Canada, thì thị thực Visa Canada sẽ được yêu cầu và cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia này.

Nếu bạn là đương đơn tham gia một trong những chương trình định cư Canada, và bạn cần thị thực Visa Canada, bạn sẽ phải nộp đơn xin thị thực tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn, sẽ có phương pháp và những bước chung mà bạn phải thực hiện

Hồ sơ xin visa canada
Hồ sơ xin visa canada

2.Hồ sơ xin Visa Canada tiêu chuẩn:

Dưới đây là trọn bộ các tài liệu cần thiết để có được một bộ hồ sơ xin Visa Canada tiêu chuẩn:

 • Passport của bạn 
 • Mẫu đơn xin thị thực Canada phù hợp 
 • Giấy tờ chứng minh tiền án trong sạch.
 • Bằng chứng ảnh về phía Canada đã chi trả 
 • Ảnh chụp đúng các yêu cầu về ảnh đối với visa Canada 
 • Chứng minh tài chính về phương tiện 
 • Có bằng chứng rằng bạn sẽ trở về nước sau khi visa Canada hết hạn 
 • Hộ tịch và giấy tờ tùy thân 
 • Giấy kiểm tra sức khỏe 
 • Thư hỗ trợ hoặc thư mời đến Canada.
 • Thư xin việc, giải thích mục đích chuyến du lịch của bạn đến Canada.(tham khảo luật di trú mới của canada)
Hồ sơ xin visa canada ảnh đẹp
Hồ sơ xin visa canada ảnh đẹp

3.Những lưu ý khi lập hồ sơ xin Visa Canada:

Ngoài những tài liệu cần thiết để có một bộ hồ sơ xin Visa Canada tiêu chuẩn như  đã được nêu ở trên thì bạn cũng nên lưu ý thêm 4 lưu ý cơ bản sau đây:

 • Lưu ý về thông tin cá nhân & nhân thân

Sao y công chứng các loại giấy tờ cá nhân tùy thân như: căn cước công dân, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Sao y công chứng các loại giấy tờ chứng minh nhân thân như: giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy khai sinh của các con, bản kê khai mối quan hệ trong gia đình.

Hộ chiếu mới còn hiệu lực trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm xin visa nhập cảnh và rời khỏi Canada và rời khỏi Canada (kèm hộ chiếu cũ nếu có hoặc bảng photo công chứng các trang có đóng dấu mộc các nước từng đi trước đó nộp kèm trong hồ sơ). Lưu ý những thông tin tin thể hiện trên hộ chiếu phải rõ ràng và bắt buộc đã có chữ ký ý

 

 • Lưu ý về tình trạng công việc 

Tùy vào vị trí công việc hiện tại mà các ứng viên nộp hồ sơ xin Visa Canada chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan như sau:

Ứng viên là học sinh sinh viên: cần có giấy xác nhận chấp thuận nghỉ phép của nhà trường

Ứng viên là nhân viên: yêu cầu có bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Các quyết định liên quan đến công việc như: Quyết định bổ nhiệm, Quyết định công tác, Quyết định tăng lương

Ứng viên là là doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, Biên lai nộp thuế trong thời gian gần nhất, Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Đối với các ứng viên đã về hưu: cung cấp Thẻ hưu trí hoặc Sổ lãnh lương hưu để chứng minh có nguồn thu nhập hàng tháng sẽ dễ được cấp visa hơn.

 

 • Lưu ý về thông tin tài chính

Một trong những những lưu ý khá quan trọng trong hồ sơ xin Visa Canada là Giấy chứng nhận về số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm tại ngân hàng phải có ít nhất 200 triệu đồng mình mới dễ thông qua hồ sơ xin Visa Canada. Nếu ứng viên đang sử dụng thẻ Master hay Visa thì nên nộp kèm bản sao kê thẻ

Các loại giấy tờ như sổ đỏ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các loại tài sản sở hữu khác như xe xe ô tô …vv

 

 • Lưu ý về thông tin hành trình chuyến đi canada

Lưu ý cuối cùng để tăng khả năng Hồ sơ xin Visa Canada thành công của bạn được cao hơn nếu kèm theo các giấy tờ cung cấp thông tin cụ thể liên quan đến chuyến đi. Chẳng hạn như, lịch trình chi tiết của tour du lịch, thông tin liên quan đến ngày giờ của chuyến đi, nơi bạn đến, đi du lịch theo đoàn hay ý định đi du lịch tự túc…

Ngoài ra, ứng viên cũng cần cung cấp thông tin trên các mẫu đơn theo quy định của lãnh sự quán Canada như tờ khai thông tin nhân thân, tờ khai xin visa… Các thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với lãnh sự quán Canada tại Việt Nam hoặc các Công ty tư vấn chuyên xin thị thực Visa để được tư vấn thêm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ để có bộ Hồ sơ xin Visa Canada tiêu chuẩn, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn xin thị thực Visa Canada, hãy tin vào kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi, VICTORY sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích và chuẩn bị cho bạn một bộ Hồ sơ xin Visa Canada hoàn thiện.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *