HỘ CHIẾU VACCINE

Hộ chiếu Vaccine. Một năm trước, vaccine để đối phó với đại dịch covid dường như là một ý tưởng xa vời. Tuy nhiên, ngày nay với lượng vaccine được sản xuất và tiêm chủng được gần một phần tư dân số trên thế giới, thì nhu cầu chứng minh bản thân nằm trong số nhưng người đã tiêm chủng tăng lên nhằm tránh việc bị hạn chế di chuyển trong nước lẫn nước ngoài, từ đó tên gọi hộ chiếu vaccine được ra đời. Thông tin chi tiết của những thông tin xác thực này khác nhau ở mỗi nơi, nhưng tựu trung lại chúng đều giống nhau: hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số, được lưu trữ trên điện thoại của bạn, để sử dụng làm bằng chứng rằng bạn là người có nguy cơ thấp đối với người khác.

1.Hộ chiếu Vaccine của Liên Minh Châu Âu

Giấy chứng nhận du lịch Châu Âu COVID-19 (hộ chiếu vaccine) đã được Liên minh Châu Âu tạo ra vào ngày 01/07/2021 cấp cho tất cả công dân, cư dân EU và khách du lịch đến từ các quốc gia thứ 3 với nỗ lực khôi phục quyền tự do đi lại, vốn đã bị tạm dừng hơn một năm nay, kể từ khi đại dịch bùng phát trên toàn khối.

Hộ chiếu vaccine của EU có thể phát hành ở định dạng giấy và kỹ thuật số, bao gồm ba loại:

 • Hộ chiếu tiêm chủng
 • Chứng chỉ kiểm tra
 • Chứng chỉ khôi phục

Những người nắm giữ hộ chiếu vaccine như vậy sẽ có thể đi khắp Châu Âu mà không cần phải kiểm dịch hoặc kiểm tra COVID-19. Ủy ban EU đã khuyến khích các quốc gia thành viên xóa bỏ các hạn chế nhập cảnh áp đặt đối với quyền tự do đi lại kể từ giữa tháng 03/2020, đối với những quốc gia có văn bản như vậy, bắt đầu từ ngày 01/07/2021, Các Quốc gia Thành viên không có nghĩa vụ pháp lý phải thực hiện hộ chiếu vaccine. Tuy nhiên, tất cả các quốc gia thành viên đều đang trong quá trình giới thiệu hộ chiếu vaccine. Họ vẫn có thể áp đặt các hạn chế đối với khách đến từ các nước EU khác, tuy nhiên, họ phải thông báo cho Ủy ban và tất cả các Quốc gia thành viên còn lại và cung cấp lý do tại sao các biện pháp đó được thực hiện.

Tham khảo: Chương trình định cư Châu Âu

Hộ chiếu Vaccine
Hộ chiếu Vaccine

2.Hộ chiếu Vaccine của Hoa Kỳ

Tổng thống Joe Biden đã nói rằng sẽ không có hộ chiếu vaccine liên ban, mà mỗi tỉnh bang có quyền chọn lựa của mình:

 • Hầu hết các bang đã đề cập đến công nghệ này theo một cách nào đó, trong luật pháp hoặc trong nhận xét từ một nhà lập pháp, một quan chức y tế công cộng hoặc thống đốc.
 • 4 tiểu bang có ứng dụng chứng nhận vắc xin/ hộ chiếu vaccine đang hoạt động.
 • 19 tiểu bang đã cấm các hệ thống này ở một mức độ nào đó, thường là thông qua các lệnh hành pháp. Hầu hết, mặc dù không phải tất cả, các bang này đều do Đảng Cộng hòa lãnh đạo.
 • Một số tiểu bang đã cấm chỉ sử dụng hộ chiếu vaccine trong các cơ sở hoặc cơ quan được kết nối với chính quyền tiểu bang; những người khác đã ban hành các quy định về bất kỳ mục đích sử dụng nào

3.Hộ chiếu Vaccine của Canada

Canada thông báo rằng chính phủ liên bang sẽ giới thiệu hộ chiếu vaccine cho các chuyến du lịch nước ngoài vào mùa thu này. Hộ chiếu vaccine sẽ phổ biến ở tất cả các tỉnh và sẽ bao gồm lịch sử tiêm chủng COVID-19 của chủ sở hữu, ngày họ nhận vắc xin, loại mũi tiêm họ nhận được và địa điểm họ nhận mũi tiêm. Nó sẽ được cung cấp cho tất cả công dân, thường trú nhân và cư dân tạm thời sống ở Canada đã được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ liên bang đang phải thảo luận về hộ chiếu vaccine với 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ của đất nước, vì các tỉnh này giữ hồ sơ về tiêm chủng. Đồng thời, Canada cũng đang làm việc với các quốc gia khác để hộ chiếu kỹ thuật số sẽ cho phép người Canada vào lãnh thổ của họ.

Hộ chiếu Vaccine hình ảnh
Hộ chiếu Vaccine hình ảnh
Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *