PHẦN LAN BẮT ĐẦU THỬ NGHIỆM ỨNG DỤNG DI ĐỘNG – HỘ CHIẾU KỸ THUẬT SỐ

Phần Lan có thể trở thành quốc gia đầu tiên ở Liên minh châu Âu – EU thử nghiệm một ứng dụng di động với bản sao kỹ thuật số các hồ sơ du lịch.

Đất nước này đã bày tỏ sự háo hức thử nghiệm một ứng dụng điện thoại có thể lưu giữ các bản sao kỹ thuật số của các hồ sơ du lịch thay vì hộ chiếu giấy truyền thống. Với công nghệ mới này, hành khách có thể gửi thông tin cho cơ quan biên giới trước khi họ ra nước ngoài.

Theo một báo cáo trên tờ báo Phần Lan Helsingin Sanomat, Ủy ban châu Âu đã liên hệ vào cuối năm ngoái để hỏi liệu nước này có sẵn sàng tham gia vào dự án thử nghiệm này không.

Mikko Väisänen, một thanh tra của Lực lượng Biên phòng Phần Lan nói Báo chí: “Chúng tôi hiện đang chuẩn bị đơn xin tài trợ cho Ủy ban. Đơn đăng ký phải được nộp vào cuối tháng Tám. Sau đó, dự án có được thành hiện thực hay không sẽ được quyết định”.

Hộ chiếu kỹ thuật số của Phần Lan sẽ thử nghiệm hoạt động như thế nào?

Ủy ban đang khuyến khích một số quốc gia thành viên thử nghiệm hồ sơ du lịch kỹ thuật số. Với thông tin thu nhập được từ các cuộc thử nghiệm này, nó có thể giới thiệu khả năng xuyên biên giới mà không cần gì khác ngoài một ứng dụng điện thoại di động trên khắp EU.

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn liệu thử nghiệm của Phần Lan có được tiến hành hay không, nhưng hồ sơ kỹ thuật số trước tiên có thể được thử nghiệm trên đường hàng không đến Croatia.

Một số hành khách sẽ được yêu cầu tự nguyện tải xuống ứng dụng trên điện thoại của họ. Sau đó, họ sẽ có thể gửi hồ sơ của họ cho các cơ quan biên giới trước khi họ đi du lịch.

Väisänen nói: “Thông tin được kiểm tra trước và xóa sau chuyến đi”.

Những tình nguyện viên đầu tiên có thể sẽ là hành khách đi du lịch giữa Phần Lan và Croatia sớm nhất vào mùa xuân năm 2024.

Hộ chiếu kỹ thuật số có thể là câu trả lời cho sự trì hoãn của sân bay?

750x503 cmsv2 a1104a41 60eb 5417 a650 6897f7265844 6901484 1

Hiện tại, những hành khách tham gia thử nghiệm sẽ vẫn phải mang theo hộ chiếu giấy và trải qua các cuộc kiểm tra của các nhân viên biên giới.

Nhưng về lâu dài, mục đích là để mọi người không phải mang theo bất kỳ hồ sơ nào ngoài điện thoại của họ. Khách du lịch có thể được nhận dạng đơn giản bằng cách sử dụng ảnh chụp khuôn mặt của họ khi họ lên máy bay hoặc vượt qua kiểm tra an ninh.

Người ta hy vọng rằng những hồ sơ du lịch kỹ thuật số này sẽ giúp việc đi qua biên giới trở nên suôn sẻ và nhanh chóng hơn nhiều. Giảm thời gian của mỗi lần kiểm tra cá nhân dù chỉ một lượng nhỏ cũng có thể cắt giảm thời gian chờ đợi của hành khách.

Có nơi nào trên thế giới đã sử dụng hộ chiếu kỹ thuật số không?

Năm 2021, Ukraine trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp tình trạng pháp lý tương tự cho hộ chiếu kỹ thuật số như hộ chiếu vật lý.

Sử dụng ứng dụng điện thoại có tên Dila do Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine phát hành, người dùng có thể xem các phiên bản điện tử về hồ sơ của họ. Họ cũng có thể tạo mã QR về cơ bản có chức năng quyền hành tương tự như hộ chiếu.

Người Ukraine đã có thể sử dụng hộ chiếu kỹ thuật số của họ trong một loạt các tình huống như xác nhận danh tính tại bưu điện, xác nhận tuổi tác hoặc mở một tài khoản ngân hàng trong một vài năm. Nhưng năm ngoái họ cũng đã được công nhận khi đi máy bay hoặc tàu hỏa vào nước này.

Ba Lan và Hàn Quốc cũng sử dụng hồ sơ kỹ thuật số trên điện thoại di động thông minh theo những cách tương tự và các dự án thí điểm tiếp theo có thể sớm được tiến hành ở Anh và Hoa Kỳ.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *