HỘ CHIẾU IRELAND

Hộ chiếu Ireland là một giấy thông hành được quốc tế công nhận để xác nhận danh tính và quốc tịch . Bạn có thể nhập quốc tịch Ireland theo bảo lãnh hoặc thông qua nhập tịch. Nếu bạn là vợ / chồng hoặc đối tác dân sự của một công dân Ireland, bạn có thể đăng ký nhập quốc tịch thông qua việc nhập tịch nếu bạn đáp ứng các điều kiện nhất định.

Hộ chiếu Ireland của bạn cho phép bạn đi du lịch nước ngoài và cho phép bạn nhận một số dịch vụ hỗ trợ ngoại giao từ các đại sứ quán Ireland nếu bạn gặp khó khăn ở nước ngoài. Mặc dù hộ chiếu Ireland là giấy thông hành được quốc tế công nhận, nhưng nó không cho bạn quyền tự động nhập cảnh vào các quốc gia khác.

Hộ chiếu Ireland do Chính phủ Ireland cấp thông qua Dịch vụ Hộ chiếu của Bộ Ngoại giao Ireland. Hộ chiếu Ireland cũng được cấp thông qua các đại sứ quán và lãnh sự quán Ireland trên khắp thế giới. Bạn nộp đơn cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán có liên quan nếu bạn đang sống ở nước ngoài.

Bạn đang xem: hộ chiếu Irealand

1.Hộ chiếu đọc được bằng máy và hộ chiếu điện tử (ePassports)

Hộ chiếu đọc bằng máy là hộ chiếu có in 2 dòng chữ ở cuối trang tiểu sử , có thể đọc bằng máy. Khi chúng được đọc, những dòng này cung cấp thông tin giống hệt thông tin được cung cấp trên trang tiểu sử.

Hộ chiếu điện tử (ePassport) giống như hộ chiếu thông thường có thể đọc được bằng máy nhưng nó cũng có một vi mạch hoặc chip tích hợp nhỏ được nhúng trong trang ảnh. Con chip lưu trữ một cách an toàn hình ảnh số hóa của ảnh và thông tin cá nhân của người mang hộ chiếu.

Con chip này cho phép công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở các nút điều khiển ở viền. Văn phòng Hộ chiếu Ireland đã phát hành ePassports từ tháng 10 năm 2006.

 • Thẻ hộ chiếu

Thẻ hộ chiếu Ireland là giấy thông hành mà bạn có thể sử dụng để đi lại trong Liên minh châu Âu, Khu vực kinh tế châu Âu (bao gồm Iceland, Liechtenstein và Na Uy) và Thụy Sĩ thay cho sổ hộ chiếu. Nó có kích thước tương tự như một thẻ tín dụng.

 • Hộ chiếu thứ hai dành cho khách doanh nhân

Nếu bạn đi công tác nhiều, bạn có thể cần hộ chiếu thứ hai khi hộ chiếu hiện tại của bạn đang được đại sứ quán giữ cho mục đích cấp thị thực. Hộ chiếu thứ hai cho phép bạn đi du lịch.

 • Ứng dụng hộ chiếu

Passport Online dành cho tất cả các ứng viên. Dịch vụ Hộ chiếu đang tiếp tục xử lý các đơn đăng ký Hộ chiếu Trực tuyến với tư cách là một ưu tiên. Đăng ký trực tuyến là cách nhanh nhất để nhận được hộ chiếu của bạn. Bạn có thể theo dõi quá trình làm hộ chiếu của mình trực tuyến.

Hộ chiếu Ireland
Hộ chiếu Ireland

2.Tôi có thể đi du lịch ở đâu trên hộ chiếu Ireland của mình?

Tất cả công dân EU đều có quyền nhập cảnh và sinh sống tại một quốc gia thành viên EU khác trong tối đa 3 tháng. Bạn chỉ cần có hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ.

Các quốc gia thành viên EU không thể đặt ra các điều kiện bổ sung liên quan đến giá trị hoặc thời hạn tối thiểu của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Điều này có nghĩa là hộ chiếu của bạn không cần phải có giá trị trong vòng 6 tháng trước khi bạn được phép nhập cảnh vào một quốc gia EU khác.

Công dân Ireland đi du lịch đến các điểm đến bên ngoài EU phải tuân theo các yêu cầu và kiểm soát hộ chiếu cụ thể của các quốc gia đó. Bạn có thể yêu cầu thị thực để đi đến điểm đến của mình và / hoặc thị thực quá cảnh nếu bạn phải chuyển chuyến bay.

Hộ chiếu của bạn cũng có thể cần phải có giá trị trong một thời hạn nhất định. Những thỏa thuận này khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy hãy liên hệ với đại sứ quán của quốc gia có liên quan trước khi bạn đi du lịch để biết thông tin cập nhật về các yêu cầu này.

Passport Ireland
Passport Ireland

3.Tên và giới tính trên hộ chiếu Ireland

Nói chung, hộ chiếu của bạn được cấp theo tên và giới tính trên giấy khai sinh của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu hộ chiếu của mình mang tên và / hoặc giới tính khác vì những lý do sau:

Kết hôn hoặc quan hệ đối tác dân sự: Nếu bạn muốn được cấp hộ chiếu với tên đã kết hôn hoặc đối tác dân sự, bạn phải nộp giấy chứng nhận kết hôn dân sự hoặc giấy chứng nhận quan hệ đối tác dân sự.

Bạn được biết đến với một cái tên khác trong giấy khai sinh của mình: Nếu tên bạn được biết đến khác với tên trên giấy khai sinh của bạn và điều này không phải do hôn nhân, quan hệ đối tác dân sự hoặc nhận con nuôi, bạn phải cung cấp bằng chứng tài liệu mà bạn có đã sử dụng tên này liên tục trong ít nhất 2 năm. Điều này áp dụng ngay cả khi bạn đã nhận được Chứng chỉ Công nhận Giới tính.

[quote] Chương trình định cư Ireland cho cả gia đình 4 thế hệ [/quote]

Nếu tên bạn được biết đến là phiên bản tiếng Ireland của tên bạn nhưng bạn không có bằng chứng về việc sử dụng trong 2 năm, thì bằng chứng về việc sử dụng ít nhất 6 tháng có thể được chấp nhận.

Công nhận giới tính : Bạn có thể đăng ký theo giới tính ưa thích của mình nếu bạn đã nhận được Giấy chứng nhận Công nhận Giới tính từ Cục Bảo trợ Xã hội. Bạn cần nộp Giấy chứng nhận giới tính và giấy khai sinh của bạn đã được cấp lại sau khi công nhận giới tính. Bạn cũng phải cung cấp bằng chứng tài liệu rằng bạn đã liên tục sử dụng tên này trong ít nhất 2 năm.

Nếu tên trên hộ chiếu Ireland của bạn không hoàn toàn giống với tên trên giấy khai sinh của bạn, bạn có thể cho biết trên mẫu đơn rằng bạn cũng muốn tên giấy khai sinh của mình được ghi trên hộ chiếu. Điều này được gọi là ghi lại một quan sát trên hộ chiếu của bạn. Nó có thể giúp tránh những khó khăn nếu bạn xin thị thực hoặc giấy phép lao động ở nước ngoài.

Định cư uy tín VICTORY tự hào là đơn vị hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và xử lý hồ sơ định cư Châu Âu với tỷ lệ thành công cao nhất. Quý khách hàng quan tâm việc sở hữu hộ chiếu Ireland quyền lực, vui lòng liên hệ VICTORY để được tư vấn và xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *