HỆ THỐNG Y TẾ THỔ NHĨ KỲ

Y tế Thổ Nhĩ Kỳ. Khác với du lịch y tế nội địa (Domestic medical tourism) khoảng cách ngắn thời gian đến nhanh hơn giới hạn của nền phát triển y tế trong nước. Du lịch y tế quốc tế (Cross-border medical tourism) hay du lịch y tế xuyên biên giới là loại hình khá phổ biến nổi tiếng trong các nước thuộc khối liên minh Châu Âu, để có thể phát triển được loại hình du lịch này thì nền y tế nội tại của quốc gia phải thực sự đạt ở một trình độ nhất định. Du lịch Y tế Thổ Nhĩ Kỳ xếp đồng hạng 3 với Thái Lan chỉ sau Mỹ và Hàn Quốc do Tạp chí Du lịch Y tế Quốc tế (IMTJ) đánh giá.

Và để được công nhận là điểm đến nằm trong top địa điểm ưu tiên cho du lịch y tế quốc tế vậy y tế Thổ Nhĩ Kỳ đã khẳng định tên tuổi theo cách như sau:

Hệ thống chăm sóc y tế Thổ Nhĩ Kỳ được phân làm 2 nhánh chính là Dịch vụ chăm sóc y tế công và Dịch vụ chăm sóc y tế tư.

1.Y tế công của y tế Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về hệ thống chăm sóc y tế công của y tế Thổ Nhĩ Kỳ. Hằng năm hệ thống chăm sóc y tế Thổ Nhĩ Kỳ được Chính phủ đầu tư một khoản không nhỏ bao gồm các tuyến y tế cơ sở, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào khám chữa bệnh.
 • Y tế Thổ Nhĩ Kỳ mở ra chính sách chăm sóc dịch vụ y tế công hữu hiệu, toàn dân hưởng được chế độ chăm sóc y tế từ cơ bản đến nâng cao (từ tiêm chủng, chăm cóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch sinh sản, dinh dượng cho đến điều trị ung thư, giám sát dịch…), cấp cứu y tế miễn phí với chính sách bảo hiểm y tế toàn cầu mang tên (Genel Saglik Sigortasi) được đăng ký với Tổ chức An sinh Xã hội (SGK).
 • Giữa bác sĩ và bệnh nhân có một hệ thống thông tin kết nối toàn quốc hay còn gọi là mô hình bác sĩ gia đình. Trung bình một bác sĩ sẽ chăm sóc cho hơn 3500 người. Các bác sĩ gia đình đều có tay nghề trong đó 80% làm ở các cơ sở y tế công lập, 20% làm ở các cơ sở ngoài công lập.
 • Khi một đơn thuốc được kê, hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gửi đơn thuốc trực tiếp đến các hiệu thuốc gần nhất đối với người bệnh thông qua hệ thống mạng kết nối trực tuyến. Người bệnh sẽ nhận thuốc tại quầy thuốc gần nhà nhất và chi phí thì bảo hiểm sẽ chi trả hoàn toàn.
 • Là người định cư lâu dài hoặc bệnh nhân có ý định điều trị lâu dài tại các bệnh viện công hoặc tư tại Thổ Nhĩ Kỳ trước tiên bạn phải đăng ký với Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ và đầu tư bảo hiểm y tế để hưởng phúc lợi từ y tế Thổ Nhĩ Kỳ nhé.
Hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ
Hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ

2.Y tế tư của y tế Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Bên cạnh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ được cả Tổ chức y tế thế giới WHO nhận định là một mô hình đáng được học hỏi thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân của y tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang trở thành điểm đến ngôi sao so với Anh hay các nước trong khu vực Châu Âu, với mức chi phí phải chăng, có thể nói ít hơn một nửa cùng với chất lượng đẳng cấp thế giới.
 • Cùng với cơ sở vật chất tiên tiến cao cấp, đội ngũ bác sĩ và nhân viên điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp có khả năng sử dụng tiếng Anh và am hiểu sâu kiến thức chuyên môn toàn diện lẫn tâm lý, văn hóa của bệnh nhân lẫn thân nhân.
 • Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện Joint Commission International của Mỹ hoạt động từ 1994, và rộng khắp 80 quốc gia trên troàn thế giới, đánh giá y tế Thổ Nhĩ Kỳ đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về quản lý chất lượng , hiện Thổ Nhĩ Kỳ có tới 50 bệnh viện đáp ứng đánh giá của JCI, đứng thứ hai trên thới giới và dẫn đầu Châu Âu. Giả sử bạn phải phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ, chi phí đó gấp 11 lần nếu bạn phẩu thuật ở Mỹ, gấp 2,5 lần nếu bạn phẩu thuật ở Anh, gấp 1,5 lần nếu phẩu thuật ở Đức. Y tế Thổ Nhĩ Kỳ chi phí thấp nhưng đi đôi với chất lượng cao. Khách du lịch tìm đến với y tế Thổ Nhĩ Kỳ tăng qua các năm và từ khắp các nơi trên thế giới là một minh chứng rõ nét nhất cho sự tin cậy với nền y tế Thổ Nhĩ Kỳ.
Hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ tốt đến mức nào
Hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ tốt đến mức nào

Bên dưới là 10 bệnh viện tốt nhất trong hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ:

STT

Tên bệnh viện

1

Emsey Hospital, Pendik

2

Kolan International Hospital, Istanbul

3

Acibadem Hospitals Group

4

American Hospital, Istanbul

5

Medical Park Group, İstanbul

6

Estetik International Health Group, Istanbul

7

Memorial Hospitals Group, İstanbul

8

Hisar Hospital Intercontinental, Istanbul

9

Medicana International Istanbul

10

Florence Nightingale Hospital, İstanbul


Nếu bạn đang băn khoăn về định cư Thổ Nhĩ Kỳ hãy để VICTORY hỗ trợ tư vấn quý khách thêm nhiều thông tin khác bên cạnh phúc lợi
y tế Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ Cho cả 4 thế hệ sở hữu hộ chiếu vàng Schengen 

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com

 

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *