HỆ THỐNG Y TẾ CHÂU ÂU

Nền Y Tế Châu Âu. Khi tìm hiểu về các quốc gia Châu Âu , ngoài những vấn đề về văn hoá, kinh tế và con người, hệ thống y tế Châu Âu cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Ngày nay, hầu hết các quốc gia tại đây đều có dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho mọi công dân. Y tế Châu Âu thường có hệ thống hai cấp, tất cả cá nhân sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc cơ bản theo quy định của chính phủ, bên cạnh đó họ cũng có quyền chọn mua bảo hiểm y tế tư nhân bổ sung. Hãy cùng Victory tìm hiểu về hệ thống này tại một số quốc gia Châu Âu tiêu biểu bên dưới.

1.Hệ thống y tế Châu Âu: quốc gia Pháp

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Pháp là một trong những dịch vụ chăm sóc y tế toàn dân phần lớn được tài trợ bởi chính phủ thông qua bảo hiểm y tế quốc gia. Hệ thống y tế Châu Âu nói chung trong đó có Pháp đều yêu cầu người lao động đóng một phần thu nhập của họ vào quỹ bảo hiểm y tế. Chính phủ chịu trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động của bảo hiểm y tế. Chính phủ Pháp thường hoàn trả cho bệnh nhân 70% hầu hết các chi phí chăm sóc sức khoẻ và 100% trong trường hợp các bệnh lâu dài và tốn kém. Ngoài ra còn có bảo hiểm bổ sung thường được mua từ các công ty bảo hiểm tư nhân đảm bảo phần chi trả còn lại cho người dân.

Hệ thống y tế Châu ÂU
Hệ thống y tế Châu ÂU

2.Hệ thống y tế Châu Âu: quốc gia Ireland

Chăm sóc sức khoẻ ở Ireland tương tự cũng được cung cấp thông qua các cơ sở y tế công cộng và tư nhân. Tất cả những người cư trú tại Ireland đều có quyền được chăm sóc sức khoẻ thông qua hệ thống chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, do Cơ quan điều hành dịch vụ y tế quản lý và được tài trợ bởi thuế chung và phí trợ cấp cho dịch vụ. Giống như phần lớn hệ thống y tế Châu Âu , tất cả dịch vụ thai sản và chăm sóc trẻ em đến 6 tuổi đều được miễn phí.

Bảo hiểm y tế tư nhân cũng được cung cấp cho người dân nào có nhu cầu. Tỷ lệ mua bảo hiểm y tế tư nhân ở Ireland xấp xỉ 40%, cao nhất so với các nước có bảo hiểm y tế Châu Âu khác.

3.Hệ thống y tế Châu Âu: quốc gia Bồ Đào Nha

Trong 50 năm qua, sức khoẻ người dân Bồ Đào Nha đã được cải thiện đáng kể, tình trạng này là kết quả của sự tồn tại của một hệ thống chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao. Người dân cần đăng ký hệ thống y tế cộng đồng và nhận thẻ chăm sóc sức khoẻ. Thẻ này sẽ được mang theo bất kì khi nào sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Bồ Đào Nha để được hỗ trợ chi phí. Bạn có thể được miễn phí hoặc giảm giá và chi trả một phần rất nhỏ tại các bệnh viện công khi mang theo thẻ này. Bên cạnh đó, cũng như các hệ thống y tế Châu Âu khác, bảo hiểm y tế tư nhân thường được các cá nhân chọn mua tại Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, hệ thống y tế Châu Âu có sự liên kết khá chặt chẽ với nhau, khi sử dụng Thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu , công dân Châu Âu đều có quyền dùng hệ thống chăm sóc sức khoẻ công cộng của các nước trong khối dựa trên thoả thuận Khu vực đi lại chung (CTA).

Nền y tế Châu Âu
Nền y tế Châu Âu

4.Hệ thống y tế Châu Âu: quốc gia Malta

Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ nằm ở phía Nam châu Âu với diện tích 316 km2 và dân số khoảng 500.000 người. Dù qui mô đất nước khá khiêm tốn nhưng dịch vụ y tế Malta được WHO đánh giá là một trong những nền y tế hiện đại tiên tiến nhất thế giới. Gần đây, nghiên cứu độc lập của Numbeo về hệ thống y tế Châu Âu cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta chỉ đứng sau Pháp được đánh giá cao nhất. Hệ thống y tế tại Malta có qui mô trải rộng khắp cả nước, thuận tiện cho người dân khám chữa bệnh ở bất kỳ khu vực nào.

Hệ thống y tế ở Malta gồm có bệnh viện công cộng và bệnh viện tư nhân. Bệnh viện công cộng khám chữa trị miễn phí cho người dân sở hữu Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu EHIC

Hệ thống bảo hiểm y tế ở Malta được hỗ trợ bởi thuế và các khoản đóng góp an sinh xã hội đóng theo bảng lương. Hệ thống bảo hiểm y tế ở Malta áp dụng cho:

– Công dân Malta

– Người cư trú hợp pháp (Thông thường, Thường trú hoặc Dài hạn) có đóng các khoản an sinh xã hội cho chính phủ.

– Những người được miễn đóng các khoản an sinh xã hội.

Công dân của các quốc gia không thuộc khối EU không đóng an sinh xã hội tại Malta phải mua bảo hiểm y tế tư nhân. Khoản phí mua bảo hiểm này phụ thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe và nhu cầu của khách hàng.

Đa phần các công ty tư nhân bán bảo hiểm y tế ở Malta đều có các gói bảo hiểm đa dạng phu hợp nhu cầu của mỗi cá nhân. Các khoản chi phí điều trị luôn được bảo hiểm chi trả một cách nhanh chóng.

Tiêu chuẩn nền y tế Châu Âu
Tiêu chuẩn nền y tế Châu Âu

5.Hệ thống y tế Châu Âu: quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống chăm sóc y tế Thổ Nhĩ Kỳ được phân làm 2 nhánh chính là Dịch vụ chăm sóc y tế công và Dịch vụ chăm sóc y tế tư.

Y tế Thổ Nhĩ Kỳ mở ra chính sách chăm sóc dịch vụ y tế công hữu hiệu, toàn dân hưởng được chế độ chăm sóc y tế từ cơ bản đến nâng cao (từ tiêm chủng, chăm cóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch sinh sản, dinh dượng cho đến điều trị ung thư, giám sát dịch…), cấp cứu y tế miễn phí với chính sách bảo hiểm y tế toàn cầu mang tên (Genel Saglik Sigortasi) được đăng ký với Tổ chức An sinh Xã hội (SGK).

Bên cạnh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của hệ thống y tế Thổ Nhĩ Kỳ được cả Tổ chức y tế thế giới WHO nhận định là một mô hình đáng được học hỏi thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân của y tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang trở thành điểm đến ngôi sao so với Anh hay các nước trong hệ thống y tế Châu Âu, với mức chi phí phải chăng, có thể nói ít hơn một nửa cùng với chất lượng đẳng cấp thế giới.

Nếu bạn quan tâm về cuộc sống và các quyền lợi khi đi định cư tại nước ngoài, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần.

VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu: Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.

Các Chương Trình Định Cư Châu Âu Sở Hữu Ngay Quốc Tịch Vĩnh Viễn Không Cần Trình Độ Học Vấn 

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *