HỆ THỐNG NHẬP CƯ CANADA ĐANG HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG TRỞ LẠI

Bộ trưởng Sean Fraser chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CIC News: “Chúng tôi đang trên đà khôi phục tiêu chuẩn dịch vụ trước đại dịch vào cuối năm nay cho hầu hết các lĩnh vực kinh doanh,”. Bài viết này là Phần 3 trong loạt bài phỏng vấn đặc biệt của CIC News với Bộ trưởng.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada-Sean Fraser tin rằng những bước đi có ý nghĩa đang được tiến hành để đưa hệ thống nhập cư hoạt động bình thường trở lại.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CIC News tại Toronto vào đầu tuần này, Fraser thừa nhận quá trình xử lý hồ sơ và trải nghiệm của khách hàng đang là những thách thức lớn.

Bộ trưởng hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường vào cuối năm 2022

“Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn hệ thống nhập cư của chúng tôi theo hai cách chính. Nó đã khiến chúng tôi phải đóng cửa rất nhiều văn phòng trên khắp thế giới… trên cương vị của Sở Di trú, chúng tôi đã bị tổn thất rất nhiều. ”

Cách thứ hai, theo như ông giải thích, là Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigrant, Refugee and Citizenship Canada – IRCC) cần xoay quanh việc đưa những người ở Canada lên thường trú nhân vì những hạn chế trong đi lại đã làm giảm khả năng nhập cảnh của những người ở nước ngoài. Điều này xảy ra khi những hồ sơ mới liên tục được gửi đến, dẫn đến việc tồn đọng kho lưu trữ hồ sơ. Sau đó vào tháng 8 năm 2021, Canada đã cam kết tái định cư cho 40.000 người tị nạn Afghanistan sau khi Taliban giành lại quyền kiểm soát ở Afghanistan và kể từ tháng 2 năm 2022, Canada đã tìm cách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine.

“Tin vui là tôi thấy ánh sáng ở cuối đường hầm… chúng tôi đang đi đúng hướng trong việc khôi phục tiêu chuẩn dịch vụ như trước đại dịch vào cuối năm nay cho hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh”.

Bộ trưởng Fraser nói thêm rằng các đơn xin quốc tịch Canada có thể sẽ tiếp tục được xử lý chậm trễ một chút do lượng hồ sơ tồn đọng tăng đáng kể từ khi bùng dịch, khi mà các buổi lễ nhập tịch trực tiếp không thể diễn ra.

Fraser: Ba giải pháp để cải thiện trải nghiệm khách hàng và giải quyết các công việc tồn đọng

Bộ trưởng tin rằng ba giải pháp để cải thiện hệ thống nhập cư là “nguồn lực, chính sách và công nghệ”.

“Về mặt nhân lực, chúng tôi đã tuyển thêm 500 nhân viên.” Ông cũng cho biết 85 triệu đô mới được thêm vào và 385 triệu đô được phân bổ trong các thông báo ngân sách liên bang gần đây sẽ được dùng vào việc cải thiện quá trình xử lý hồ sơ.

Trong khi đó, Fraser tin rằng Canada sẽ tăng mức nhập cư cao hơn nữa để có thể đáp ứng nhu cầu nhận thêm thường trú nhân ngày càng tăng cao.

“Chính sách số một là Kế hoạch về Mức Nhập cư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không phân tích số lượng trường hợp đang tồn đọng nếu chúng tôi không mở rộng số lượng. ”

Vào tháng 2, Fraser thông báo Canada sẽ đón hơn 430.000 người nhập cư mỗi năm kể từ năm nay, mức cao nhất trong lịch sử Canada. Ông dự kiến ​​sẽ công bố Kế hoạch về Mức Nhập cư giai đoạn 2023-2025 trước ngày 1 tháng 11 năm nay, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng các mục tiêu khác của Canada.

Đối với giải pháp thứ ba, công nghệ, Bộ trưởng cho rằng “hiện đại hóa nền tảng kỹ thuật số sẽ làm tăng đáng kể độ tin cậy và tốc độ xử lý của hệ thống”.

“Những biện pháp này đang bắt đầu có hiệu quả…vài tuần trước, chúng tôi đã nhận thêm 200.000 thường trú nhân đến Canada.” Bộ trưởng còn nhấn mạnh rằng con số này đã phá kỷ lục trước đó 1,5 tháng.

“Giấy phép lao động (Work Permit –WP) đã tăng gần 250% so với năm ngoái.”

Lượng hồ sơ tồn đọng của IRCC đã tăng lên 2,4 triệu người trong thời kỳ đại dịch và Bộ đã phải vật lộn để đạt được các mục tiêu của mình trong khoảng thời gian mà Bộ đã đề ra để xử lý các đơn đăng ký. Kể từ đầu năm nay, Bộ đã đưa ra những thông báo và thay đổi lớn trong việc tìm cách giảm lượng công việc tồn đọng, thời gian xử lý và mang lại cho khách hàng sự đảm bảo hơn. Vào cuối tháng 1, Bộ trưởng Fraser đã tổ chức một cuộc họp báo tóm tắt các mục tiêu trong quá trình xử lý của IRCC bao gồm các bước mà IRCC đang thực hiện nhằm tăng năng lực nhân sự cũng như hiện đại hóa các quy trình và công nghệ của IRCC.

Một trong những kết quả nhận được là số lượng hồ sơ tồn đọng của Express Entry đã giảm xuống. Bộ trưởng chia sẻ với CIC News rằng các đợt rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình dự kiến ​​sẽ được tiếp tục vào ngày 6 tháng 7. Ngoài ra, IRCC cũng có mục tiêu bình thường hóa các tiêu chuẩn dịch vụ của quá trình xử lý hồ sơ Express Entry như trước đại dịch trong thời gian 6 tháng kể từ đầu tháng Bảy.

Một lợi ích khác là IRCC đã và đang trong quá trình giới thiệu thêm các công cụ theo dõi tiến độ cho phép người nộp đơn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình. Bộ trưởng cho biết có 17 ngành kinh doanh sẽ nhận được công cụ theo dõi hồ sơ vào cuối mùa hè này, cho phép người nộp đơn theo dõi tình trạng hồ sơ của họ thông qua kỹ thuật số.

Trong khi những thách thức đang còn đó, Bộ trưởng vẫn bày tỏ một sự lạc quan với CIC News.

“Tôi có linh cảm rằng vào cuối năm nay, những hồ sơ mới đảm bảo sẽ được đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ của chúng tôi và tất cả hồ sơ sẽ được xử lý trong 60 ngày hoặc 6 tháng hoặc 12 tháng, chứ không phải một khoảng thời gian không xác định. ”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *