HỆ THỐNG GIÁO DỤC GRENADA TỐT NHẤT CHÂU ÂU HIỆN NAY

Giáo dục Grenada. Grenada là thành viên của Tổ chức các quốc gia Đông Caribe (OECS) và như vậy đang được GPE hỗ trợ cùng với Dominica, Saint Lucia và Saint Vincent và Grenadines.

Giáo dục Grenada là miễn phí và bắt buộc từ độ tuổi 5 đến 16. Phần lớn dân số ít nhất sẽ hoàn thành một chương trình giáo dục tiểu học. Grenada có cả trường công lập và trường giáo xứ, mặc dù có thể chỉ có một sự lựa chọn ở các vùng nông thôn. Các lớp học được dạy bằng tiếng Anh, và học sinh trung học cũng học tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Học sinh các trường công lập mặc đồng phục. Môi trường giáo dục có nhiều hạn chế tương tự ở các vùng nông thôn nghèo như các trường học ở các nước đang phát triển khác. Giáo dục tốt, nhưng lớp học thiếu nguồn lực và giáo viên được đào tạo, và học sinh không được hướng dẫn cá nhân hoặc tổ chức tốt

Bạn đang xem : Hệ thống giáo dục Grenada, Nền giáo dục Grenada, giáo dục Grenada

1.Nền giáo dục ở Grenada

OECS thừa nhận tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục như một phần của giải pháp cải thiện sự phát triển kinh tế và xã hội trong khu vực.

Trung bình, các nước OECS chi trên 17% ngân sách quốc gia cho giáo dục và từ 5-7% GDP. Các nước OECS đã đạt được tiến bộ tốt trong việc tiếp cận giáo dục cơ bản, được mở rộng đến các cấp phổ thông với một số nước thực hiện phổ cập giáo dục mầm non, nhưng vẫn còn một số thách thức liên quan đến tiếp cận, công bằng và chất lượng.

Mục tiêu tổng quát của giáo dục được nêu trong chiến lược phát triển ngành giáo dục của OECS (OESS) 2012-2021 là đóng góp vào sự tiến bộ kinh tế – xã hội của OECS thông qua một hệ thống giáo dục chất lượng cho phép người học ở mọi lứa tuổi phát huy được tiềm năng thực sự của mình.

OESS hướng tới kết quả, tập trung vào kết quả học tập và cung cấp phương pháp tiếp cận chiến lược nhằm tăng cường hệ thống lãnh đạo, quản lý và trách nhiệm giải trình trong các lĩnh vực giáo dục trong khu vực.

OESS vạch ra bảy mục tiêu:

 • Nâng cao chất lượng và trách nhiệm giải trình của lãnh đạo và quản lý bằng cách:
  • Thiết lập các chương trình phát triển chuyên môn cho các nhà lãnh đạo trường học trên toàn khu vực
  • Tăng cường trách nhiệm giải trình, quản lý tri thức và khuôn khổ pháp lý trong đó các nhà lãnh đạo trường học điều hành.
 • Nâng cao sự phát triển nghề nghiệp của giáo viên bằng cách:
  • Tuyển dụng và giữ chân giáo viên có năng lực và giảng viên / nhà giáo dục
  • Cải thiện quản lý giáo viên
  • Tăng số lượng giáo viên đủ tiêu chuẩn hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn của họ ở các trường trong OECS.
 • Nâng cao chất lượng dạy và học bằng cách:
  • Cung cấp các phương pháp tiếp cận khác nhau nhằm thu hút người học trong trải nghiệm học tập sáng tạo
  • Nâng cao thành tích cho tất cả người học và đảm bảo rằng họ có được các năng lực cốt lõi trong các lĩnh vực đọc viết, tính toán và công nghệ.
 • Cải thiện chương trình giảng dạy và chiến lược đánh giá bằng cách:
  • Cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào các chương trình giảng dạy dựa trên kết quả học tập xác định
  • Tăng cường sự tham gia và thành tích của học sinh, với mức độ đạt được phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế
  • Xây dựng chiến lược giáo dục và kỹ năng trong khu vực đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, cộng đồng và người sử dụng
 • Tăng cường và mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ phát triển mầm non có chất lượng bằng cách:
  • Nâng cao chất lượng các dịch vụ phát triển mầm non để đáp ứng nhu cầu của trẻ em từ sơ sinh đến năm tuổi, kể cả những đối tượng dễ bị tổn thương nhất
  • Tăng cường tài trợ cho các chương trình giáo dục mầm non bằng cách phát triển và thực hiện một chiến lược khuyến khích quan hệ đối tác công tư
  • Tăng cường hợp tác và đối tác liên ngành, phụ huynh và cộng đồng.
 • Tạo cơ hội cho tất cả người học trong giáo dục và đào tạo kỹ thuật và dạy nghề bằng cách:
  • Cung cấp kỹ thuật nhập môn và dạy nghề cho học sinh tiểu học
  • Tạo ra một khung trình độ cho phép người học chuyển đổi liền mạch giữa trình độ nghề và trình độ học vấn.
 • Tăng cường cung cấp cho giáo dục đại học và giáo dục thường xuyên bằng cách:
  • Cải thiện cơ chế tài trợ cho các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục thường xuyên trong OECS
  • Cải tiến các hệ thống và quy trình quản trị
  • Nâng cao chất lượng các chương trình và nghiên cứu của các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục thường xuyên.

Ngoài ra, OESS bao gồm các chủ đề xuyên suốt sau: cải thiện mức độ thành tích trong các môn học chính là đọc viết, toán học và công nghệ; tăng cường giáo dục trẻ em trai; đạt được sự bình đẳng về tiếp cận với những người bị thiệt thòi và thiệt thòi về kinh tế; tăng cường các biện pháp quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai; thiết lập hệ thống quản lý tri thức hiệu quả; và tích hợp công nghệ trong lớp học.

hệ thống giáo dục grenada
hệ thống giáo dục grenada

2.Hệ thống giáo dục Grenada

Giáo dục tiểu học Grenada

Ở Grenada, giáo dục theo mô hình hệ thống của Anh là miễn phí và bắt buộc trong độ tuổi từ 6 đến 14. Tuy nhiên, tình trạng nghèo đói và nhu cầu thời vụ để giúp mang lại thu hoạch giảm thiểu tình trạng đi học đầy đủ và vắng mặt vẫn ở mức cao. Trình độ đầu vào của giáo dục tiểu học 6 tuổi là độ tuổi lên 5. Kết thúc kỳ thi kiểm tra đầu vào chung để học lên trung học cơ sở.

Giáo dục trung học cơ sở Grenada

Giai đoạn đầu tiên của giáo dục trung học bao gồm ba năm trung học cơ sở (lớp 7-9). Nó lên đến đỉnh điểm là kỳ thi cấp chứng chỉ nghỉ học cho những người không thể hoặc không muốn tiếp tục học thêm.

Giáo dục trung học Grenada

Học sinh ở lại trường hoàn thành giai đoạn trung học phổ thông kéo dài thêm 2 năm. Cuối cùng, họ có sự lựa chọn để thi lấy chứng chỉ giáo dục phổ thông vùng Caribe, hoặc Cambridge GCE.

Giáo dục nghề nghiệp Grenada

Trong khi giáo dục ở Grenada tiếp tục chủ yếu là học thuật, chính phủ đang thúc đẩy các nỗ lực mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp tại các trường học. Các kế hoạch đang được tiến hành nhằm tập trung lại các chương trình giảng dạy để bao gồm nghệ thuật, thủ công, thể thao và du lịch, và do đó để lấp đầy khoảng cách về kỹ năng quốc gia.

Giáo dục sau trung học phổ thông Grenada

Cơ sở giáo dục đại học hàng đầu là Trường Cao đẳng Cộng đồng TA Marryshow ở Grenada. Tại đây sinh viên có thể hoàn thành những năm đầu tiên của bằng đại học, hoàn thành chương trình 2 và 3 năm về y tá và dược, và học lên các cấp độ nâng cao GCE.
Tại Đại học St George được minh họa ở đây, các bằng cử nhân đầy đủ về nghệ thuật, khoa học thú y, y học và khoa học tổng hợp cũng có sẵn. Các cơ hội hơn nữa được cung cấp bởi Trung tâm Giáo dục Từ xa của Đại học West Indies.

Định Cư Grenada Sở Hữu Hộ Chiếu Vàng Cho 4 Thế Hệ

giáo dục grenada
giáo dục grenada

3.Top 10 sự thật về giáo dục ở Grenada

Ở phía đông nam Caribe, giữa một biển các loại gia vị kỳ lạ, những ngọn đồi tươi ngon, vùng biển bình dị và bãi cát hoang sơ là “Spice Isle” đầy mê hoặc. Có thể dễ dàng khám phá những làn gió êm đềm, các kho tàng danh lam thắng cảnh và các di tích lịch sử của Grenada từ bề mặt. Điều không quá rõ ràng là 10 sự thật sau đây về giáo dục ở Grenada:

 • Quốc gia này có một lộ trình học tập truyền thống cho học sinh của mình: tiểu học, trung học cơ sở, trung học cơ sở và đại học. Chính phủ yêu cầu học sinh phải đi học từ 5 đến 14 tuổi. Theo công bố mới nhất của Grenada Statistical Digest, tính đến năm học 2012-2013, có 105 trung tâm mầm non, ba trung tâm giáo dục đặc biệt, 56 trường tiểu học công lập, 19 trường tiểu học tư thục, 21 trường trung học công lập, ba trường trung học tư thục và một trung tâm đào tạo.
 • Trường tiểu học kéo dài trong 6 năm. Vào cuối năm học lớp sáu, học sinh bắt buộc phải tham gia kỳ thi trung học cơ sở. Năm 2012, Grenada đưa ra Đánh giá Đầu ra Sơ cấp Caribe (CPEA) để thay thế Kỳ thi Đầu vào Chung (CEE).
 • Trung học cơ sở là giai đoạn đầu tiên của giáo dục trung học cơ sở ở Grenada và kéo dài trong ba năm (lớp 7-9). Sinh viên có thể nhận được giấy chứng nhận nghỉ học khi kết thúc chương trình học nếu họ không muốn theo đuổi các chương trình học nâng cao. Năm 2012, Grenada đạt được phổ cập giáo dục trung học cơ sở và thành lập hai trường học mới trong năm 2012-2013.
 • Giai đoạn trung học phổ thông kéo dài trong hai năm. Vì Grenada là thành viên của Hội đồng Kỳ thi Caribe, học sinh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Caribe (CSEC). Thông thường, năm CSEC là cần thiết cho các cấp học cao hơn; có 33 môn học cho sinh viên lựa chọn, từ nghệ thuật đến khoa học. Nếu học sinh có được chứng chỉ này (và quyết định học tiếp), học sinh có thể tham gia Kỳ thi Xếp lớp Nâng cao Caribê (CAPE).
 • Về giáo dục đại học ở Grenada, Cao đẳng Cộng đồng TA Marryshow (TAMCC) là trường đại học chính. Đó là kết quả của việc hợp nhất tám viện gồm các cơ sở giảng dạy, đào tạo nghề, y tế và nông nghiệp. Đại học St. George (SGU) là trường tư thục cung cấp chương trình đào tạo sau đại học về y học và kinh doanh. Ngoài ra, Cơ sở mở của Đại học Tây Ấn (UWI) cung cấp các chương trình đào tạo từ xa cho sinh viên.
 • Giáo viên được đào tạo phổ biến tại TAMCC thông qua Chương trình Giáo dục dành cho Giáo viên của UWI. Họ nhận được hầu hết sự hỗ trợ từ Hiệp hội Giáo viên Grenada (GUT). Các hội thảo, các sáng kiến ​​khu vực và các lộ trình giáo dục đại học có sẵn cho các quản trị viên và hiệu trưởng. Một mục tiêu chính là nâng cao năng lực, về việc giữ chân và tuyển dụng các nhà lãnh đạo và giáo viên. Hỗ trợ cũng là một mục tiêu chính liên quan đến phát triển nghề nghiệp liên tục, các tiêu chuẩn nghề nghiệp được xác định rõ ràng, các chương trình xác định giáo viên sớm và cải cách chương trình giảng dạy dựa trên kết quả.
 • Tổ chức 2012-2021 của các quốc gia Đông Caribe (OECS) phác thảo những cải tiến giáo dục trong tương lai của khu vực trong Chiến lược phát triển ngành giáo dục (OESS) của tổ chức này. Bộ Giáo dục Dominica, St. Lucia, Grenada, St. Vincent và Grenadines đã tham gia vào việc phát triển khung chiến lược này.
 • Trung tâm Đào tạo Tổ chức Cuộc sống Mới (NEWLO) là tổ chức dạy nghề sơ cấp ở Grenada. Trong những năm gần đây, đã có những bước tiến trong việc mở rộng Giáo dục và Đào tạo Kỹ thuật và Dạy nghề (TVET) sang các cấp học khác thông qua OESS và các sáng kiến ​​khác của chính phủ. Ví dụ, OESS có một điều khoản để cải thiện và mở rộng trải nghiệm TVET cho học sinh ở cấp tiểu học. Hơn nữa, một mục tiêu là tạo ra một khung trình độ có thể cho phép sinh viên chuyển đổi dễ dàng giữa chứng chỉ nghề và học thuật. Điều này đòi hỏi phải cải thiện mối liên kết với khung Trình độ nghề của Caribe (CVQ).
 • Năm ngoái, Đối tác Toàn cầu về Giáo dục đã dành 2 triệu đô la cho chương trình cải thiện lĩnh vực giáo dục quốc gia kéo dài 3 năm cho OECS, trong đó có Grenada. Số tiền này sẽ được sử dụng để cải thiện kết quả học tập và giáo dục giáo viên.
 • Grenada Statistical Digest đưa ra con số chi tiêu công dự kiến ​​cho giáo dục tiểu học và trung học trong năm 2015-2016: lần lượt là 28 triệu đô la và 10 triệu đô la. Hệ thống phụ thuộc nhiều vào quỹ công.

nền giáo dục grenada
nền giáo dục grenada

Định Cư Grenada Sở Hữu Hộ Chiếu Vàng Cho 4 Thế Hệ

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *