Hàng Không Canada – Lịch Sử Hình Thành Và Những Thành Tựu

Hàng không Canada. Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, nổi tiếng là địa điểm du lịch thu hút mọi du khách trên cả nước. Canada là một cường quốc và quốc gia phát triển, đồng thời luôn nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, chính vì thế ngành hàng không Canada đóng góp vai trò rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển kinh tế.

Tổng Quan Về Hàng Không Canada

Air Canada là hãng hàng không lớn nhất, lâu đời nhất và cũng là hãng hàng không quốc gia ở Canada, với lịch sử hình thành từ năm 1937, và có trụ sở ở Montréal, Québec. Air Canada cung cấp chuyến bay tới hơn 240 điểm đến trên toàn cầu. hãng bay tới 21 điểm đến nội địa và 81 thành phố quốc tế ở Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương. Vào năm 1997, Air Canada là một trong những thành viên sáng lập các hãng hàng không Star và có đến 28 hãng hàng không thành viên. Đến năm 2007, Air Canada đã được bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất Bắc Mỹ và là hãng hàng không thương mại lớn thứ 15 trên thế giới. Các trung tâm khác bao gồm: Sân bay quốc tế Calgary, sân bay quốc tế Montréal, sân bay quốc tế Toronto Pearson và sân bay quốc tế Vancouver. Ngoài ra, hãng còn tập trung vào các thành phố khác như: sân bay quốc tế Edmonton, sân bay quốc tế Ottawa Macdonald-Cartier và sân bay quốc tế Winnipeg James Armstrong.

Air Canada là hãng hàng không Canada lớn nhất và lâu đời nhất của quốc gia này
Air Canada là hãng hàng không Canada lớn nhất và lâu đời nhất của quốc gia này

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Hãng Hàng Không Canada

Từ khi thành lập đến năm 1988, Tiền thân của Air Canada, được gọi là Trans-Canada Airlines (TCA), đã được tạo ra bởi luật lệ của chính phủ liên bang . TCA đã phát triển thành hãng hàng không quốc gia Canada vào năm 1964 và đổi tên của hãng hàng không từ Trans-Canada Airlines thành Air Canada. Sau đó đã được tư nhân hóa và mua lại bởi hãng hàng không đối thủ gần nhất và chuyển từ công ty đặt dưới sự kiểm soát của nhà nước thành công ty cổ phần hoạt động độc lập.

Từ năm 1990, hãng hàng không Canada bắt đầu gặp khó khăn về tài chính vì ngành công nghiệp hàng không giảm mạnh. Trước tình hình đó, ông Delta Air Lines là Hollis L.Harris với tư cách là CEO của công ty đã tái cấu trúc hoạt động, cắt giảm vị trí quản lý, chuyển đổi trụ sở công ty đến Vancouver và đã hồi phục được nền kinh tế cho công ty.

Từ đầu năm 2001, Air Canada mua lại và sáp nhập với hãng hàng không lớn thứ 2 của Canada qua đó Air Canada trở thành hãng hàng không thương mại lớn thứ 10 trên thế giới. Bên cạnh sự phát triển, hãng hàng không cũng phải đối mặt với suy thoái thị trường hàng không toàn cầu.

Đến năm 2003, tình hình cổ phiếu của công ty bất ổn, hãng hàng không Air Canada đã sát nhập để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Từ năm 2004 đến nay, hãng hàng không Canada đã vượt qua những khó khăn, tiếp tục sử dụng những hình thức để lấy lại tình cảm của khách hàng và đạt được danh hiệu hãng hàng không tốt nhất Bắc Mỹ trong ba năm liên tiếp và lần thứ 8 trong 10 năm qua, chiếm vị thế quan trọng trong ngành doanh nghiệp hàng không.

Các Dịch Vụ Của Hãng Hàng Không Canada

Hãng hàng không tập trung chủ yếu phục vụ cho hạng thương gia và hạng phổ thông với phòng chờ và khoang hành khách rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Trang bị nội thất tốt nhất cho đội bay thân rộng, thiết kế ghế nằm phẳng và tất cả đều là ghế lối đi đối với các ghế thương gia Signature Class, cung cấp dịch vụ ghế cho hạng thương gia trên các chuyến bay quốc tế và một số chuyến bay trên khu vực Bắc Mỹ. Dịch vụ xe đưa đón và trang bị phòng chờ Maple Leaf, Phòng chờ có thực đơn gọi món được tạo ra bởi đầu bếp nổi tiếng Canada David Hawksworth. Đào tạo nhân viên nâng cao xử lí những tình huống giúp khách hàng, đổi mới những công nghệ để tạo thuận lợi cho khách hàng, triển khai cung cấp wifi trên các chuyến bay ở Bắc Mỹ và cung cấp các chương trình giải trí đa dạng.

Cách Thức Hoạt Động Của Hãng Hàng Không Canada

Air Canada hiện được quản lý bởi David Richardson với tư cách là chủ tịch của công ty. Công ty hàng không hoạt động trong khu vực dưới sự phục vụ của Air Canada express. Sự thành công của Air Canada là nhờ một tổ chức hoạt động hiệu quả,có sự phối hợp truyền thông chặt chẽ và quá trình đưa ra quyết định nhanh chóng giữa các nhà quản trị và nhân viên của mình. Công ty có rất nhiều hãng vận chuyển trong lĩnh vực kĩ thuật hàng không. Đầu tiên phải kể đến các công việc nghiệp vụ hành chính trong hãng hàng không. Những công việc này bao gồm các vị trí quản lý hàng đầu như giám đốc điều hành (CEO), chủ tịch hội đồng quản trị, thư ký công ty, giám đốc tiếp thị, luật sư và kế toán của công ty. Các vị trí quản lý hàng đầu khác trong hãng hàng không bao gồm giám đốc nhân sự và giám đốc chăm sóc khách hàng. Những vị trí này đảm bảo hoạt động hàng ngày của công ty. Họ cũng đảm bảo rằng công ty đang hoạt động tốt trên thị trường chứng khoán.

Với sự an toàn là yếu tố nền tảng, các thiết bị thuộc loại kỹ thuật cao và sự phục vụ phải luôn chuyên nghiệp, do đó nhân viên Air Canada luôn được chọn lựa kỹ càng, hội tụ đầy đủ phẩm chất phù hợp ngành dịch vụ hàng không. Công ty có hệ thống truyền thông và phản hồi thông tin giữa các cấp, tạo được sự tin tưởng của nhân viên đối với các nhà quản trị. Công ty luôn hướng nhân viên đến tinh thần làm việc tích cực, có trách nhiệm với cả khách hàng và đồng nghiệp. Ngoài ra, yếu tố thành công còn phụ thuộc phần lớn vào các phi công, mọi phi công của Air Canada đều được coi là quan trọng đối với tập đoàn, vì họ tham gia vào việc tái tạo vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp.

Thành Tựu Ngành Hàng Không Canada

Có thể nói, Canada là quốc gia có nhiều sân bay nổi tiếng và nhộn nhịp bậc nhất trên thế giới. Tính đến nay, quốc gia này có đến 530 sân bay và phục vụ cho các chuyến bay nội địa và quốc tế, không thể không nhắc đến 5 sân bay quốc tế chính với tần suất hoạt động cao nhất.

Sân bay Toronto Pearson: được biết đến với tên gọi khác là sân bay quốc tế Leaster B.Pearson. Nằm cách trung tâm thành phố Toronto 22,5km, sân bay là cửa ngõ chính dẫn đến thành phố Toronto, các khu đô thị và vùng lân cận của tỉnh Ontario, Canada. Sân bay phục vụ khoảng gần 50 triệu hành khách và là hãng hàng không quốc tế bận rộn thứ 2 ở Châu Mỹ và bận rộn thứ 31 trên thế giới theo thống kê vào năm 2018.

Sân bay quốc tế Vancouver: Tọa lạc trên bờ biển Richmond, British Columbia, cách trung tâm Vancouver 12km, Sân bay quốc tế Vancouver là sân bay bận rộn thứ 2 tại Canada, là trung tâm hoạt động chính của nhiều hãng hàng không trên thế giới, trong đó có: Air Canada, British Airways, Qantas, Korea Air, West Jet, bên trong sân bay có 2 ga là ga nội địa và ga quốc tế.

Sân bay quốc tế Montreal-Dorval: còn được biết đến với tên gọi là sân bay Pierre Elliott Trudeau-Montreal, đây là một trong những sân bay quốc tế lớn tại Canada, phục vụ cho khách có nhu cầu di chuyển đến thành phố Montreal. Sân bay quốc tế Montreal-Doral là một trong những sân bay bận rộn thứ 3 tại Canada và nhà ga cũng xây dựng rất nhiều trung tâm ăn uống, mua sắm, vui chơi giúp hành khách tìm thấy khoảng thời gian tốt nhất khi dừng chân tại đây.

Hàng không Canada có nhiều sân bay quốc tế lớn, trong đó có Montreal-Dorval
Hàng không Canada có nhiều sân bay quốc tế lớn, trong đó có Montreal-Dorval

Sân bay quốc tế Calgary: Nằm cách thành phố Calgary 17km, sân bay Calgary được thành lập năm 1930 và là sân bay bận rộn thứ 4 tại Canada. Hiện tại sân bay có 2 hãng hoạt động chính là Air Canada và WestJet với các chuyến bay nội địa và quốc tế được thực hiện mỗi ngày.

Sân bay quốc tế Ottawa là sân bay bận rộn thứ 2 của khu vực và đứng thứ 6 tại Canada. Điểm nổi bật của sân bay là kết cấu của sự kết hợp giữa 2 sân bay nhỏ nối với nhau qua một đường lăn, nhà ga của sân bay không quá lớn nhưng được chia làm 3 tầng và có đầy đủ tiện ghi cho khách hàng.

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *