HÃNG HÀNG KHÔNG CHÂU ÂU NÀO HỦY NHIỀU CHUYẾN BAY NHẤT TRONG MÙA HÈ NÀY?

Chúng ta đã đi qua hơn nửa năm, thời tiết nóng nực và mọi người đều khao khát một nơi nghỉ ngơi. Nhưng sau hàng loạt vụ hủy chuyến bay từ các hãng hàng không lớn, những người đi du lịch đang lo lắng đếm ngược từng ngày cho đến khi máy bay cất cánh, hy vọng chuyến bay của họ không bị ảnh hưởng.

Ngành công nghiệp hàng không đã phải vật lộn để theo kịp số lượng lớn khách du lịch hiện nay rằng những hạn chế về COVID đang giảm dần – phần lớn là do cắt giảm nhân viên trong thời gian đại dịch.

Các hãng hàng không đã hủy hàng nghìn chuyến bay với một số chỉ thông báo cho hành khách trong ngày, còn những hãng khác thì cắt giảm rất nhiều lịch trình sắp tới của họ.

Hãng hàng không British Airways đã gây chú ý vào tuần trước sau khi thông báo rằng 10,300 chuyến bay nữa từ tháng 08 đến cuối tháng 10 hiện không còn giá trị. Hãng cũng khai thác ít hơn 650 chuyến bay trong thời gian còn lại của tháng 07.

Phân tích cập nhật từ công ty dữ liệu du lịch Mabrian cho thấy BA hiện đã vượt qua Turkish Airlines khi có tỉ lệ hủy chuyến cao nhất trong nửa đầu tháng 07.

Nhưng đó không phải là lần thay đổi lớn nhất trong lịch trình của hãng. Vinh dự bất ngờ đó thuộc về hãng hàng không giá rẻ Eurowings của Đức.

Giám đốc bán hàng và tiếp thị Carlos Cendra cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này”.

Sử dụng dữ liệu từ công ty tổng hợp dữ liệu chuyến bay Cirium, các nhà phân tích của Mabrian dã xem xét có bao nhiêu chuyến bay dự kiến cất cánh từ ngày 01 đến ngày 15 tháng 07 kể từ ngày 14 tháng 06, so với cùng kỳ ba tuần sau đó vào ngày 05 tháng 07.

EasyJet cũng đã hủy một số chuyến bay đáng kể trong thời gian này.

Nhưng trong khi tổng số chuyến bay bị hủy của EasyJet là 1.494, theo tỷ lệ phần trăm sức chứa của hãng hàng không của họ, dữ liệu cho thấy con số này chỉ chiếm 6% số chuyến bay – hơn một trong số 20 chuyến bay.

Eurowings có tỉ lệ hủy chuyến cao nhất, gần gấp đôi kỷ luật của EasyJet là 12%.

Như Cendra giải thích, “điều này có liên quan đến việc chia sẽ chỗ ngồi mà Eurowings đã lên lịch từ các sân bay có nhiều vấn đề bão hòa hơn”.

“Ví dụ, Eurowings có gần 5% các chuyến bay được lên lịch từ London (chỉ tính đến các chuyến bay châu Âu), trong khi Lufthansa chỉ có 3% các chuyến bay từ London.

Hãng hàng không Turkish Airlines đứng thứ ba trong bảng xếp hạng, giảm 7% các dịch vụ của hãng từ ngày 01 đến ngày 15 tháng 07.

Cendra nói thêm: “Mặc dù đó sẽ là lời an ủi nhạt nhẽo đối với bất kỳ ai có kế hoạch du lịch đang bị xáo trộn, “chúng ta phải giữ một số quan điểm về tình hình tổng thể này”.

Khi Mabrian xem xét các con số tổng thể về năng lực tổng thể của mỗi hãng hàng không, tỷ lệ hủy chuyến đối với hầu hết các công ty là tương đối thấp.

Quốc gia nào có số chuyến bay hủy nhiều nhất?

Dữ liệu của Mabrian cho thấy những khách du lịch đến từ Đức có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn ở sân bay.

Trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 06 đến ngày 05 tháng 07, 1,482 dự kiến trong nửa đầu tháng 07 đã bị loại bỏ. Đây là tổng cộng 6% của tất cả các chuyến bay đi từ quốc gia.

Nó cũng đại diện cho 27% tổng số vụ hủy chuyến bay có điểm xuất phát hoặc điểm đến của họ ở châu Âu.

Cendra bình luận: “Kết nối của Đức đã chậm hơn hầu hết trong việc phục hồi đến mức năm 2019, vì vậy điều này có thể làm chậm quá trình phục hồi hơn nữa”.

Vương quốc Anh đứng thứ hai, với 1,060 chuyến bay bị hủy trong khoảng thời gian này, tương đương với 3.2% các chuyến bay đi.

Tổng cộng, 5,464 chuyến bay trong khu vực châu Âu gần đây đã bị hủy từ ngày 01 đến ngày 15 tháng 07. Ý, Tây Ban Nha, và Pháp có thị phần cao tiếp theo trong tổng số đó. Đan Mạch có thể tự hào khi chỉ mất khoảng 100 dịch vụ theo lịch trình của mình.

Như với phân tích của các hãng hàng không, dữ liệu không bao gồm các chuyến bay bị hủy phút cuối, và thay vào đó dựa trên lịch trình.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *