TIẾP CẬN VỚI HIỆN ĐẠI HÓA TRONG NỀN GIÁO DỤC Ở HY LẠP

Hệ thống giáo dục ở Hy Lạp là mối quan tâm hàng đầu đối với người dân Hy Lạp cũng như những người dân định cư và du học sinh . Trong những năm qua, Hy Lạp đã có những thay đổi đáng kể đối với hệ thống giáo dục, hầu hết trong số đó, nền giáo dục ở Hy Lạp được phát triển bởi mong muốn của mỗi chính phủ áp dụng những phát hiện khoa học gần đây với mô hình giáo dục nổi tiếng của các quốc gia khác trên thế giới. Điều chỉnh các nghiên cứu hiện đại trong lĩnh vực giáo dục, cũng như thực tiễn giáo dục nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động Hy Lạp đã dẫn đến một hệ thống giáo dục ở Hy Lạp đa lớp, phục vụ cho tất cả học sinh trong nước. Hầu hết học sinh ở Hy Lạp được học miễn phí tại các trường công lập ở tất cả các cấp học.

giáo dục ở hy lạp
Giáo dục ở Hy Lạp

Hệ thống giáo dục ở Hy Lạp

Hy Lạp có hàng thiên niên kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Nền văn minh Hy Lạp cổ đại là một trong những nơi đầu tiên thực hiện một nền giáo dục ở Hy Lạp phù hợp. Hầu hết các triết gia cổ đại được biết đến nhiều nhất đều xuất thân từ thời kỳ xuất hiện của thuật ngữ giáo dục.

Dựa trên truyền thống đó, Hy Lạp tiếp tục cung cấp cho công dân và cư dân của mình một nền giáo dục chất lượng cao, bao gồm cả trường công lập và tư thục. Hy Lạp có rất nhiều trường học hàng đầu, tuy nhiên, các cơ sở tư nhân là những cơ sở dạy bằng các ngôn ngữ khác. Vì vậy, chúng sẽ phù hợp hơn với sinh viên quốc tế.

Bộ Giáo dục và Tôn giáo quản lý hệ thống giáo dục ở Hy Lạp đều nằm ở quốc gia này. Các trường công lập và tư thục của Hy Lạp và các trường quốc tế đều có trong hệ thống giáo dục. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các trường công lập ở Hy Lạp chỉ dạy bằng tiếng Hy Lạp. Mặt khác, họ miễn phí tất cả bao gồm học phí và sách giáo khoa.

Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non được gọi là Vrefonipiakoi Paidikoi Stathmi (nhà trẻ) trong hệ thống giáo dục ở Hy Lạp. Điều quan trọng hơn hết đây là một nền giáo dục ở Hy Lạp không bắt buộc, trẻ em có thể bắt đầu đi học mầm non sau hai tuổi rưỡi.

Sau bốn tuổi, con bạn có thể đi học mẫu giáo (Nipiagogeio). Bộ Giáo dục Hy Lạp khuyến khích các gia đình gửi con đến trường mẫu giáo miễn phí. Tuy nhiên, chúng không bao gồm chi phí thiết bị văn phòng phẩm.

giáo dục ở Hy Lạp
Các trường học ở Hy Lạp

Giáo dục bắt buộc

Nền giáo dục ở Hy Lạp là bắt buộc và miễn phí đối với trẻ em từ 6 tuổi đến 15 tuổi. Giáo dục bắt buộc bao gồm ba cấp độ:

Trường tiểu học (Dimotiko): Trường tiểu học dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi

Trường trung học (Gymnasio): Trường trung học dành cho trẻ từ 12 đến 14 tuổi

Trường trung học phổ thông (Iykeion): Trường trung học dành cho trẻ từ 15 và 17 tuổi

Giáo dục ở Hy Lạp cấp đại học

Nhà nước quản lý toàn bộ giáo dục đại học ở Hy Lạp. Bạn có thể tìm thấy cả trường đại học công lập và tư thục trong nước. Như trường hợp của các nước khác, học phí của các trường đại học tư thục cao hơn so với học phí của các trường đại học công lập.

Giáo dục đại học thuộc các nhóm sau:

 • Trình độ không đại học: các chương trình đào tạo kỹ thuật / dạy nghề kéo dài ba năm
 • Trình độ đại học giai đoạn đầu: bằng đại học và thường kéo dài bốn năm
 • Giai đoạn cấp 2 đại học: Cấp độ đầu tiên của nghiên cứu sau đại học kéo dài tối thiểu bốn học kỳ
 • Giai đoạn cấp 3 đại học: Bằng tiến sĩ tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu

Hơn nữa, Nếu bạn dự định theo học tại một cơ sở tư nhân, bạn phải xuất trình bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ của trường đó. Chủ yếu, ngôn ngữ là tiếng Anh, và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là đủ.

Sinh viên đến từ một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu không phải trả học phí cho chương trình cử nhân. Tuy nhiên, đối với bằng thạc sĩ, họ có thể phải trả một số khoản phí. Mặt khác, một sinh viên không thuộc EU phải trả khoảng € 1500 làm học phí mỗi năm. Cuối cùng, chi phí của các trường đại học tư nhân là từ € 1000 đến € 1600 tùy vào chương trình học.

Các trường quốc tế ở Hy Lạp

Bạn có thể tìm thấy một số trường quốc tế ở Hy Lạp, chủ yếu nằm ở Athens. Các tổ chức quốc tế là mong muốn cho người nước ngoài. Họ cung cấp nhiều ngôn ngữ giáo dục khác nhau và chương trình giảng dạy nước ngoài / quốc tế.

Hơn nữa, họ theo mô hình chương trình giảng dạy của Anh, Mỹ và Pháp. Các trường quốc tế phổ biến nhất ở Hy Lạp là các trường của Anh và Mỹ. Nhiều trường quốc tế cung cấp giáo dục mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Chất lượng giáo dục ở những trường này rất cao vì có chương trình giảng dạy. Ngoài ra, giáo viên ở những trường này có Bằng cấp Giáo viên của Liên minh Châu Âu.

Cuối cùng, học sinh tốt nghiệp từ một trong các trường quốc tế của Hy Lạp có cơ hội được nhận vào các trường đại học ưu tú rất cao. Đặc biệt là của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Dưới đây là một số lựa chọn cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp. Họ có thể theo học một trường đại học ở Vương quốc Anh hoặc EU:

 • Công dân Liên minh Châu Âu (nếu bạn cũng là công dân Hy Lạp),
 • Công dân định cư lâu dài
 • Sinh viên quốc tế nếu họ có hộ chiếu Hy Lạp
  Hơn nữa, một số trường đại học ở nước ngoài giảm học phí nếu bạn có hộ chiếu Hy Lạp.

Cuối cùng, các trường quốc tế này cung cấp giáo dục tiểu học và giáo dục trung học. Họ cũng có cơ sở vật chất cao cấp và tài nguyên giáo dục.

Vì Hy Lạp là một quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, nên nước này được tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiệu quả của Châu Âu và các nguồn tài nguyên rộng lớn. Do đất nước đang hồi phục sau thời kỳ khủng hoảng kéo dài nên số lượng học sinh Hy Lạp học tại các trường quốc tế không quá cao. Tuy nhiên, vẫn có một lượng đáng kể sinh viên Hy Lạp để những người mới đến giao lưu. Vì vậy, điều này tạo ra một nền văn hóa đa dạng ở các trường này.

Học phí các trường quốc tế ở Hy Lạp

Các trường quốc tế ở Hy Lạp là trường tư thục và có thu học phí. Học phí dao động từ € 7.000 đến € 13.000 cho mỗi năm học. Các khoản phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào trường đã chọn và chính sách của trường đó. Nó cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi hoặc điểm của học sinh.

Hơn nữa, nếu xét về chất lượng giáo dục mà sinh viên nhận được ở các cơ sở này thì mức giá này rất có thể chấp nhận được. Chúng hầu hết rẻ hơn so với giáo dục ở Trung Quốc, Mỹ hoặc Anh.

Các chương trình quốc tế của nền giáo dục ở Hy Lạp

Như đã đề cập trước đó, các trường quốc tế ở Hy Lạp luôn duy trì một tiêu chuẩn rất cao về chất lượng giáo dục của họ. Điều này một phần là do các chương trình đa dạng và toàn diện của họ. Các chương trình này cung cấp cho trẻ em tất cả các kiến ​​thức và thực hành mà chúng cần trong một loạt các lĩnh vực. Đổi lại, họ nâng cao chất lượng giáo dục và thành công chung của các cựu sinh viên của các cơ sở này.

Giáo dục ở Hy Lạp
Giáo dục ở Hy Lạp

Danh sách các trường quốc tế ở Hy Lạp

Các tổ chức quốc tế nói tiếng Anh:

American College, còn được gọi là Pierce College (US)

Campion School (UK)

St. Catherine’s British School (UK)

American Community Schools, ACS (US)

Byron College: The British International School (UK)

International School of Athens, ISA

Costeas-Geitonas School CGS

Doukas School

I.M Panagiotopoulos School

St. Lawrence College (Anh)

International School of Piraeus (UK)

Anatolia College (US)

Pinewood American College of Thessaloniki (US)

Các tổ chức quốc tế nói tiếng Pháp:

Lycée Franco-Hellénique Eugène Trường Pháp Delacroix

của Thessaloniki – Ecole française de Thessalonique

Các tổ chức quốc tế nói tiếng Đức:

Deutsche Schule Athen

Trường học tiếng Đức Thessaloniki – Deutsche Schule Thessaloniki

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *