XU HƯỚNG GIÁO DỤC Ở CHÂU ÂU

Giáo dục ở Châu Âu. Bên cạnh nền giáo dục Hoa Kỳ thì nền giáo dục ở Châu Âu vẫn là một nơi đầy lý tưởng và cũng là một trong những nơi đầu tiên mà các bậc cha mẹ mong muốn cho con mình theo học. Hãy cùng điểm qua đôi điều tạo nên sự khác biệt về nền giáo dục ở hai xứ này, cũng như những gì đã tạo nên tiếng vang cho nền giáo dục ở Châu Âu.

1.Giáo dục ở Châu Âu có gì khác Mỹ

Dù đều là những tên tuổi lớn của giáo dục thế giới nhưng hai xứ sở này cũng có nhiều điều khác nhau hay ho mang nét riêng của mỗi nơi

Một số nước như Đức, Pháp, Hy Lạp, học sinh không phải rời phòng học để đến lớp của tiết học tiếp theo, mà các giáo viên sẽ làm điều này, ở Mỹ thì ngược lại. Các bài kiểm tra của nền giáo dục ở Châu Âu được xem là khó nhằn hơn với học sinh. Tại Mỹ các bạn học sinh sẽ có những bài kiểm tra SAT, ACT và AP trong khi các nước Châu Âu lại có các phiên bản khác nhau của mỗi nước.

Nếu theo dõi các bộ phim của Mỹ, chúng ta có thể thấy những buổi vũ hội “prom” là một đặc sản của xứ cờ hoa cùng với những kỳ nghỉ lễ về nhà, trong khi ở Châu Âu hầu như rất ít các hoạt động xã hội tại trường như thế này trừ prom có thể phổ biến hơn một chút ở Anh quốc.

Thể thao là phần quan trọng của văn hóa học đường Mỹ trong khi Châu Âu khuyến khích học sinh tham gia thể thao trên cơ sở là các hoạt động cộng đồng theo nhóm. Học sinh được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ tùy theo sở thích và mong muốn của riêng các em. Đối với quan điểm giáo dục ở Châu Âu, thể thao là một hoạt động mang tính giáo dục đời sống xã hội, mà đời sống xã hội lại có đóng góp quan trọng cho tương lai học sinh.

Lớp học ở Mỹ dường như có nhiều bài giảng hơn, không khí đại học hơn trong khi đó học sinh sinh viên Châu Âu cơ bản là những người học độc lập tốt. Thời gian ăn trưa ở mỗi quốc gia cũng khác nhau. Thông thường, tại các trường học ở Mỹ, học sinh có khoảng 45 phút để ăn. Ở Pháp sự khác biệt là đáng kinh ngạc. Học sinh, cũng như người lớn, có khoảng hai giờ để ăn trưa ở nơi họ muốn. Họ có thể ăn trong căn tin của trường, đi ra ngoài quán cà phê, hoặc thậm chí về nhà ăn trưa.

Đó là văn hóa của nền giáo dục Châu Âu bậc tiểu học, phổ thông, còn ở bậc đại học thì sự khác biệt ở hai xứ này khác nhau đến mức nào?

Giáo dục ở Châu Âu
Giáo dục ở Châu Âu

2.Giáo dục ở Châu Âu khác Mỹ về khoảng thời gian học và chi phí

Đây chắc chắn là điều mà quý phụ huynh và học sinh quan tâm nhất vì chúng ta thường quan tâm: mất bao lâu để lấy được bằng cấp. Các trường đại học Hoa Kỳ có xu hướng cung cấp các khóa học rộng rãi, yêu cầu các khóa học giáo dục phổ thông và cho sinh viên tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau, trong khi hầu hết các trường đại học châu Âu cung cấp chiều sâu, tập trung vào một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Do đó, sinh viên được đào tạo học từ nền giáo dục ở Châu Âu thường có thể hoàn thành bằng cấp của mình với một chủ đề cụ thể trong ba năm trong khi ở Mỹ là bốn năm hoặc có thể linh động kéo dài hơn một chút. Ưu điểm về thời gian học ngắn hơn nên giáo dục ở Châu Âu cũng giúp giảm chi phí học tập và tạo cơ hội tham gia các khóa học sau đại học hoặc tiếp cận được thị trường việc làm sớm hơn.

3.Giáo dục ở Châu Âu khác Mỹ về chọn chuyên ngành học

Hoa Kỳ cung cấp cho sinh viên nhiều sự linh hoạt và tự do, đa dạng hóa chương trình của họ bằng cách bổ sung thêm một ngành chính hoặc phụ, thì tại hầu hết giáo dục ở Châu Âu định hướng cho sinh viên đăng ký vào một chương trình cấp bằng cụ thể và bắt đầu ngay lập tức vào lĩnh vực nghiên cứu mình đã chọn.

Giáo dục ở Châu Âu tốt như thế nào
Giáo dục ở Châu Âu tốt như thế nào

4.Giáo dục ở Châu Âu khác Mỹ về loại trường học và chương trình

Cả Hoa Kỳ và Châu Âu đều có các cơ sở giáo dục đại học với lịch sử lâu đời. Nhưng khi sinh viên quốc tế so sánh các lựa chọn của họ, họ sẽ nhận thấy sự khác biệt về loại trường học và chương trình được cung cấp. Ví dụ, Hoa Kỳ có hàng trăm trường cao đẳng nghệ thuật tự do, trong khi châu Âu chỉ có một vài trường.

Tuy nhiên tại một điểm đến nổi tiếng của châu Âu – Vương quốc Anh, sinh viên sẽ tìm thấy các trường đại học có mối liên hệ chặt chẽ với kinh doanh và công nghiệp và nằm trên bốn quốc gia, từ trung tâm thành phố đến cao nguyên Scotland. Do không có nhiều chương trình dạy tiếng Anh ở châu Âu, vì vậy sinh viên quốc tế theo nền giáo dục ở Châu Âu tương lai sẽ có cơ hội học được thêm một ngôn ngữ bản địa như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha chẳng hạn. Con em bạn không chỉ được học tập từ sách vở hay giao tiếp trên lớp với các sinh viên khác mà còn thông qua việc tiếp xúc với ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo dục ở Châu Âu khác Mỹ về chương trình và đào tạo
Giáo dục ở Châu Âu khác Mỹ về chương trình và đào tạo

5.Giáo dục ở Châu Âu khác Mỹ về đời sống trong khuôn viên trường

Các trường đại học châu Âu đặc biệt là ở phần Đông Bắc của châu Âu thường có chỗ ở trong khuôn viên trường, tuy nhiên không có văn hóa học xá mạnh mẽ, vì vậy sinh viên từ nền giáo dục ở Châu Âu có xu hướng sống hòa nhập hơn với cuộc sống, văn hóa đô thị. Phần lớn các nước Châu Âu khác có rất ít trường đại học mà tất cả hoặc hầu hết các hoạt động đều tập trung tại một địa điểm trong khuôn viên trường, nên sinh viên ít khi sống trực tiếp tại đây. Bù lại nhà ở cho sinh viên được cung cấp rộng rãi và gần khuôn viên trường.

Ngược lại, sinh viên từ giáo dục đại học của Hoa Kỳ thường có cuộc sống trong khuôn viên trường rất sôi động, thường tập trung xung quanh ký túc xá, thể thao đại học, các hội từ thiện và câu lạc bộ do đó hầu hết cuộc sống xã hội của sinh viên sẽ dựa trên đời sống xã hội diễn ra chủ yếu trong khuôn viên trường.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là mức độ an toàn. Nếu xét trên yếu tố này thì một thành phố ở Châu Âu sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho mức độ an toàn của con em chúng ta, điển hình như ở thủ đô các nước Châu Âu luôn là những thủ đô an toàn nhất thế giới.

VICTORY luôn thấu hiểu rằng, không đầu tư nào lớn lao và quan trọng nhất của bậc phụ huynh bằng việc mong muốn đầu tư giáo dục cho con em mình. Nhiệm vụ duy nhất của chúng tôi là giúp quý khách hàng thành công trên đất nước CANADA | USA | AUSTRALIA | EUROPE thông qua các chương trình định cư và để con em bạn được hưởng một nền học vấn bậc nhất thế giới.

📙 Có thể bạn quan tâm :

 

 

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com 
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *