GIẢI QUYẾT TỒN ĐỌNG HỒ SƠ EB-5 VỚI DỰ LUẬT MỚI

Một nghị sĩ California đã đưa ra luật nhằm giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ nghiêm trọng tại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), theo báo cáo đã đạt gần 10 triệu trường hợp vào đầu năm nay.

Trong một thông cáo báo chí, Dân biểu Hoa Kỳ Tony Cárdenas (D-Pacoima) cho biết Đạo luật minh bạch và tồn đọng hồ sơ năm 2022 (HR 9226) của ông sẽ thiết lập các yêu cầu báo cáo mới đối với USCIS và Văn phòng giải trình của chính phủ “để xác định lý do của sự chậm trễ xử lý và tìm ra các giải pháp tiềm năng để giảm tình trạng tồn đọng các trường hợp nhập cư ”.

Theo văn phòng Cárdenas, từ năm 2015 đến năm 2020, số trường hợp đang chờ phán quyết tại USCIS đã tăng từ 3,2 lên 5,8 triệu. Trong một bài thuyết trình vào tháng 2, USCIS cho biết họ đang xem xét hơn 9,5 triệu đơn đăng ký đang chờ xử lý, tăng 66% so với cuối năm tài chính 2019.

Cárdenas cho biết trong một tuyên bố: “Tình trạng tồn đọng nhập cư cực đoan tại USCIS đang khiến vô số cá nhân lâm vào tình trạng lấp lửng. “Hiện giờ, các gia đình ở huyện tôi và trên khắp đất nước đang phải chờ đợi hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng năm mà không có một thông tin cập nhật nào về trường hợp của họ hay chưa nói đến cách giải quyết. Điều này không công bằng cho những người nộp đơn; họ xứng đáng được yên tâm rằng vụ việc của họ đang được xử lý công bằng và kịp thời. ”

Đạo luật, được đưa ra vào ngày 25 tháng 10, sẽ thiết lập các yêu cầu báo cáo hàng quý, bao gồm số lượng đơn xin phúc lợi nhập cư đang chờ xử lý, tồn đọng ròng, thời gian xử lý trung bình, đánh giá các thủ tục USCIS và nỗ lực loại bỏ tồn đọng.

Ngành EB-5 tán thành luật

Đạo luật minh bạch và tồn đọng hồ sơ năm 2022 đã được Hiệp hội luật sư nhập cư Hoa Kỳ (AILA), Liên minh vì quyền nhân đạo của người nhập cư Los Angeles (CHIRLA) và Hiệp hội đối tác quốc gia cho người Mỹ mới (NPNA) tán thành.

“Trong nhiều năm, các gia đình, các cá nhân dễ bị tổn thương và các doanh nghiệp Hoa Kỳ mà hơn 16.000 thành viên của chúng tôi thường xuyên đại diện đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề do sự chậm trễ xử lý của USCIS,” Giám đốc Điều hành AILA Benjamin Johnson cho biết trong một tuyên bố. “Các gia đình đã ly tán, các doanh nghiệp mất đi những nhân viên chủ chốt, và những cá nhân dễ bị tổn thương vẫn gặp nguy hiểm. Chúng tôi khen ngợi Đại diện Cardenas đã kiên định trong việc giữ USCIS có trách nhiệm. Dự luật này sẽ yêu cầu USCIS xem xét và phân tích nguyên nhân của việc tồn đọng hồ sơ nhập cư ngày càng gia tăng và đảm bảo đưa ra các giải pháp hiệu quả và hiệu quả cho khách hàng của mình. ”

Nicole Melaku, giám đốc điều hành của NPNA, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hành động này “thể hiện một bước tiến tích cực nhằm tìm hiểu nguyên nhân của các tồn đọng của USCIS và báo cáo công khai rằng cần phải tăng cường trách nhiệm giải trình và tính minh bạch. Trong nhiều năm, NPNA đã kêu gọi USCIS giảm lượng hồ sơ tồn đọng và sự chậm trễ xử lý để các gia đình và cá nhân không phải chờ đợi đơn xin của họ được xử lý một cách không cần thiết. Chúng tôi khen ngợi hành động này vì đã đề xuất các giải pháp hợp lý, nơi Quốc hội và USCIS có thể làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề này và nâng cao hiệu quả và công bằng. ”

Cộng đồng EB-5 phản ứng với luật tồn đọng

Luật sư Bernard Wolfsdorf , đối tác quản lý của WR Immigration có trụ sở tại Santa Monica, California, đã gọi dự luật của Dân biểu Cárdenas là “chính xác là luật chúng tôi cần”.

Ông lưu ý rằng nỗ lực của chính quyền Biden để sửa chữa “hệ thống nhập cư bị hỏng” của Mỹ đã thất bại và Quốc hội hiện phải dẫn đầu trong bối cảnh thời gian xử lý đã “từ tồi tệ trở nên tồi tệ hơn.”

“Nền kinh tế của chúng ta khẩn cấp cần một giải pháp để có thể thuê những sinh viên tốt nghiệp tốt nhất và sáng giá nhất từ ​​các trường đại học của chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao và chăm sóc sức khỏe, nhưng cũng để giải quyết tình trạng thiếu công nhân lành nghề trong xây dựng, giao thông vận tải và nhiều lĩnh vực quan trọng khác Wolfsdorf nói. “Các trường hợp nhà đầu tư cũng mòn mỏi trong nhiều năm tại các trung tâm xét xử và lãnh sự quán trên toàn thế giới. Với gần 6 triệu trường hợp đang chờ xét xử, Quốc hội cần phải hành động ngay bây giờ để cung cấp sự minh bạch và giải pháp thực sự cho những dòng chờ đợi phi lý này, vốn cũng đã khiến hàng trăm nghìn thị thực bị lãng phí ở cả diện gia đình và việc làm ”.

Marko Issever, một đại lý môi giới ngành EB-5 và là Giám đốc điều hành của America EB5 Visa, LLC có trụ sở tại New York, dự đoán rằng luật sẽ cải thiện tình hình tồn đọng. Ông gọi dự luật là “một bước đi đúng hướng” sẽ giúp ích cho các khách hàng của mình, một số người trong số họ đã không nhận được tin tức từ USCIS trong nhiều năm.

Ông nói: “Không có nghi ngờ gì về việc USCIS chịu trách nhiệm giải trình với cơ quan cấp cao hơn sẽ giúp giải quyết tình trạng tồn đọng thời gian xử lý lâu chưa từng có. “Mặc dù mục đích trước mắt của hành động được đề xuất là giảm các loại nhập cư dựa trên gia đình, nó sẽ giúp tất cả họ. Điều đó nói rằng, hành động được đề xuất có nhiều thông tin hơn. Chúng tôi cần một lời kêu gọi hành động. Tôi chưa thấy bất kỳ thời gian xử lý được đề xuất rõ ràng nào cho từng danh mục. Tôi cũng chưa thấy hậu quả hay hậu quả của việc không đạt được các mục tiêu về thời gian xử lý ”.

Issever lưu ý rằng một vấn đề lớn trong USCIS là thiếu kinh phí. Đạo luật minh bạch và tồn đọng hồ sơ sẽ giúp ước tính số tiền cần thiết để giải quyết công việc tồn đọng.

“Một khi họ có được các nguồn lực cần thiết, việc bỏ lỡ những mục tiêu này hơn một tỷ lệ phần trăm nhỏ sẽ dẫn đến hậu quả trừng phạt nghiêm trọng,” Issever nói thêm.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *