EXPRESS ENTRY MỜI NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ NƯỚC NGOÀI CÓ TAY NGHỀ KỂ TỪ NĂM 2024

Bộ trưởng Di trú Canada: “Hôm nay, tôi rất vui mừng được thông báo rằng các đợt rút thăm Express Entry đã chính thức được tiếp tục và các hồ sơ đăng ký sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn 6 tháng của chúng tôi. Tôi mong đợi sẽ được chào đón những lao động có tay nghề cao, những người có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động của Canada.”

Lần đầu tiên Canada mời lại các ứng viên của chương trình Định cư diện tay nghề (Federal Skilled Worker Program – FSWP) kể từ tháng 12 năm 2020.

Các ứng viên của Chương trình Định cư diện tay nghề kinh nghiệm (Canadian Experience Class – CEC) cũng được tham gia chương trình bốc thăm Express Entry hôm nay. Cột mốc này đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021, các ứng viên CEC được tham gia vòng rút thăm Express Entry.

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) đã mời tổng cộng 1.500 ứng viên Express Entry đến nộp đơn xin thường trú nhân. Điểm sàn của Hệ thống xếp hạng toàn diện (Comprehensive Ranking System – CRS) là 557.

Phát biểu của Bộ trưởng trong buổi rút thăm ngày hôm nay

Trong một tuyên bố bằng văn bản với CIC News, Bộ trưởng Di trú Canada – Sean Fraser cho biết:

“Hôm nay, tôi rất vui mừng được thông báo rằng các đợt rút thăm Express Entry đã chính thức được tiếp tục và các hồ sơ đăng ký sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn 6 tháng của chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả các ứng viên đến từ khắp nơi trên thế giới vì sự kiên nhẫn của họ, vì chúng tôi đã làm việc để giảm lượng công việc tồn đọng trước khi tiếp tục các đợt rút thăm Express Entry. Tôi mong đợi sẽ được chào đón những lao động có tay nghề cao, những người có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động của Canada.”

Tại sao buổi rút thăm hôm nay lại là một tin tức quan trọng

Sự trở lại của các buổi rút thăm cho tất cả chương trình có ý nghĩa quan trọng vì nhiều lý do. Kể từ khi ra mắt vào năm 1967 cho đến năm 2020, Canada chủ yếu chào đón những lao động nhập cư có tay nghề cao thông qua FSWP. Trước khi bùng dịch, FSWP chiếm khoảng 45% trong tổng số những người nhận được Lời mời Đăng ký (Invitation To Apply – ITA) từ Express Entry.

Sự trở lại của các buổi rút thăm cho tất cả chương trình là một tin quan trọng đối với các ứng viên của CEC. Một lượng lớn sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài của Canada đã được cấp thường trú nhân chủ yếu theo diện CEC. Số lượng ứng viên của CEC đã tăng mạnh trong những năm gần đây do Canada chủ yếu dựa vào chương trình này để đạt được các mục tiêu về mức nhập cư của mình. Trước khi đại dịch xảy ra, CEC chỉ chiếm 9% trong tổng số 341.000 người nhập cư theo diện Kinh tế, Gia đình và Nhân đạo của Canada. Năm ngoái, CEC chiếm gần một phần ba trong số hơn 405.000 người nhập cư đến Canada.

Hai tuần trước, Bộ trưởng Di trú của Canada – Sean Fraser chia sẻ với CIC News rằng IRCC đang từng bước hoàn thành mục tiêu tổ chức lễ rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình vào ngày 6 tháng 7. Điều này đã được ông xác nhận trên Twitter hôm thứ Hai. IRCC ban đầu đưa ra thông báo này hồi tháng Tư. Ngoài ra, IRCC có kế hoạch trở lại xử lý hầu hết các hồ sơ Express Entry trong vòng 6 tháng.

Các buổi rút thăm của tất cả chương trình Express Entry diễn ra khi IRCC xem xét tất cả các ứng viên trong nhóm Express Entry và gửi ITA xin thường trú nhân dựa trên điểm CRS của họ. Kể từ khi ra mắt Express Entry vào năm 2015 cho đến tháng 12 năm 2020, IRCC chủ yếu chỉ tổ chức các buổi rút thăm cho toàn bộ các chương trình. Đồng nghĩa với việc các ứng viên của FSWP, CEC và FSTP đều có cơ hội nhận được ITA.

Kể từ tháng 1 năm 2021, IRCC chỉ tập trung gửi ITA cho các ứng viên CEC. IRCC đã làm được điều này bởi vì hầu hết các ứng viên này đều ở Canada và ít có khả năng phải đối mặt với các thách thức liên quan đến COVID hơn so với các ứng viên nhập cư đang ở nước ngoài. Tuy nhiên, IRCC đã tạm ngưng gửi ITA đến các ứng viên CEC từ tháng 9 năm 2021 để giải quyết các hồ sơ tồn đọng. Đồng thời, IRCC đã tiếp tục tổ chức rút thăm hai tuần một lần dành riêng cho các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP) để giúp giải quyết nhu cầu thị trường lao động của các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Express Entry hoạt động như thế nào?

Express Entry là một quá trình bao gồm hai bước.

Ở bước một, ứng viên cần xác nhận rằng họ đáp ứng các tiêu chí của ít nhất một trong ba chương trình Express Entry.

Nếu họ đáp ứng các tiêu chí, ứng viên có thể nộp hồ sơ Express Entry lên trang web của IRCC. Các ứng viên nhận được điểm CRS dựa trên các đặc điểm con người như tuổi tác, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc. Khoảng hai tuần một lần, IRCC sẽ mời những ứng viên có điểm số cao nhất đến nộp đơn xin cấp thường trú nhân.

Những người được mời đăng ký thường trú sẽ có 60 ngày để nộp đơn cho IRCC. IRCC đặt mục tiêu xử lý hầu hết các đơn đăng ký trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn.

Đến năm 2024, Canada sẽ chào đón hơn 110,000 người nhập cư mỗi năm thông qua Express Entry.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *