EU TẠM DỪNG MIỄN THỊ THỰC ĐỐI VỚI VANUATU VÌ LO NGẠI AN NINH

Vanuatu, một quốc đảo nhỏ bé ở Nam Thái Bình Dương, tạo ra 30% doanh thu hàng năm từ chương trình đầu tư nhập quốc tịch của mình, giúp các nhà đầu tư đi du lịch miễn thị thực đến Khu vực Schengen. Tuy nhiên, điều này sắp kết thúc.

Sau khi đình chỉ một phần có hiệu lực kể từ tháng 5 năm 2022, Hội đồng Liên minh châu Âu đã quyết định đình chỉ hoàn toàn chương trình miễn thị thực với hòn đảo, với lý do rủi ro an ninh đối với EU do chương trình đầu tư nhân nhượng của quốc gia này.

Việc đình chỉ một phần có hiệu lực kể từ tháng 5 nhằm vào các công dân Vanuatu có hộ chiếu được cấp sau năm 2015, với việc EU kêu gọi quốc gia này tham gia vào một cuộc đối thoại để giải quyết các mối quan tâm của khối – tuy nhiên, theo Hội đồng EU, Vanuatu “không tham gia vào bất kỳ cách có ý nghĩa và các tình huống dẫn đến việc đình chỉ tạm thời vẫn còn tồn tại” dẫn đến quyết định của hội đồng tiếp tục với việc đình chỉ toàn bộ.

EU đình chỉ miễn thị thực với Vanuatu

Quyết định, sẽ có hiệu lực sau khi công bố trên Tạp chí chính thức của Hội đồng EU vào ngày 4 tháng 2 năm 2023, được đưa ra dựa trên tỷ lệ từ chối thấp của Vanuatu đối với các đơn xin thị thực theo diện đầu tư, thời gian xử lý ngắn, cấp quyền công dân cho những người nộp đơn được liệt kê trong Interpol cơ sở dữ liệu và cấp quyền công dân cho những công dân có hộ chiếu gốc yêu cầu thị thực để vào Khu vực Schengen, theo hội đồng.

Cần lưu ý rằng du lịch miễn thị thực đến châu Âu chỉ được cấp cho công dân Vanuatu vào năm 2015. Hai năm sau, Ủy ban châu Âu đã mở một cuộc điều tra về các kế hoạch nhập quốc tịch của nước này do nhận thấy các mối đe dọa an ninh.

Rơm rạ cuối cùng xảy ra vào tháng 4 năm 2021 khi chính phủ Vanuatu mở rộng các chương trình đầu tư theo cấp quốc tịch, thiếu cam kết thực hiện cải cách thị thực để xoa dịu EU, dẫn đến việc đình chỉ một phần và hiện tại là toàn bộ việc miễn thị thực. hiệp định.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *