ĐIỂM DU LỊCH THÂN THIỆN NHẤT Ở CHÂU ÂU CHO CỘNG ĐỒNG LGBTQ+

Tháng Tự hào và những người LGBTQ + đang đấu tranh cho quyền của họ và được tổ chức trên khắp Châu Âu.

Đó cũng là thời gian chính thức vào mùa hè và khi nhiều người khởi hành cho một kỳ nghỉ xứng đáng, chúng tôi điểm qua những điểm đến thân thiện với LGBTQ+ nhất ở châu Âu.

Năm thứ sáu liên tiếp, Malta đứng đầu bảng xếp hạng. Quốc đảo Địa Trung Hải được biết đến với người dân thân thiện, những bãi biển đẹp và khung cảnh đồng tính sôi động sau nỗ lực phối hợp nhằm thay đổi thái độ ở một quốc gia bị chi phối bởi quan điểm Công giáo La Mã.

Làm thế nào để quyết định các điểm đến tốt nhất cho LGBTQ+?

Báo cáo hàng năm của ILGA-Europe đánh giá các quốc gia ở Châu Âu theo cam kết của họ đối với quyền LGBTQ+, cho thấy những điểm nóng tốt nhất cho các nhà hoạch định kỳ nghỉ đồng tính.

Báo cáo xếp hạng các quốc gia châu Âu dựa trên các tiêu chí bao gồm hiến pháp, sức khỏe LGBTQ+, bình đẳng trong hôn nhân và nhận con nuôi, công nhận giới tính hợp pháp và luật chống tội phạm căm thù.

Năm quốc gia nào hàng đầu nào dành cho khách du lịch là cộng đồng LGBTQ+?

Thủ đô Valletta của Malta là thiên đường quốc tế cho khách du lịch LGBTQ+

Quốc tịch malta quyền lực thế giới

Sau Malta, top 5 là Đan Mạch, Bỉ, Na Uy và Luxembourg.

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận hợp pháp cho các mối quan hệ đồng giới vào năm 1989, trong khi nước láng giềng Scandinavia là Na Uy đưa ra một số luật chống phân biệt đối xử sớm nhất trên thế giới vào năm 1981. Cả hai quốc gia này đều nổi tiếng với những thành phố quốc tế và phong cảnh tuyệt đẹp nơi mà bạn có thể được thưởng thức vào bất kỳ mùa nào miễn là bạn sắp xếp thời gian phù hợp cho bản thân mình.

Trong khi đó, các quốc gia nhỏ ở Trung Âu là Bỉ và Luxembourg được biết đến với các chính sách tiến bộ và thái độ thuận lợi của công chúng đối với bình đẳng. Bỉ là quốc gia thứ hai trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và đã bầu Thủ tướng đồng tính công khai đầu tiên của họ, Elio Di Rupo, vào năm 2011. Trong khi đó Luxembourg có 87% công chúng tán thành quyền bình đẳng của LGBTQ+ ở châu Âu.

Rất may, các điểm đến du lịch nổi tiếng như Pháp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều lọt vào top 10 cùng với quốc gia Balkan xếp hạng cao nhất, Montenegro.

Đầu năm nay, Pháp đã thông qua luật cấm cái gọi là liệu pháp chuyển đổi người đồng tính và được nhiều người coi là tiến bộ về quyền của cộng đồng LGBTQ+. Trong khi đó, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, cả hai đều tự hào với các điểm đến phổ biến dành cho cộng đồng LGBTQ+ như Gran Canaria, Barcelona và Porto, đã đấu tranh để đảm bảo vị trí của họ trong số các quốc gia tiến bộ kể từ khi từ bỏ các nhà độc tài của họ vào những năm 1960 và 1970.

Montenegro, một quốc gia ngoại lệ trong số các quốc gia Balkan, có vị trí cao trong danh sách nhờ luật chống phân biệt đối xử và lập trường ủng hộ chính phủ liên minh dân sự. Tuy nhiên, thái độ của công chúng tụt hậu so với luật pháp với 84% công chúng nói với Khảo sát Giá trị Thế giới rằng họ không nghĩ rằng đồng tính luyến ái là chính đáng trong giai đoạn 2017-2020.

Các nước Bắc Âu còn lại, vốn đã nổi tiếng với thứ hạng hạnh phúc cao, cũng được xếp hạng cao về nền chính trị tiến bộ của họ.

Phần Lan, Iceland và Thụy Điển đều lọt vào top 12, với các quốc gia Bắc Âu khác là Hà Lan, Anh và Đức lần lượt đứng thứ 13, 14 và 15.

Những nơi nào là tồi tệ nhất cho khách du lịch LGBTQ+?

Hungary, quốc gia có chính phủ Fidesz cầm quyền đã bị EU cảnh báo trước đó về luật chống LGBTQ+, đứng thứ 30.

Ba Lan, nơi mà các chính quyền địa phương trước đây đã thành lập cái gọi là ‘khu vực tự do LGBT’, không có gì đáng ngạc nhiên khi đạt điểm số thấp ở vị trí 44. Đứng cuối danh sách là Belarus, Nga, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan.

Nga và Belarus không có khả năng thu hút nhiều khách du lịch sau các lệnh trừng phạt và lên án của quốc tế sau cuộc xâm lược Ukraine của Putin. Tuy nhiên, chính phủ Nga đã khiến quốc tế phẫn nộ vì ‘luật Tuyên truyền đồng tính’, tương tự như Mục 28 hiện đã bị bãi bỏ ở Anh, cấm thảo luận về đồng tính trong trường học.

Các cuộc diễu hành của Gay Pride bị cấm ở các thành phố lớn của Nga và cũng có báo cáo về việc ‘những kẻ săn đồng tính’ tấn công những người đồng tính nam trên đường phố.

Trong khi đó, ở Thổ Nhĩ Kỳ, đảng Công lý và Phát triển của Tổng thống Erdogan đã bị cáo buộc sử dụng một điều khoản hiến pháp về việc gây ra hành vi xúc phạm nhằm kìm hãm quyền tự do ngôn luận về các vấn đề LGBTQ+. Tất cả các hoạt động trong tuần lễ Tự hào đều bị cấm ở Istanbul, thành phố lớn nhất của đất nước, trong năm nay.

Cũng có thông tin cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Netflix loại bỏ một nhân vật đồng tính khỏi một trong các kịch bản của họ hoặc có nguy cơ bị mất giấy phép quay phim tại quốc gia này.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *