DU HỌC Ở IRELAND NHƯ THẾ NÀO VÀ DU HỌC IRELAND CẦN GÌ

Du học ở Ireland như thế nào và du học Ireland cần gì?. Ireland có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng nó luôn hiện hữu trong tâm trí của nhiều người trên thế giới. Là kết quả của truyền thống văn hóa độc đáo, phong cảnh đẹp như bưu thiếp và một số trường đại học được đánh giá cao nhất trong khu vực, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã đến Ireland trong nhiều năm để du học. Hiện nay, các bạn trẻ cần tìm hiểu cách thức du học ở Ireland như thế nào, du học Ireland cần gì để chuẩn bị cho việc du học Ireland của mình

1.Hồ sơ du học ở Ireland như thế nào

Công dân của một số quốc gia nhất định muốn theo học khóa học tại Ireland phải xin thị thực nhập cảnh vào Ireland trước khi đến đây. Nếu bạn là một công dân không thuộc EEA đến học ở Ireland, bạn phải đăng ký một khóa học toàn thời gian trong Danh sách Tạm thời các Chương trình Đủ điều kiện (ILEP) .

Người xin thị thực phải nộp đơn trực tuyến cho thị thực của họ – xem ‘Cách đăng ký’. Nếu bạn muốn học tập tại Ireland dưới 3 tháng, bạn nên đăng ký ‘thị thực du học C’. Nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 3 tháng, bạn nên xin ‘visa du học D’.

Bạn sẽ cần cung cấp những điều sau đây với đơn xin thị thực của mình. ( tài liệu gốc là bắt buộc và phải bằng tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch có công chứng):

 • Thư chấp nhận của một trường học hoặc trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận ở Ireland xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận trong một khóa học. Quá trình học này phải là toàn thời gian (kéo dài một năm học) và có thời gian học tối thiểu 15 giờ mỗi tuần.
 • Bằng chứng về khả năng học tập của bạn để theo đuổi khóa học đã chọn thông qua ngôn ngữ tiếng Anh (trừ khi đó là khóa học tiếng Anh).
 • Bằng chứng là các khoản phí cho khóa học đã được thanh toán đầy đủ.
 • Bằng chứng là bạn có đủ tiền (7.000 €) để duy trì bản thân trong phần đầu của thời gian lưu trú.
 • Bằng chứng rằng bạn hoặc một nhà tài trợ có quyền truy cập ít nhất 7.000 € cho mỗi năm học tiếp theo của bạn, ngoài học phí cho mỗi năm đó.
 • Bằng chứng rằng bạn có bảo hiểm y tế tư nhân
 • Lời giải thích về bất kỳ khoảng trống nào trong lịch sử giáo dục của bạn
 • Xác nhận rằng bạn dự định quay trở lại quốc gia thường trú khi rời Ireland.

Hãy nhớ rằng, việc cấp thị thực sinh viên để học tập tại Ireland không trao quyền tự động cho bất kỳ ai được tham gia hoặc đến thăm bạn tại Ireland (cho dù họ có phải là người thân hay không).

Sinh viên đến từ một quốc gia không thuộc EEA có ý định học tập tại Ireland trong thời gian hơn 3 tháng phải đăng ký với nhân viên nhập cư địa phương nơi mà họ đang sinh sống ( Văn phòng đăng ký Burgh Quay nếu sống ở Dublin) . Hộ chiếu của họ sẽ được xác nhận với các điều kiện và khoảng thời gian được phép ở lại. Sinh viên không yêu cầu thị thực phải có € 3,000 khi đăng ký lần đầu. Thông tin về những giấy tờ mà sinh viên yêu cầu khi xin phép có sẵn trên trang web của Bộ Tư pháp.

Sinh viên không thuộc EEA đến Ireland lần đầu tiên có thể không được phép ở lại Ireland nếu họ có con của họ đi cùng hoặc có ý định cho con của họ tham gia cùng họ sau này.

Du học ở Ireland như thế nào
Du học ở Ireland như thế nào

2.Du học Ireland cần gì liên quan đến thị thực

 • Nếu tôi không cần thị thực nhập cảnh để vào Ireland, tôi có cần thị thực du học để học không?

Nếu bạn không cần thị thực nhập cảnh để vào Ireland, bạn không cần thị thực sinh viên để học tập tại Ireland. Tuy nhiên, tất cả các công dân không thuộc EEA, bao gồm cả những người có thị thực, phải được phép nhập cảnh vào Bang bằng cách báo cáo với Viên chức Nhập cư tại cảng nhập cảnh. (Các thành viên của EEA là 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), cùng với Iceland, Na Uy và Liechtenstein). Bạn vẫn phải đăng ký tại văn phòng nhập cư địa phương sau khi đến nơi. Bạn cần phải có Giấy phép cư trú Ireland (IRP) nếu bạn đang học trên 3 tháng.

Bạn nên có tất cả các tài liệu liên quan đến mình khi đến làm thủ tục nhập cư. Nói cách khác, bạn nên chuẩn bị sẵn thư mời nhập học tại trường học hoặc cơ sở giáo dục để kiểm tra khi nhập cư.

 • Gia hạn thị thực sinh viên ở Dublin

Nếu bạn sống ở Dublin, bạn có thể gia hạn quyền sinh viên trực tuyến . Điều này có nghĩa là bạn không cần phải đặt lịch hẹn để đến trực tiếp văn phòng nhập cư. Giấy phép cư trú Ireland của bạn sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện.

 • Phải làm gì nếu tôi muốn rời đi trong một thời gian ngắn?

Kể từ ngày 13 tháng 5 năm 2019, công dân bắt buộc có Giấy phép cư trú Ireland (IRP) hoặc thẻ GNIB hợp lệ sẽ không cần thị thực tái nhập cảnh khi đi đến và đi từ Ireland. Thẻ IRP (hoặc thẻ GNIB) và hộ chiếu của bạn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn đi du lịch đến Bắc Ireland, bạn có thể cần phải có thị thực.

Du học Ireland cần gì
Du học Ireland cần gì

Lập kế hoạch cho chuyến đi du học ở Ireland như thế nào

 • Chọn chương trình du học Ireland như thế nào

Bạn có thể chọn đăng ký trực tiếp vào một trường học ở Ireland hoặc thông qua một chương trình du học. Nếu bạn chọn đăng ký trực tiếp, bạn sẽ thấy mình đang học song song với các bạn cùng lứa tuổi người Ireland để có trải nghiệm sinh viên Ireland đích thực. Ngược lại, bạn có thể đăng ký tham gia một chương trình du học thông qua trường đại học trong nước hoặc bên thứ ba, chương trình này sẽ giúp hướng dẫn bạn vượt qua những phức tạp trong việc tìm kiếm và sắp xếp vị trí của bạn. Tất cả phụ thuộc vào mức độ độc lập mà bạn đang tìm kiếm

 • Nhà ở

Khi đi du học ở Ireland, bạn sẽ có một số lựa chọn về nhà ở. Ở lại ký túc xá của trường đại học của bạn là một lựa chọn phổ biến. Điều này thường được bao gồm như một phần của các chương trình trao đổi đại học và sẽ cung cấp quyền truy cập tức thì vào cộng đồng những sinh viên như bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn sống trong nhà ở ngoài khuôn viên trường. Thường có những căn hộ sinh viên đơn giản, nhưng tiện nghi nằm gần trường học. Một lựa chọn khác là tìm một nơi ở với một gia đình Ailen như là một phần của người bản xứ. Khi ở nhà người bản xứ, bạn sẽ tận mắt trải nghiệm ý nghĩa thực sự của lòng hiếu khách của người Ireland.

 • Bảo hiểm sức khỏe

Trong trường hợp không chắc bạn cần điều trị y tế, hãy yên tâm rằng Ireland có các bệnh viện được trang bị tốt và hiện đại. Hãy nhớ rằng bảo hiểm y tế nước ngoài của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn sẽ phải trả trước mọi chi phí. Tuy nhiên, nhiều chương trình du học cung cấp bảo hiểm y tế, tốt hơn là nên có để đảm bảo không có phát sinh đáng kể nào nếu bạn cần khám chữa bệnh.

 • Các quỹ tài trợ

Bên cạnh việc làm việc trong thời gian du học của bạn, có nhiều cách khác để tài trợ cho thời gian của bạn ở Ireland. Kiểm tra với nơi bạn học để biết thêm các thông tin về học bổng, khoản vay và trợ cấp. Những điều này sẽ giúp bù đắp học phí và thậm chí có thể là chi phí cho các chuyến bay của bạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều học bổng của bên thứ ba. Hãy xem một số trong số những cái dưới đây. Nếu có vẻ như bạn đủ điều kiện, tốt nhất bạn nên nộp đơn sớm hơn vì sự cạnh tranh có thể rất khốc liệt.

 • Liên minh Hoa Kỳ-Ireland có học bổng dành riêng cho những người Mỹ muốn học tập tại Ireland. Chương trình học bổng George J. Mitchell của họ cung cấp học bổng cho người Mỹ trong các chương trình lãnh đạo cấp độ sau đại học để học tập tại Ireland trong một năm.
 • AIFS cung cấp nhiều học bổng nhỏ cho những sinh viên đạt thành tích cao muốn học tập tại nhiều quốc gia khác, bao gồm Ireland.
 • API là một nơi tuyệt vời khác để xin học bổng cho chuyến du học của bạn ở Ireland. Chúng có thể không phải là học bổng lớn, nhưng nó có thể đủ để trang trải tiền vé máy bay của bạn.
 • Tổ chức phi lợi nhuận USAC cấp hơn 2 triệu đô la học bổng mỗi năm với mục tiêu giúp nhiều học giả trẻ nghiên cứu quốc tế.
 • Go Overseas đã tổng hợp danh sách hơn 40 học bổng và trợ cấp du học (tham khảo : cuộc sống tại tại Ireland hiện nay)

Chương trình định cư Ireland cho cả 4 thế hệ

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *