ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN MUA NHÀ

Định cư Úc diện mua nhà. Úc có một trong những nước có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Môi trường thiên nhiên trong lành, sạch sẽ, ít ô nhiễm, nền kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và giải trí phát triển khiến Úc trở thành một quốc gia lý tưởng để định cư và sinh sống. Đặc biệt, thành phố Melbourne 7 năm liên tiếp được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Trong những phương thức định cư Úc, thì chương trình chương trình định cư Úc diện mua nhà cũng được nhiều người quan tâm. Thực tế hiện nay rất nhiều người có chung một câu hỏi như mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, chương trình định cư Úc diện mua nhà là gì? Và để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tìm hiểu cụ thể qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem:định cư Úc diện mua nhà

1.ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN MUA NHÀ LÀ GÌ?

Chương trình định cư Úc diện mua nhà thực chất là chương trình xin visa đầu tư của Úc. Cụ thể đây là trường hợp mà đương đơn là người sẽ lựa chọn đầu tư vào Úc trong lĩnh vực bất động sản. Theo luật pháp Úc, chỉ thường trú nhân và công dân Úc mới được phép mua nhà tại nước này. Như vậy, nhà đầu tư sau khi đầu tư vào bất động sản Úc với mức đầu tư đủ điều kiện có thể sở hữu nhà với tư cách thường trú nhân hoặc công dân Úc hợp pháp.

Điều kiện để mua nhà ở Úc, bao gồm:

 • Phải là thường trú nhân của Úc hoặc công dân Úc. Nếu không, phải là các đổi tượng trên, người mua sẽ cần phải xin giấy phép với Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài – FIRB (Foreign Investment Review Board).
 • Đối với những căn nhà đã xây dựng lâu năm hoặc đã có người ở, người mua chỉ được phép sử dụng làm nơi ở, không được sử dụng vào mục đích đầu tư, kinh doanh.
 • Đối với một nơi ở mới và có thể sử dụng được, tài sản phải được mua trực tiếp từ chủ sở hữu và chưa được sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày bán.
 • Người mua cần thanh toán đầy đủ phí trước khi hồ sơ mua nhà được duyệt. Phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào giá của ngôi nhà bạn mua.
 • Người mua nhà ở Úc, sẽ phải đóng thêm một khoản phí sang tên và khoản phí này sẽ khác nhau sau tùy từng tỉnh ban. Người nước ngoài sẽ đóng phí sang tên cao hơn nhiều so với công dân Úc tùy theo quy định của mỗi tỉnh, bang

Nếu bạn là du học sinh Úc, bên cạnh những điều kiện bắt buộc như trên, bạn cần thêm:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Visa còn thời hạn trong vòng 1 năm, nếu hết hạn phải bán nhà.
 • Có sự cho phép của Ban quản lý Đầu tư nước ngoài của chính phủ Úc – FIRB.
 • Sau khi mua nhà, chỉ được dùng để ở, không được phép cho thuê lại .

2.NỘI DUNG ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN MUA NHÀ:

 • Chỉ trong 12 tháng, tính từ từ thời điểm bỏ vốn đầu tư sẽ được sở hữu PR – THƯỜNG TRÚ NHÂN VĨNH VIỄN
 • Lợi nhuận được cam kết 5% / năm khi đầu tư (Tùy theo từng thời điểm)
 • Tổng thời gian đầu tư là 2,5 năm
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Bạn có thể sang Úc 6 tháng một lần
 • Không cần chứng chỉ IELTS
 • Bạn có thể chọn bất kỳ bang nào ở Úc để định cư
 • Được sống và làm việc bao gồm 2 thế hệ trong gia đình (vợ, chồng; con dưới 23 tuổi)
 • Là thường trú nhân, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như một công dân Úc.

 • Để thỏa điều kiện định cư Úc diện mua nhà bạn phải đáp ứng:

 • Đối với nhà đầu tư dưới 55 tuổi – Mức đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD
 • Đối với nhà đầu tư trên 55 tuổi – Mức đầu tư tối thiểu 2 triệu AUD
 • Đầu tư từ 4-6 căn biệt thự biển (Sở hữu vĩnh viễn)
 • Sau khi có PR, bạn có thể bán toàn bộ tài sản hoặc cho chủ đầu tư thuê lại với cam kết mức lợi nhuận cố định (lãi suất 5%/ năm trong 20 năm hoặc thương lượng)
Định cư Úc diện mua nhà bất động sản
Định cư Úc diện mua nhà bất động sản

3.QUY TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN MUA NHÀ

Bước 1: Tìm nhà ở phù hợp.

Trước hết, bạn cần là lựa chọn, tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và trong khả năng tài chính của mình. Chương trình định cư Úc diện mua nhà thường bao gồm hai hình thức đó là nhà đất và căn hộ (chung cư).

Bước 2: Đặt cọc mua nhà

Sau khi chọn được căn hộ ưng ý, bạn sẽ phải đặt cọc cho người bán để giữ chỗ, thông thường chi phí đặt cọc tối thiểu là 5.000 AUD khoảng 90 triệu đồng.

Bước 3: Xin giấy phép của FIRB

Như đã đề cập ở trên, cần phải xin giấy phép của Ủy ban phê duyệt đầu tư nước ngoài – FIRB để người nước ngoài sở hữu đuộc nhà tại Úc. Hiện tại, lệ phí để xin giấy phép này là 5.700 AUD (tương đương 100 triệu đồng) đối với tài sản có giá trị dưới 1.000.000 AUD; và 11.500 AUD (tương đương 205 tỷ đồng) cho tài sản có giá trị trên 1.000.000 AUD. Lưu ý: mỗi giấy phép chỉ được sử dụng cho một bất động sản, có thể nhờ đến luật sư để hỗ trợ xin giấy phép này, phí này sẽ không được hoàn lại ngay cả khi bạn thay đổi ý định mua nhà.

Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi nhận đượccấp giấy phép từ FIRB

Có thể ký hợp đồng mua bán nhà và đóng phí thanh toán trước 10% giá trị hợp đồng (chưa bao gồm tiền đặt cọc ban đầu).

Bước 5: Nếu tài chính của bạn không đủ để có thể chi trả tiền mua nhà trong một lần bạn có thể vay ngân hàng. Đối với gười nước ngoài, mức vay cao nhất thường là 70% giá trị của bất động sản.

Bước 6: Thanh toán hợp đồng

Đối với nhà hoặc căn hộ hiện hữu, số tiền cọc là 10%. Bạn sẽ nhận nhà, khi thanh toán 90% giá trị còn lại. Bên cạnh đó, bạn còn phải trả thêm một số khoản phí như thuế trước bạ và các chi phí liên quan khác.

Trường hợp mua đất xây nhà cũng cần đặt cọc 10% giá trị lô đất cộng với 5% tiền xây nhà. Và để nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu đất bạn cần thanh toán 90% giá trị còn lại của mảnh đất và các chi phí liên quan khác. Và 95% giá trị còn lại của hợp đồng xây nhà, sẽ được thanh toán từng đợt theo tiến độ xây dựng và thỏa thuận trong hợp đồng.

4.MỘT SỐ KINH NGHIỆM HỮU ÍCH ĐỂ ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN MUA NHÀ

Bạn cần nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể định cư Úc diện mua nhà nhanh chóng và chất lượng:

Trước hết bạn cần mở tài khoản ngân hàng ở Úc, để hỗ trợ cho việc thanh toán và đảm bảo tuân thủ các quy trình và quy định pháp luật tại Úc.

Cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhận bàn giao nhà, để đảm bảo kết cấu của ngôi nhà vẫn trong tình trạng tốt, sẽ giúp bạn tránh được việc phát sinh ngôi nhà có những hư hỏng không như thỏa thuận ban đầu

Nghiên cứu tìm hiểu giá cả bất động sản xung quanh khu vực bạn định mua để nắm bắt giá thị trường

Một số vấn đề cũng được xem xét trước như: tình hình giao thông xung quanh khu vực lân cận để lường trước các vấn đề như kẹt xe hay ngập nước…

Cần kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận hợp đồng mua bán nhà hoặc có thể nhờ luật sư để đảm bảo quyền lợi và đúng theo pháp luật

ĐỊnh cư Úc diện mua nhà
ĐỊnh cư Úc diện mua nhà
Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *