ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ CANADA

Chương trình định cư tay nghề Canada luôn được chính phủ Canada coi trọng để bù đắp sự thiếu hụt của lực lượng lao động địa phương. Đặc biệt khi dịch bệnh COVID19 hoành hành, nền kinh tế Canada đã chịu những ảnh hưởng nhất định, yêu cầu cấp thiết những người lao động định cư tay nghề để thúc đẩy kinh tế.

1. Định cư tay nghề Canada là chương trình nào?

Chương trình định cư tay nghề Canada (chương trình định cư Skilled worker) là chương trình của chính phủ tạo điều kiện cho những lao động lành nghề hoặc có trình độ học vấn cao định cư tại Canada. Đương đơn định cư theo chương trình này sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc Pháp và có thể xin định cư cho cả vợ/chồng, con cái đi theo cùng.

Chương trình này được chia làm 2 nhóm chính là nhóm Định cư tay nghề của Liên bang và nhóm Định cư tay nghề của tỉnh bang.

Chương trình định cư Canada Start Up Visa

2. Định cư tay nghề Canada của Liên bang:

Nhóm định cư tay nghề Canada của Liên bang hiện nay có 3 chương trình:

Federal Skilled Worker Program (viết tắt FSWP) : đây là chương trình định cư tay nghề Canada cho những đương đơn có tay nghề chuyên môn cao từ các quốc gia khác trên thế giới.

Federal Skilled Trades Program (viết tắt FSTP) : đây là chương trình định cư tay nghề Canada cho những đương đơn có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm trong vòng 5 năm trong những ngành nghề theo quy định.

Canadian Experience Class (viết tắt CEC): đây là chương trình định cư tay nghề Canada cho những đương đơn có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada

Chương trình định cư tay nghề Canada của Liên bang cho phép đương đơn và gia đình sinh sống ở bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada nên sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn so với chương trình định cư tay nghề Canada của Tỉnh bang.

Định cư tay nghề Canada
Định cư tay nghề Canada

3. Định cư tay nghề Canada của Tỉnh bang:

Chương trình định cư tay nghề Canada của Tỉnh bang sẽ do Tỉnh bang bảo trợ và xét duyệt. Đương đơn nộp hồ sơ lên Tỉnh bang mình muốn sinh sống, sau khi hồ sơ được Tỉnh bang thông qua, Tỉnh bang sẽ bảo lãnh để đương đơn và gia đình được Liên bang cấp Thẻ xanh Canada / PR Canada. Đương đơn và gia đình phải cam kết sẽ sống tại tỉnh bang mình đã đăng ký.

Chương trình định cư tay nghề Canada của Tỉnh bang vô cùng đa dạng và phong phú, chủ yếu chia làm 3 nhóm chính:

Chương trình Provincial Nominee Program (viết tắt PNP) : Chương trình này dành cho những người lao động có kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc để đóng góp vào nền kinh tế của một tỉnh bang nhất định. Đương đơn muốn sống ở tỉnh đó, và muốn trở thành thường trú nhân của Canada. Chương trình định cư tay nghề Canada này áp dụng ở các tỉnh bang như:

Định Cư tay nghề Canada của tỉnh bang
Định Cư tay nghề Canada của tỉnh bang

Các tiêu chí theo tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ khác nhau và có thể thay đổi mà không cần báo trước.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot (viết tắt AIPP): Chương trình thí điểm được đưa ra vào năm 2017 giúp các nhà tuyển dụng ở Đại Tây Dương Canada thuê những công nhân lành nghề nước ngoài muốn nhập cư vào Đại Tây Dương Canada và những sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn ở lại Đại Tây Dương Canada sau khi tốt nghiệp. Chương trình định cư tay nghề Canada này áp dụng ở các tỉnh bang như:

 • Newfoundland và Labrador
 • New Brunswick
 • Prince Edward Island
 • Nova Scotia.

Chương trình Rural and Northern Immigration Pilot (viết tắt RNIP): Chương trình này đã đi vào hoạt động chính thức vào tháng 1/2019 sau khi thí điểm nhiều năm. Chương trình này lập ra nhằm tăng số lượng dân cư tại những khu vực nhỏ và ít người hơn ở Canada. Chương trình định cư tay nghề Canada này áp dụng ở các tỉnh bang như:

 • Ontario
 • Manitoba
 • Saskatchewan
 • Alberta
 • British Columbia

Tình trạng thiếu hụt lao động và những chính sách mở cửa đã tạo ra nhiều cơ hội định cư tay nghề Canada, tuy nhiên để có thể chuẩn bị hồ sơ định cư nhanh chóng và hoàn hảo cũng không phải là một việc dễ dàng. Hay đến với công ty Victory chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website:www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *