ĐỊNH CƯ MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN? BẠN ĐÃ BIẾT

ĐỊnh cư Mỹ Cần bao nhiêu tiền? là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có nhu cầu? Trở thành công dân nhập tịch hoặc thường trú nhân của Mỹ không chỉ là một quá trình lâu dài và tẻ nhạt, mà còn là một quá trình tốn kém. Toàn bộ quá trình có thể khiến bạn mất khoảng từ $4000 đến $12000, sau đây chúng ta sẽ chia nhỏ các khoản phí cơ bản để xem định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để có kế hoạch tài chính phù hợp

1.ĐỊNH CƯ MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN CHO CẢ GIA ĐÌNH?

Tổng hợp những chi phí bạn cần biết:

 • Các biểu mẫu của USCIS

Khi bạn gửi đơn đăng ký với Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), bạn cần phải trả các khoản phí khác nhau. Phí nộp đơn tùy thuộc vào loại đơn xin cư trú của bạn. Đơn xin tình trạng không định cư thường rẻ hơn đơn xin nhập cư.

Ví dụ, một đơn bảo lãnh cho một người lao động không định cư vào năm 2021, có giá 460 đô la trong khi một đơn xin nhập cư cho một người lao động nước ngoài có giá 700 đô la.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Đây là phí bạn sẽ cần phải trả (https://www.uscis.gov/feecalculator)

 • Phí thỉnh nguyện

Giống như các mẫu đơn, số tiền bạn sẽ cần phải trả như phí thỉnh nguyện sẽ khác nhau tùy theo bản chất của đơn đăng ký của bạn. Ngoại trừ đối tượng là người xin tị nạn thì sẽ không áp phí, đối với tất cả các đơn yêu cầu diện khác, đều có lệ phí nộp đơn cố định.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho các diện định cư khác nhau? Trong số các chi phí bảo lãnh người nhập cư này, chi phí cho việc thỉnh cầu Hôn phu người nước ngoài hoặc Cha mẹ người nước ngoài là thấp nhất ở mức $ 535 vào năm 2019. Khoản thanh toán cho việc chuyển trạng thái thường trú nhân, đề cập đến các cá nhân sống ở Hoa Kỳ yêu cầu thay đổi tình trạng, là $ 1,140. Chi phí cao nhất trong tất cả các yêu cầu là Đơn xin nhập cư của Doanh nhân nước ngoài, là $ 3,675.

Muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền
Muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền
 • Phí Pháp lý

Việc thuê một luật sư là không bắt buộc, nhưng có một luật sư có thể giúp quá trình này đơn giản hơn nhiều, đặc biệt là với các quy định nhập cư liên tục thay đổi

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho phí pháp lý? Mức phí tiêu chuẩn cho một luật sư di trú dao động từ $ 3.000 đến $ 4.000 cho thị thực H-1B. Các khoản phí có thể dễ dàng lên đến $ 10.000 nếu bạn gặp các vấn đề như trục xuất, v.v … Các đơn kiện dựa trên gia đình thường có thể khiến bạn mất khoảng từ $ 800 đến $ 1.500.

 • Chi phí y tế và tiêm chủng

Mỹ yêu cầu tất cả người nộp đơn phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng nhất định cho một số bệnh trước khi họ nhập cư (và có khả năng COVID 19 tùy thuộc vào luật pháp của chính phủ trong tương lai.) Một số bệnh như quai bị, sởi và bại liệt sẽ cần được chủng ngừa trước khi bạn nhập cư đến Mỹ. Chi phí trung bình của những loại vắc-xin này, cộng với một cuộc kiểm tra thể chất, sẽ vào khoảng $1.000

Qua Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền
Qua Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền
 • Phí nhập tịch

Phí nhập tịch hiện tại cho đơn xin nhập quốc tịch Mỹ là $ 725 – bao gồm $ 640 để xử lý đơn và $ 85 cho dịch vụ sinh trắc học – cả hai đều không được hoàn lại, bất kể đơn đăng ký được chấp thuận hay bị từ chối. Những người nộp đơn dưới 14 tuổi và trên 70 tuổi sẽ không phải trả phí sinh trắc học

 • Chi phí cho việc thi quốc tịch

Để chuẩn bị cho kỳ thi quốc tịch, bạn có thể sẽ cần tham gia các lớp học đào tạo, chi phí sẽ khác nhau tùy vào nơi bạn đăng ký tham gia. USCIS có một danh sách các trường cao đẳng và tổ chức cung cấp các khóa đào tạo – một số là các chương trình trả phí và một số khác là miễn phí.

Tham khảo: Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

2.ĐỊNH CƯ MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN ? NẾU BẠN BỊ PHÁT SINH CHI PHÍ KHÔNG MONG MUỐN SAU

 • Chi phí khác

Nếu bạn có lịch sử nhập cư không tốt hoặc có tiền án, bạn sẽ phải nộp các mẫu đơn và tài liệu bổ sung hoặc trả tiền để được trợ giúp pháp lý bổ sung. Bạn cũng nên cân nhắc về bưu phí, vận chuyển và các chi phí phát sinh khác từ nước sở tại của bạn.

Để qua Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền? Sau khi tìm hiểu các thông tin trên, bạn biết rằng việc chuyển đến một quốc gia khác sẽ là quá trình tốn kém. Nhưng như những người khác sẽ nói, “Nếu có ý chí, sẽ có một cách.” Bạn có thể cần phải bắt đầu tiết kiệm nếu bạn định nhập cư vào Mỹ! Nhưng đừng lo lắng vì ước mơ lớn sẽ giúp bạn định hướng và đạt được mục tiêu của mình!

Sang Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền
Sang Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền

Chương Trình ĐỊnh Cư Mỹ Cho Cả Gia Đình Với Tỷ Lệ Đậu Hồ Sơ Là 100%

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *