Các chương trình định cư Canada diện PNP đề cử cấp tỉnh cung cấp một con đường dẫn đến thường trú nhân Canada cho những cá nhân quan tâm đến việc nhập cư vào Canada. Mỗi tỉnh bang đưa ra một số diện PNP (trừ Quebec). Các nhằm giúp đáp ứng các mục tiêu nhập cư riêng của họ, do đó, điều kiện và cách thức nộp đơn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, PNP là một lựa chọn phổ biến vì chúng có thể là con đường nhanh nhất để đến thường trú nhân Canada.

 

Tất cả các quyết định liên quan đến thường trú nhân của Canada phải được chính phủ liên bang phê duyệt ở cấp quốc gia, vì vậy các tỉnh của Canada không thể tự xét duyệt thường trú nhân. Người nộp đơn thành công vào PNP sẽ trải qua 2 bước: đầu tiên, người quan tâm nhập cư được xét duyệt chấp thuận ở tỉnh bang và sau đó hồ sơ được chuyển lên Liên bang.

 

1.Có bao nhiêu tỉnh và lãnh thổ thực hiện chương trình định cư Canada diện PNP?

Mỗi tỉnh trong số mười ba tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada điều hành chương trình PNP của riêng mình với một số diện. Nhìn chung, có hơn 80 chương trình đề cử cấp tỉnh khác nhau!

 • Alberta
 • British Columbia
 • Manitoba
 • New Brunswick
 • Newfoundland and Labrador
 • Northwest Territories
 • Nova Scotia
 • Ontario
 • Prince Edward Island
 • Quebec
 • Saskatchewan
 • Yukon

Tỉnh bang nào yêu cầu nhập cư thấp nhất vào Canada?

Mỗi PNP có các yêu cầu cụ thể đối với nhu cầu của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Nếu bạn có mối liên hệ với tỉnh hoặc vùng lãnh thổ thông qua kinh nghiệm đi học hoặc làm việc, bạn sẽ có cơ hội nhận được đề cử của tỉnh cao hơn.

định cư canada diện pnp
định cư canada diện pnp

2.Tôi có đủ khả năng cho một chương trình định cư Canada diện PNP không?

Các yếu tố đủ điều kiện cho PNP khác nhau giữa các tỉnh.

định cư Canada diện PNP là một phần của chiến lược nhập cư kinh tế, thu hút những người lao động đóng góp cho nền kinh tế và khả năng cao ở lại tỉnh đó. Do đó, chương trình ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong các ngành nghề đang có nhu cầu ở tỉnh đó. Các PNP khác thích những người nhập cư có mối liên hệ với tỉnh, như họ hàng, vì điều này làm tăng cơ hội họ ở lại tỉnh.

 

Như với hầu hết các chương trình nhập cư kinh tế, những ứng viên trẻ tuổi có kỹ năng ngôn ngữ tốt, trình độ học vấn cao và kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao sẽ phù hợp hơn để thành công. Nếu không, cần phải tham khảo danh sách PNP được đề cập ở trên để xác định các yếu tố đủ điều kiện cho từng chương trình riêng lẻ.

 

Các yêu cầu đối với PNP của Canada là gì?

Các yêu cầu khác nhau đối với mỗi PNP ở Canada. Các tỉnh và vùng lãnh thổ thường tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm làm việc đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cụ thể của họ.

 

Họ cũng xem xét trình độ thông thạo ngôn ngữ, trình độ học vấn và bộ kỹ năng. Để đủ điều kiện, bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ có thể đóng góp cho nền kinh tế địa phương và có ý định thực sự định cư tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đó.

 

Cách đăng ký thông qua Quy trình Nhập cảnh Nhanh.

 

Tạo tài khoản và gửi hồ sơ Express Entry. Trong hồ sơ của bạn, bạn phải chỉ ra rằng bạn đã được đề cử bởi một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của Canada.

 

Sau khi đề cử của bạn đã được xác nhận bằng phương thức điện tử, bạn sẽ được đưa vào nhóm Express Entry và được thưởng và thêm 600 điểm vào điểm CRS của bạn. Với những điểm bổ sung này, bạn hoàn toàn đảm bảo nhận được lời mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada!

 

Vì tất cả các PNP đều khác nhau, quy trình đăng ký sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình được đề cập.

 

Một số PNP luôn chấp nhận đơn đăng ký từ những người nộp đơn đủ điều kiện, vì vậy nếu bạn đủ điều kiện cho PNP, bạn có thể gửi bất cứ khi nào bạn sẵn sàng. Các PNP khác sử dụng hệ thống đến trước được phục vụ trước, nơi họ giữ chương trình đóng cửa trong phần lớn thời gian của năm, chỉ mở trong vài giờ tại một thời điểm mà họ chấp nhận vài trăm đơn đăng ký. Cuối cùng, một số PNP mời công dân nước ngoài gửi đơn đăng ký, bằng cách chọn ứng viên trực tiếp từ nhóm Express Entry hoặc bằng cách yêu cầu các cá nhân quan tâm gửi Biểu hiện quan tâm chính thức.

 

Quy trình đăng ký PNP có thể gây nhầm lẫn và đơn đăng ký có thể bị từ chối nếu chúng được gửi không chính xác hoặc nếu chúng không đầy đủ. Người nộp đơn cần lưu ý để đảm bảo rằng đơn đăng ký được hoàn thành chính xác và được nộp qua kênh thích hợp.

chương trình định cư canada diện pnp
chương trình định cư canada diện pnp

Thời gian xử lý đơn xin PNP là bao nhiêu?

Đăng ký thường trú nhân Canada thông qua chương trình PNP là một quá trình gồm hai bước.

 

Đầu tiên, bạn phải nộp đơn cho tỉnh. Khi điều đó đã được chấp thuận, bạn phải nộp đơn đăng ký của mình cho chính phủ liên bang. Chỉ chính phủ liên bang mới có thể cấp PR Canada cho bạn.

 

Thời gian xử lý khác nhau giữa các tỉnh, nhưng thường mất vài tháng để đơn của bạn được xử lý.

 

3.Tôi có thể đủ điều kiện cho định cư Canada diện PNP nếu tôi không đủ điều kiện cho Express Entry không?

Nhiều PNP yêu cầu ứng viên phải có hồ sơ hoạt động trong nhóm Express Entry. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi một số tỉnh đưa ra đề cử cho những người nộp đơn không đủ điều kiện Express Entry. Các chương trình này khác nhau về yêu cầu tính đủ điều kiện, vì vậy tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của người đại diện để thảo luận về tính đủ điều kiện của bạn. Tất cả các PNP dẫn đến đề cử yêu cầu người nộp đơn sau đó phải nộp đơn xin thường trú nhân cho chính phủ liên bang.

 

Nếu PNP không phù hợp với Express Entry, đơn xin thường trú nhân liên bang phải được nộp ở định dạng trên giấy, thay vì bằng điện tử.

Trình theo dõi cập nhật chương trình được đề cử cấp tỉnh

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada điều hành bộ chương trình nhập cư của riêng họ, được gọi là Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP). Vì mỗi tỉnh có nhu cầu nhân khẩu học và lao động khác nhau, không có hai PNP nào giống nhau hoàn toàn. Các chương trình có thể mở vào các thời điểm khác nhau trong năm và trong các thời lượng khác nhau. Vì PNP liên tục thay đổi, hãy thường xuyên kiểm tra trang này để biết các cập nhật mới nhất cho tất cả các PNP của Canada.

📙Có thể bạn quan tâm :

 

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *